Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn bằng sữa tươi không đường
Rate this post

Hướng dẫn làm sữa chua phô mai bằng sữa tươi dẻo mịn thơm ngon

Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn ngon, bổ dưỡng ăn với đá bào sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua trong những ngày hè nóng nực. Để cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn được hoàn hảo, bạn chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm như sau.

Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn dẻo mịn mát lạnh ngày hè
Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn dẻo mịn mát lạnh ngày hè

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai dẻo mịn

  • Sữa đặc: ½ lon
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Sữa chua làm cái: 1 hộp
  • Phô mai: 1 miếng nhỏ
  • Nước lọc: 200 ml
Nguyên liệu làm sữa chua phô mai dẻo mịn – cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn đà lạt
Nguyên liệu làm sữa chua phô mai dẻo mịn – Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn

Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn từ sữa đặc, sữa tươi không đường

  • Bước 1: Làm phô mai sữa

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn sau đó cho vào 200 ml nước. Tiếp đến, bạn đặt vào giữa nồi một chiếc tô hoặc một chiếc nồi nhỏ hơn. Cho vào tô phần sữa đặc, sữa tươi và phô mai vào chung. Đặt nồi lên bếp và tiến hành đun với mức lửa vừa.

Trong suốt quá trình đun, bạn dùng thìa dầm nhẹ cho đến khi phô mai tan hết. Tiếp đến, dùng đũa khuấy đều tay sao cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và phô mai quyện kỹ với nhau. Lúc này, bạn tắt bếp và giữ sữa nguyên trong nồi để sữa ấm.

Pha chế sữa chua phô mai dẻo mịn
Pha chế sữa chua phô mai dẻo mịn – Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn
  • Bước 2: Làm sữa chua phô mai dẻo mịn

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ lượng sữa chua trong hộp ra một chiếc bát nhỏ. Dùng đũa khuấy nhanh và đều tay cho đến khi sữa chua lỏng mịn. Làm xong, trút toàn bộ phần sữa chua này vào âu phô mai sữa vừa thực hiện.

Khuấy đều hỗn hợp sữa chua – phô mai sữa vừa tạo thành cho thật kỹ. Sau đó, bạn trút hỗn hợp qua rây để cho phần sữa chua phô mai dẻo mịn được mịn hẳn. Cuối cùng, bạn cho vào hũ/âu và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

  • Bước 3: Ủ sữa chua

Cho âu sữa chua đặt vào nơi ấm như trong nồi cơm điện hoặc chăn bông và tiến hành ủ để sữa chua phô mai dẻo mịn lên men. Thời gian ủ sữa là từ 8 – 10 tiếng tuỳ theo độ chua mà bạn muốn. Nếu thời tiết mát mẻ hoặc nhiệt độ không đủ ấm, bạn sẽ phải chờ lâu hơn từ 2 – 3 tiếng.

Ủ sữa chua phô mai dẻo mịn
Ủ sữa chua phô mai dẻo mịn – Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn

Ngoài cách ủ sữa chua truyền thống như trên, bạn cũng có thể đem sữa chua phô mai dẻo mịn lên men trong lò vi sóng hoặc lò nướng. Để thực hiện thì trước tiên, bạn bật lò ở mức nhiệt 100 độ trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, đặt âu sữa chua vào giữa bát nước ấm rồi đặt vào lò từ 4 – 6 tiếng.

Thưởng thức sữa chua phô mai dẻo mịn

  • Sữa chua phô mai dẻo mịn đá bào

Đem đá viên xay nhỏ thành dạng đá bào. Tiếp đến, bạn trút sữa chua phô mai dẻo mịn đã lên men vừa chua rồi đánh đều. Thưởng thức sữa chua phô mai dẻo mịn đá bào ngay khi vừa thực hiện xong để cảm nhận vị mát, ngon của món sữa chua.

  • Sữa chua phô mai dẻo mịn hoa quả

Chuẩn bị các loại trái cây bạn thích và xắt nhỏ đối với các trái lớn. Cho phần trái cây này vào ly/cốc cùng với đá. Chuẩn bị trái cây xong, bạn múc phần sữa chua phô mai dẻo mịn lên trên, trộn đều và thưởng thức.

sữa chua phô mai dẻo mịn
Sữa chua phô mai dẻo mịn – Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn

Những lưu ý khi làm sữa chua phô mai dẻo mịn

Lượng phô mai: Chỉ nên dùng một lượng phô mai vừa phải. Không nên cho quá nhiều phô mai trong một lần ủ sữa chua để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình lên men. Nếu bạn thích ăn phô mai, bạn có thể thưởng thức bằng cách ăn kèm sau đó.

Quá trình làm phô mai sữa: Trong quá trình làm phô mai sữa, bạn đặc biệt lưu ý ở công đoạn khuấy. Khi khuấy, cần khuấy theo một chiều, tránh khuấy sữa nhiều chiều vì sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của đồ uống.

Yêu cầu của món sữa chua phô mai dẻo mịn: Sau khi thực hiện, sữa chua phô mai dẻo mịn cần có màu trắng hơi ngà tự nhiên. Sữa chua lên men chua vừa phải, đạt được độ sánh mịn và kết dính tự nhiên.

Sau khi thực hiện, sữa chua phô mai dẻo mịn cần có màu trắng hơi ngà tự nhiên.
Sữa chua phô mai dẻo mịn có màu trắng hơi ngà – Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn

Sữa chua phô mai dẻo mịn là thức uống có mặt ở nhiều nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Đà Lạt. Thêm vào đó, món sữa chua phô mai dẻo mịn lại được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích. Vì vậy, hãy nhanh tay bỏ túi ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn trên đây để trổ tài mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món sữa chua phô mai dẻo mịn.