Cách làm sinh tố ngon từ bơ bổ dưỡng và thơm ngon mà không bị đắng

Bơ là một loại quả có rất nhiều công dụng, nó có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn và các loại đồ uống ngon và giàu dinh dưỡng, trong đó không thể không nhắc đến sinh tố bơ.

Cách làm sinh tố ngon từ bơ mà Mâm Cơm Việt chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn có được một ly sinh tố bơ bổ dưỡng và thơm ngon đúng điệu. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào các bạn.

Nguyên liệu làm sinh tố ngon từ bơ cho trẻ tại nhà

  • Bơ chín loại ngon: 1 quả
Bơ chín loại ngon: 1 quả
Bơ chín loại ngon: 1 quả
  • Sữa đặc: 60g
  • Sữa tươi: 50ml
Sữa tươi: 50ml
Sữa tươi: 50ml
  • Đá vụn

Hướng dẫn cách làm sinh tố ngon từ bơ đơn giản

– Bước 1: Để có được một ly sinh tố với cách làm sinh tố ngon từ bơ thì việc bạn chọn bơ sẽ vô cùng quan trọng. Bạn không nên chọn những quả bơ xanh vì nhựa bơ sẽ làm cho món sinh tố bị đắng và không mịn, cũng không nên chọn bơ chín nhũn vì bơ khi đó sẽ rất mềm không còn vị béo ngậy đặc trưng nữa.

– Bước 2: Thay vào đó, bạn hãy chọn những quả bơ chín tự nhiên, vỏ bơ màu tím, ấn nhẹ thấy mềm, khi lắc thấy hạt kêu ở bên trong. Khi mua bơ về, bạn không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm bơ mất hương vị thì ảnh hưởng đến cách làm sinh tố ngon của bạn.

Ảnh hưởng đến cách làm sinh tố ngon
Ảnh hưởng đến cách làm sinh tố ngon

– Bước 3: Trước tiên, bơ mua về bạn dùng dao cắt làm đôi quả bơ, sau đó dùng dao khía nhẹ từng đường trên vỏ quả và tiến hành lột vỏ bơ ra.

– Với cách làm sinh tố ngon này thì có một cách khác để bạn loại bỏ hạt bơ là sau khi cắt đôi quả bơ, bạn dùng dao ấn mạnh vào hạt và xoay nhẹ để tách hạt bơ ra khỏi phần thịt quả. Sau đó bạn có thể dùng muỗng để lấy thịt bơ ra.

– Bước 4: Tiếp đến bạn cho phần thịt bơ đã lấy ra cùng với 60g sữa đặc, 50ml sữa tươi và đá vụn vào trong máy xay sinh tố, bật máy và tiến hành xay thật nhuyễn. Để có cách làm sinh tố ngon từ bơ bạn có thể thêm, bớt lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị của mình hoặc gia đình nhé.

Tiến hành xay thật nhuyễn
Tiến hành xay thật nhuyễn

– Bước 5: Cuối cùng bạn rót sinh tố bơ ra ly, có thể trang trí thêm tùy thích cho lý sinh tố của bạn thêm đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sinh tố ngon từ bơ rồi.

Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Dễ Làm Tại Nhà - Mâm Cơm Việt
Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Dễ Làm Tại Nhà – Mâm Cơm Việt

Như vậy, sau khi áp dụng xong cách làm sinh tố ngon từ bơ này, bạn đã có ly sinh tố bơ ngon thơm và bổ dưỡng cho mùa hè nóng bức rồi đó. Hãy thực hiện để chiêu đãi gia đình giải nhiệt và nâng cao sức khỏe với món sinh tố thơm ngon này nhé.

Chúc các bạn thành công.