Công thức ngâm rượu hoa quả, trái cây từ chuối cam chanh chua ngọt

Thay vì mua rượu bên ngoài có thể không đảm bảo, bạn có thể tự ngâm một bình rượu cocktail từ trái cây để cả nhà thưởng thức trong những ngày Tết.

Rượu được lên men từ các loại trái cây nên có hương thơm nồng nàn, ngọt thoang thoảng, pha thêm chút cay nồng. Rượu cocktail rất dễ uống, không sử dụng các loại men hóa học hay pha thêm cồn nên an toàn với sức khỏe. Loại rượu này đặc biệt thích hợp để nhâm nhi vào dịp Tết đấy nhé.

Cách làm rượu trái cây tại nhà - Ngâm rượu hoa quả tổng hợp
Cách làm rượu trái cây tại nhà – Ngâm rượu hoa quả tổng hợp

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết, đây cũng là dịp để bạn mời người thân, bạn bè tới thăm nhà và thưởng thức những bữa tiệc ấm cúng. Hãy làm mới thực đơn ngày Tết nhà bạn bằng món rượu trái cây ngon ngất ngây qua công thức sau đây.

Nguyên liệu và dụng cụ làm rượu hoa quả

  • 0.5 kg quýt
  • 0.5 kg cam sành
  • 0.5 kg chanh
  • 1 trái thơm (dứa)
  • 0.5 kg chuối
  • Đường phèn
  • Hũ thuỷ tinh sạch để ngâm rượu

Cách làm rượu trái cây chuối cam chanh

Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cắt trái cây thành từng miếng nhỏ.

Cắt nhỏ trái cáy, hoa quả
Cắt nhỏ trái cáy, hoa quả

Bước 3: Xếp lần lượt 1 lớp trái cây xen kẽ với 1 lớp đường phèn. Lưu ý lớp cuối cùng luôn là lớp đường phèn và phải phủ kín hết trái cây để tránh tình trạng bị mốc. Đậy thật kín lọ và đem để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp trong 1 tháng.

Xếp lần lượt 1 lớp trái cây xen kẽ với 1 lớp đường phèn.
Xếp lần lượt 1 lớp trái cây xen kẽ với 1 lớp đường phèn.

– Sau 1 tháng ngâm là bạn đã có ngay một bình rượu trái cây thơm ngon để tiếp khách rồi.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và không quá đắt tiền là bạn đã có ngay một hũ rượu trái cây thơm ngon đón Tết rồi.

Hoàn thành hũ rượu trái cây từ cam, chanh, chuối và quýt
Hoàn thành hũ rượu trái cây từ cam, chanh, chuối và quýt

Thông thường để một bình cocktail lên men ngon cần tối thiểu 1 tháng. Vì thế nếu muốn có rượu ngon thưởng thức đúng vào dịp tết Nguyên đán thì bạn nên bắt đầu ngâm từ bây giờ.

Rượu khi uống có thể cho thêm chút đá sẽ rất ngon, nếu thích nhiều vị cay hơn thì pha thêm chút rượu rum là tuyệt hảo. Chắc chắn món rượu cocktail này sẽ khiến ông xã của bạn thích mê mẩn đấy nhé.

Chúc các bạn thành công.