Cách làm sinh tố táo đơn giản tươi mát và hấp dẫn

Một cốc sinh tố táo để giải khát cho cả nhà trong những ngày hè nóng bức như này thì thật là dễ chịu phải không nào. Không cần phải tốn công đi ra quán, bạn vẫn có thể tự thực hiện cách làm sinh tố hoa quả ngay tại nhà mà vẫn ngon chả kém đâu nhé.

Hơn nữa được tự tay lựa những trái táo tươi ngon nhất để pha chế sẽ mang đến cho bạn một ly nước tuyệt vời với những giá trị dinh dưỡng rất cao.

Cách Làm Sinh Tố Táo Thơm Ngon Dễ Làm - Mâm Cơm Việt
Cách Làm Sinh Tố Táo Thơm Ngon Dễ Làm – Mâm Cơm Việt

Nguyên liệu làm sinh tố táo rất đơn giản, dễ kiếm, đó là sự kết hợp giữa táo là thành phần chính, thêm chút sữa tươi, sữa đặc và dầu dừa để ly sinh tố thêm dậy mùi thơm đầy hấp dẫn. Nào, hãy cùng vào bếp với Mâm Cơm Việt và thực hiện cách làm sinh tố táo đơn giản và không bị đen nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố táo ngon

  • 1 gói sữa tươi có đường
  • Sữa đặc Ông Thọ, dầu dừa, đá bào
  • 2 trái táo chín

Hướng dẫn cách làm sinh tố táo tại nhà

– Bước 1: Để có cách làm sinh tố táo thơm ngon mát lạnh thì bạn đàu tiên hãy tiến hành sơ chế nguyên liệu nhé. Táo sau khi mua về bạn ngâm vào trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để cho tan hết các hóa chất có hại trong táo.

– Bước 2: Sau đó bạn rửa sạch lại táo, dùng dao gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, cắt bỏ phần lõi bên trong rồi cắt táo thành các miếng nhỏ.

Dùng dao gọt bỏ phần vỏ bên ngoài
Dùng dao gọt bỏ phần vỏ bên ngoài

– Bước 3: Sau khi đã sơ chế táo xong bạn tiến hành bước pha chế của cách làm sinh tố táo. Bạn chuẩn bị máy xay sinh tố rồi cho toàn bộ số táo vừa chuẩn bị vào trong máy, đổ gói sữa tươi và thêm 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng dầu dừa vào cùng để cho sinh tố ngọt hơn và thơm hơn nhé.

Bạn chuẩn bị máy xay sinh tố
Bạn chuẩn bị máy xay sinh tố

– Bước 4: Bạn cho thêm 1 cốc đá bào vào trong hỗn hợp nguyên liệu trong máy xay rồi bật máy, xay đến khi được một hỗn hợp nhuyễn hòa quyện thì tắt máy.

– Bước 5: Rót nước sinh tố trong máy xay ra cốc, bạn có thể trang trí thêm với vài lát trái cây ở đây là táo hoặc lá bạc hà cho ly nước thêm đẹp mắt và thưởng thức nhé. Vậy là cách làm sinh tố táo của bạn đã hoàn thành thành công rồi đấy.

Rót nước sinh tố trong máy xay ra cốc
Rót nước sinh tố trong máy xay ra cốc

Vì táo để lâu trong không khí có thể sẽ bị thâm, nên làm xong sinh tố táo thì bạn hãy thưởng thức luôn nhé để tận hưởng được trọn vẹn hương vị và màu sắc của món đồ uống thơm ngon mát lạnh này.

Mùi thơm của táo quyện với dầu dừa, thêm mùi vị ngọt ngào của sữa sẽ khiến bạn cảm thấy thật là sảng khoái. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sinh tố táo thơm ngon dễ làm này nhé.