Rate this post

Cách làm thạch râu câu nhiều tầng đa màu sắc đơn giản tại nhà

Rau câu là món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, nhất là đối với trẻ em. Không những thế rau câu còn được chế biến với nhiều màu sắc khác nhau, điều ấy không chỉ làm kích thích thị giác mà nó còn làm cho vị giác của bạn phải phải thổn thức.

Thạch rau câu là món ăn yêu thích không chỉ riêng trẻ em mà của tất cả mọi người cũng bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng mà nó mang lại.

Thạch rau câu nhiều tầng nhiều màu sắc hấp dẫn, thạch rau câu còn gọi là đông sương được chế biến với nhiều màu sắc từ các nguyên liệu thiên nhiên tạo màu rất đẹp mắt.

Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Màu Nhiều Tầng Lớp Đẹp Mắt
Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Màu Nhiều Tầng Lớp Đẹp Mắt

Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng oi bức như hiện nay, thì món ăn giải khát ấy lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết, nó được rất nhiều chị em phụ nữ tìm tòi công thức để có thể tự tay làm cho gia đình những món thạch ngon ở nhà.

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thành rau câu nhiều tầng ngon, rực rỡ sắc màu ngay tại nhà, vừa an toàn lại vừa hấp dẫn được con trẻ nhé. Cùng làm thôi!

Cách làm thành rau câu nhiều tầng ngon, rực rỡ sắc màu
Cách làm thành rau câu nhiều tầng ngon, rực rỡ sắc màu

Nguyên liệu cho món thạch rau câu nhiều lớp đẹp mắt đơn giản

  • Bột rau câu: 2 gói
  • Đường: 400g
  • Nước cốt dừa: 1 hộp
  • Lá dứa
  • Cà phê: 1 gói

Cách làm món thạch rau câu đa tầng đa lớp (3 màu)

– Bước 1: Bạn cho 1/2 gói bột rau câu hòa tan với 400ml nước lạnh. Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở ra

Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở
Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở

– Bước 2: Bạn đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng bạn cho 100g đường vào và khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp đã sôi lên, bạn cho lửa nhỏ.

Bạn đun hỗn hợp trên lửa trung bình
Bạn đun hỗn hợp trên lửa trung bình

Màu rau câu dừa

– Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 200ml nước với thời gian 15 phút để bột rau câu được nở ra.

– Đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng cho 80 100g đường vào và khuấy nhẹ, tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp.

– Dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp, khi hỗn hợp sôi lên thì bắt đầu hạ nhỏ lửa.

Rau câu màu cà phê

– Chế cà phê với một ít nước. Bạn hòa tan 1/2 gói bột rau câu với 400ml nước. Để thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

– Bạn đun hỗn hợp trên lửa, khi hỗn hợp nóng cho 100g đường, cà phê vào và khuấy nhẹ để hỗn hợp được tan đều với nhau. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

Bạn đun hỗn hợp trên lửa nhỏ
Bạn đun hỗn hợp trên lửa nhỏ

Rau câu màu lá dứa

– Bạn dùng máy xay lá dứa, dùng rây lọc lại để lấy được nước của lá dứa. Sau đó bạn hòa nước lá dứa cùng với bột rau câu và 400ml nước lạnh. Để với khoảng thời gian 15 phút cho bột rau câu nở ra.

Dùng rây lọc lại để lấy được nước của lá dứa
Dùng rây lọc lại để lấy được nước của lá dứa

– Đun hỗn hợp trên lửa cho đến khi hỗn hợp nóng lên thì bạn cho 100g đường vào khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa.

Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa
Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ nhỏ lửa

– Tắt lửa đối với tất cả các hỗn hợp đang được đun sôi

– Bạn dùng khuôn đựng rau câu mà bạn đang có để đựng hỗn hợp. Bạn sẽ đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn đựng, nhưng lưu ý, khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông, bạn mới được cho lớp khác vào.

– Trong quá trình làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tan ra. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau

– Lưu ý: Nếu đổ rau câu bị đặc nhanh thì phải làm ấm trở lại vì khi nguội rau câu sẽ không quyện vào nhau mà tách thành từng mảng màu khác biệt khi ăn rẽ bị rới ra từng miếng không đẹp mắt cho lắm.

Những màu sắc hòa quyện với nhau đã tạo nên nét riêng biệt cho món ăn tráng miệng hấp dẫn này, không những thế rau câu sẽ ngon hơn nếu bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Thạch rau câu đa tầng đa lớp đa màu sắc
Thạch rau câu đa tầng đa lớp đa màu sắc

 

Thạch rau câu nhiều màu sắc
Thạch rau câu nhiều màu sắc

 

Thạch rau câu (thach rau cau) 3 màu thật ngon và đẹp mắt
Thạch rau câu (thach rau cau) 3 màu thật ngon và đẹp mắt

Thạch rau câu (thach rau cau) 3 màu thật ngon mà lại dễ phải không nào các bạn. Các bạn có thể chuẩn bị thạch rau câu ba màu cùng với ông già noel bằng dâu tây và bánh gốc cây để cho bữa tiệc Noel của cả gia đình, sẽ rất đẹp và đầy không khí Giáng sinh đấy nhé.

Ngoài ra, món thạch rau câu ba màu có thể dùng như đồ ăn chơi ăn vặt tráng miệng cho cả gia đình trong những ngày nóng bức cũng sẽ rất tuyệt đấy nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thạch rau câu nhiều tầng nhiều màu sắc (3 lớp 3 màu) này nhé.