Ngon lành và mát lạnh với cách làm sữa chua nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm thực chất là sự kết hợp của sữa chua và chè nếp cẩm, món ăn này rất ngon và cũng tốt cho hệ tiêu hóa của bạn vì tác dụng của sữa chua. Và hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản mà ngon nhất và không béo bằng cách tự nấu tại nhà. Nào hãy cùng nhau thực hiện theo các bước sau nhé các bạn.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm sữa chua nếp cẩm

 • 1 hũ sữa chua
 • Gạo nếp cẩm: 0,5kg
Gạo nếp cẩm: 0,5kg
Gạo nếp cẩm: 0,5kg
 • 1 hộp sữa đặc
 • 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội
 • 1 lon sữa bò nước sôi
 • Lọ thủy tinh hoặc cốc để đựng sữa chua
 • Nước cốt dừa: 1 lon
Nước cốt dừa: 1 lon
Nước cốt dừa: 1 lon
 • Đường kính: 1kg
 • Muối tinh: 1 gói nhỏ
 • Sữa chua trắng vinamilk: 4 hộp
 • Lá nếp

Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm:

– Đầu tiên bạn làm sữa chua để thực hiện cách làm sữa chua nếp cẩm nhé. Sữa đặc bạn khui ra đổ vào âu to, cho vào thêm 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy cho đều.

– Cho thêm 2 lon sữa bò nước lạnh đã nấu chín để nguội vào, sữa chua giống bạn đổ ra tô, khuấy cho đều, rồi đổ vào âu sữa, khuấy lên cho đều.

Cho thêm 2 lon sữa bò nước lạnh đã nấu chín
Cho thêm 2 lon sữa bò nước lạnh đã nấu chín

– Bạn múc hỗn hợp trên cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại cho chặt, cho các hủ này và nồi to, nồi bạn sử dụng cho cách làm sữa chua nếp cẩm phải có nắp đậy kín để khi chế nước sôi vào sẽ giữ sức nóng cho sữa chua mau đặc.

– Kế đến bạn nấu 1 ấm nước hơi sôi 70 độ C, chế nước hơi sôi vào nồi đựng lọ sữa chua tới cổ lọ không được để nước tràn vào lọ. Sau khoảng 4 giờ bạn nhấc sữa chua ra rồi cho vào tủ lạnh.

– Bước tiếp theo của cách làm sữa chua nếp cẩm là làm chè nếp cẩm. Gạo nếp cẩm bạn vo thật sạch, ngâm 3 4 giờ sau đó đổ cả gạo và nước vào nồi, cho ½ lon nước cốt dừa vào đun với lửa vừa phải gần giống như cháo, dạng đặc, hết nước lại tiếp thêm và cho vài lá nếp vào.

Gạo nếp cẩm bạn vo thật sạch, ngâm 3 4 giờ
Gạo nếp cẩm bạn vo thật sạch, ngâm 3 4 giờ

– Khi đun bạn cho 1 nhúm muối, khi cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó cho đường, đảo đều và bắc xuống, để nguội rồi bạn cho vào tủ lạnh. Sau khi cho đường vào không nên đun lâu, nếu đun lâu sẽ bị lại gạo làm cho cách làm sữa chua nếp cẩm không ngon nhé.

– Cuối cùng bạn cho chè nếp cẩm vào trong cốc, đổ sữa chua lên trên, thêm đá vào và đánh đều, rồi thưởng thức thôi bạn nhé.

Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà Cực Kỳ Thơm Ngon
Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà Cực Kỳ Thơm Ngon

Thế là bạn đã hoàn thành cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ngon mà không béo. Đây là món ăn không đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu, cũng như giá thành làm món này khá rẻ. Nhưng tác dụng của chúng đem lại cho lại ngoài sức tưởng tượng, bởi vì sữa chua nếp cẩm ăn rất mát và quan trọng là không ngán.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Chủ đề tìm kiếm: cách làm sữa chua đá , cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản , ăn sữa chua nếp cẩm có béo không , cách làm chè nếp cẩm sữa chua , cách làm món sữa chua nếp cẩm , cách làm nếp cẩm ăn với sữa chua , cách làm nếp cẩm sữa chua , cách làm nếp cẩm tại nhà , cach lam sua chua don gian tai nha , cách làm sữa chua dạng nước , cách làm sữa chua đặc sánh , cách làm sữa chua đơn giản mà ngon , cách làm sữa chua nếp cẩm 2010 , cách làm sữa chua savoury days , cach nau sua chua nep cam , cách nấu chè nếp cẩm ngon , cách nấu nếp cẩm sữa chua , cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon , cách nấu xôi nếp cẩm ngon , cách nấu xôi nếp than bằng nồi cơm điện , cách tự làm sữa chua , cách ủ nếp cẩm ngon , hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm , lam sua chua nhu the nao , làm sữa chua ngon như vinamilk , nguyên liệu làm sữa chua , sữa chua nếp cẩm đà nẵng , sữa chua nếp cẩm hà nội , sữa chua nếp cẩm hàng than , sữa chua nếp cẩm mộc châu , sữa chua nếp cẩm ở sài gòn , sữa chua nếp cẩm sài gòn , sữa chua nếp cẩm tại hà nội