Cách làm sinh tố bơ mịn ngon không hề bị đắng cho cả nhà thưởng thức

Cách làm sinh tố bơ không bị đắng và làm sao để có được những ly xanh mịn, dẻo mà không bị đắng cho cả nhà thưởng thức chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều bà nội trợ. Dưới đây, Mâm Cơm Việt sẽ mách các bạn làm được món sinh tố bơ chuẩn vị nhé.

Cây bơ – sinh tố bơ
Cây bơ – sinh tố bơ

Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

Là một loại trái cây tự nhiên, có thể khẳng định luôn là bơ rất giàu dinh dưỡng và những chất có trong quả bơ rất tốt cho cơ thể chúng ta. Theo những nghiên cứu được công bố thì cứ 100 gram bơ được hấp thụ thì nó sẽ đáp ứng được 26% vitamin K, 20% folate, 14% B5…cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất mà cơ thể cần 1 ngày.

Quả bơ rất giàu dinh dưỡng – cách làm sinh tố bơ ngon
Quả bơ rất giàu dinh dưỡng – cách làm sinh tố bơ ngon

Ngoài ra, nếu bạn ăn bơ một cách điều độ thì bơ còn giúp bạn ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng (bơ rất giàu chất xơ), cũng như cung cấp rất nhiều các hoạt chất kháng viêm mà cơ thể cần.

Bơ thường có nhiều vào mùa hè, tuy nhiên do công nghệ phát triển nên bạn vẫn có thể tìm mua bơ quanh năm. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những tác dụng của quả bơ trong danh sách các loại trái cây cho cả gia đình nhé.

Mẹo chọn bơ ngon làm sinh tố

Như trên có đề cập, bơ là loại quả rất giàu dinh dưỡng. Để chọn dược những trái bơ ngon xay sinh tố ngon và không bị đắng thì chị em cần lưu ý một số những điểm sau.

Về vỏ quả: Nên chọn những quả bơ vỏ xanh điểm lấm chấm vàng. Chỉ chọn những quả bơ có lớp vỏ căng bóng bởi đây là những trái đã già, khi lắc có cảm giác nghe tiếng hạt ở bên trong. Mặc dù vậy, đối với những quả nghe rõ tiếng hạt thì sẽ là những quả ít thịt, không nên chọn.

Cách chọn bơ làm sinh tố – làm sinh tố bơ
Cách chọn bơ làm sinh tố – làm sinh tố bơ

Quan sát cuống bơ: Không nên chọn những quả cuống còn xanh hoặc có màu nâu vì đây là những quả còn non hoặc đã chín nẫu. Chỉ nên chọn những trái bơ có cuống màu ngà vàng.

Sử dụng bơ: Khi sờ quả bơ thấy mềm tay thì tức là trái bơ đã chín. Chỉ sử dụng bơ khi bơ đã chín vừa, không bổ bơ khi bơ còn xanh hoặc bơ chín nẫu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố bơ gồm có

Những nguyên liệu bạn cần có để làm được những ly sinh tố bơ ngon sẽ là:

Bơ chín (1 – 2 quả tuỳ nhu cầu), sữa đặc có đường (60 ml), sữa tươi có đường (50ml), đường kính trắng (100 gram hoặc ít hơn tuỳ khẩu vị), đá bào (1 bát con)

Nguyên liệu làm sinh to bo – cach lam sinh to bo
Nguyên liệu làm sinh to bo – cach lam sinh to bo

Cách làm sinh tố bơ ngon như sau

  • Bước 1: Bổ bơ

Rửa sạch quả bơ đã chín sau đó lau khii vỏ. Tiếp theo, bạn dùng dao sắc bổ đôi quả bơ. Nên bổ theo chiều dọc thì sẽ dễ tách vỏ hơn.

Bổ bơ và tách hạt – cách làm sinh tố bơ cho bé
Bổ bơ và tách hạt – cách làm sinh tố bơ cho bé

Bổ đôi bơ xong, bạn dùng mũi dao nậy nhẹ phần hạt bơ và phần màng hạt ra ngoài. Nếu bạn để sót phần hạt và màng thì khi xay, sinh tố rất dễ bị đắng.

Tách vỏ bơ – cách làm sinh tố bơ ngon
Tách vỏ bơ – cách làm sinh tố bơ ngon

Tiếp tục dùng dao rạch nhẹ theo chiều vỏ và lột vỏ bơ. Một cách khác, nếu bạn không muốn dùng dao lột vỏ thì có thể dùng một chiếc thìa nhỏ để múc hết phần thịt bơ ra ngoài sau đó bỏ vỏ.

  • Bước 2: Xay sinh tố bơ.

Lấy được thịt bơ rồi, bạn cho phần thịt này vào máy xay sinh tố cùng với các nguyên liệu khác đã chuẩn bị bao gồm: sữa tươi + sữa đặc + đường + đá bào. Bật máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Xay sinh tố bơ – cách làm sinh tố bơ
Xay sinh tố bơ – cách làm sinh tố bơ

Xay xong, bạn trút sinh tố bơ ra ly và có thể cho thêm đá hoặc các hương liệu khác tuỳ ý và thưởng thức.

Sinh tố bơ – cách làm sinh tố bơ ngon
Sinh tố bơ – cách làm sinh tố bơ ngon

Cách làm sinh tố bơ tại nhà trên đây chỉ tốn của bạn từ 5 – 7 phút. Lưu ý đối với món sinh tố bơ này là bạn không nên xay đặc quá hoặc ngọt quá, chỉ nên để độ loãng và ngọt vừa phải thì uống sẽ rất ngon.

Chúc các bạn làm thành công món sinh tố bơ ngon tuyệt và không đắng cùng với chuyên mục món ngon ngày hè trên kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt của chúng tôi nhé.