Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Rate this post

Cách làm sinh tố cà rốt ngon đơn giản bằng máy xay sinh tố

Cách làm sinh tố cà rốt ngon – Giờ đây để có một ly sinh tố cà rốt mà vẫn giữ được nguyên vị tươi ngọt tự nhiên cho những ngày nóng bức đã trở nên vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn có một món đồ gia dụng là chiếc máy xay sinh tố thôi nè. Thế bây giờ chúng ta cùng Mâm Cơm Việt khám phá ra cách làm sinh tố cà rốt ngon này nhé.

Cách làm sinh tố cà rốt ngon đơn giản bằng máy xay sinh tố
Cách làm sinh tố cà rốt ngon đơn giản bằng máy xay sinh tố

Chuẩn bị nguyên liệu để làm sinh tố cà rốt

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị cà rốt tươi: Các bạn nên chọn những củ cà rốt có màu đỏ cam tự nhiên, củ thẳng đẹp, không cong cong quẹo quẹo, cũng không cần củ quá to. Theo kinh nghiệm dân gian bạn nên chọn nhưng củ cà rốt còn chút đất, đừng chọn củ quá sạch sẽ như thế sẽ có nhiều chất bảo quản.

Kiểm tra kỹ những củ cà rốt được chọn để tránh chọn những củ bị thúi, nhũn ở trong, như thế sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm của chúng ta. Bạn chuẩn bị tầm 5 đến 6 củ, hoặc nhiều hơn tuỳ vào số lượng sinh tố hoặc nước ép cà rốt bạn muốn xay ra.

Chọn cà rôt - Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Chọn cà rôt – Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu

Tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị là sữa tươi: Sữa tươi mà chúng ta chọn nên là loại sữa tươi nguyên chất không đường, như vầy sẽ thích hợp cho những bạn giảm căn hay tiểu đường có thể uống nữa.

Lưu ý: Nếu bạn chọn loại có đường cũng được, nhưng sẽ bị phản tác dụng, bạn uống nhiều sinh tố được chế biến từ sữa tươi có đường sẽ dễ bị lên cân. Bạn có thể chọn loại sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng điều được. Với nguyên liệu tầm 5 đến 6 củ cà rốt thì bạn cần chuẩn bị 500 ml sữa tươi.

Sữa tươi nguyên chất - Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Sữa tươi nguyên chất – Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu

Nguyên liệu tiếp theo là đường cát: Đường cát có tác dụng tạo vị ngọt thanh tự nhiên cho món uống, giúp dễ uống hơn dùng sữa đặc. Nếu bạn muốn giảm cân thì không cần đến đường, nếu bạn đã sử dụng sữa tươi có đường thì cũng không cần dùng đến đường cát nhé. Bạn cần chuẩn bị khoảng 400 gram đường.

Đường cát trắng - Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Đường cát trắng – Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu

Tiếp theo trong nguyên liệu cần chuẩn bị là chanh tươi: Bạn chọn loại chanh có vỏ mỏng, căng mọng và vỏ bóng để trừ trường hợp chọn chanh bị khô nước hoặc đắng. Chuẩn bị một trái chanh và vắt lấy nước cốt. Chanh có tác dụng tạo vị nhẹ thanh cho sinh tố. Nếu bạn quên chuẩn bị chanh, bạn có thể sử dụng cam thay thế cũng rất tuyệt vời.

Chanh tươi - Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Chanh tươi – Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu

Dụng cụ quan trọng các bạn cần chuẩn bị chính là một cái máy xay sinh tố, ngoài ra chúng ta còn cần thêm các dụng cụ như dao, nạo để gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt. Ngoài những cụ này ra bạn cần chuẩn bị thêm một tấm rây để lược bỏ bớt bã cà rốt, giúp cho ly sinh tố trở nên thanh và dễ uống hơn.

Bắt đầu làm sinh tố cà rốt tươi ngon

  • Bước thứ nhất: Chuẩn bị xay cà rốt

Trước tiên bạn rửa cà rốt dưới vòi nước, rửa sạch đất cát còn bám trên thân củ. Sau đó bạn cắt phần cuống đầu và đuôi của củ đi, rồi lau khô. Sử dụng nạo để gọt sạch vỏ cà rốt.

Rửa sạch cà rốt - Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Rửa sạch cà rốt – Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu

Sau khi gọt vỏ xong, bạn nên rửa cà rốt lại một lần nữa và để ráo nước. Khi cà rốt đã ráo nước, bạn dùng dao cắt cà rốt thành những miếng nhỏ. Vì tính chất cà rốt cứng, nên ở công đoạn này bạn cắt cà rốt càng nhỏ thì khi xay sẽ dễ dàng và nhanh hơn. Sau khi cắt cà rốt xong bạn cho phần cà rốt đã chuẩn bị đó vào máy xay sinh tố.

Cắt nhỏ cà rốt - Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Cắt nhỏ cà rốt – Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
  • Bước thứ hai: Xay sinh tố cà rốt.

Bạn cho thêm 1/3 sữa tươi đã chuẩn bị vào cối xay sinh tố đã có cà rốt. Sau đó bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp đó ra. Xay xong cho hỗn hợp này ra cái rây để lọc lấy phần bã lại, vắt kỹ lấy phần nước cốt. Phần bã cà rốt bạn có thể bỏ hoặc sử dụng trộn vào bột để làm bánh.

Xay nhuyễn cà rốt - Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Xay nhuyễn cà rốt – Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Rây lọc lại bã - Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Rây lọc lại bã – Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
  • Bước thứ ba: Hoàn thành món sinh tố

Bạn cho phần nước cốt chanh đã chuẩn bị loại sạch hột vào máy xay sinh tố, nhớ đừng để sót hột, nếu xay ra phần nước sinh tố sẽ bị đắng. Bạn cho thêm vào phần còn lại của sữa tươi, đường cát vào và bật máy, cho từ từ nước cốt cà rốt vào máy luôn, để máy xay trong tầm 1 phút, trộn đều hỗn hợp này lên.

Cho thêm nước cốt chanh vào - Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Cho thêm nước cốt chanh vào – Cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu

Thế là bạn đã chuẩn bị xong món sinh tố cà rốt tươi ngon đơn giản rồi. Để món sinh tố càng thêm hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm vào đá bào hoặc các hương liệu, phụ liệu khác như sữa đặc, sữa chua, tuỳ vào sở thích của mình.

Hoàn thành cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu
Hoàn thành cách làm sinh tố cà rốt ngon giảm cân đẹp da, tốt cho bà bầu

Với cách làm sinh tố cà rốt ngon này bạn chỉ cần từ 10 đến 15 phút là hoàn thành. Vào những ngày nóng bức hoặc cần chuẩn bị một món uống dinh dưỡng, tươi ngon từ thiên nhiên thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay.

Chúc các bạn thanh công với món sinh tố cà rốt mát lạnh này nhé, và đừng quên theo dõi và chia sẽ cùng Mâm Cơm Việt nhé.

Chủ đề: cách làm sinh tố cà rốt giảm cân, cách làm sinh tố cà rốt đẹp da, cách làm sinh tố cà rốt cho bé, cách làm sinh tố cà rốt sữa chua, sinh tố cà rốt có tác dụng gì, cách làm sinh tố cà rốt cho bà bầu, cách làm sinh tố cà rốt cam, cách làm sinh tố cà chua.