Hướng dẫn bạn bí quyết làm rau câu 3D tuyệt đẹp, cực dễ ngay tại nhà

Hẳn bạn đã từng xem nhiều video làm rau câu 3D khá hấp dẫn và đẹp mắt và trong lòng thầm trầm trồ ngưỡng mộ các bạn nữ khéo tay ấy rồi phải không nào. Hôm nay Mâm cơm Việt sẽ chia sẻ cho các thành viên những bí quyết nho nhỏ, nhưng vô cũng hữu ích về quá trình làm rau câu 3D, đảm bảo vô cùng đơn giản dễ làm và cũng không mất nhiều thời gian đâu nè.

Các bạn cùng Mâm cơm Việt bắt tay vào bếp để làm ngay món ăn tuyệt đẹp này nha. Để có thể đổ được 1 khuôn rau câu 3D đẹp mắt và hoàn hảo, các bạn cần có rất nhiều bí quyết trong đó có những mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn làm rau câu 3D đơn giản nhất ngay tại nhà
Hướng dẫn làm rau câu 3D đơn giản nhất ngay tại nhà

Bước 1: Đổ rau câu nền

– Để đổ được rau câu nền, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 10g rau câu dẻo, 300 gram đường, 1,3 lít nước.

Đổ rau câu nền
Đổ rau câu nền

– Các loại rau câu được làm từ rong biển, do đó nó vẫn có chút vị tanh để khử vị tanh của nó các bạn có thể thay 1.3 lít nước bằng hỗn hợp ½ nước, ½ nước dừa tươi. Nước dừa sẽ giúp khử mùi tanh của rong biển hiệu quả và làm cho rau câu có vị ngọt thanh tự nhiên.

– Trước khi nấu mình khuyên các bạn nên cho rau câu vào hỗn hợp nước + nước dừa khuấy tan, ngâm nở trong khoảng 10-15 phút, sau đó cho lên bếp, bạn nhớ mở lửa nhỏ nấu từ 15-20 phút. Làm như vậy sẽ giúp rau câu vừa nở đều vừa không bị vón cục. Khi hỗn hợp bắt đầu trở sôi thì các bạn nhớ mở lửa lớn 3-5 phút.

– Trong lúc đang nấu các bạn hạn chế khuấy để tránh tạo bọt khí. Hoặc nếu có khuấy thì chỉ khuấy theo một chiều nhất định thôi nhé.

– Nếu bạn sử dụng khuôn nhôm để đổ rau câu, trước khi đổ rau câu nền bạn nên cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh từ 5-10 phút cho khuôn lạnh. Sau đó bạn đổ rau câu thật sôi vào, làm như vậy thì rau câu nền của mình sẽ có màu trong, đẹp mắt.

Bước 2: Pha màu cho các phần rau câu trang trí 3D

Pha màu cho các phần rau câu trang trí 3D
Pha màu cho các phần rau câu trang trí 3D

– Khi làm rau câu 3D các bạn nhớ lưu ý nấu lượng rau câu gấp đôi, ½ làm rau câu nền, ½ để pha màu trang trí.

– Để pha màu, các bạn cần đến rau câu trong, nước cốt dừa đóng hộp, sữa tươi. Chú ý bạn không nên dùng nước cốt dừa vắt vì hỗn hợp dễ bị loãng và có màu nâu của xơ dừa, rất là không đẹp mắt.

– Các bạn sẽ pha theo tỉ lệ 1 phần rau câu trong, ½ nước cốt dừa, 1 phần sữa tươi nấu hòa tan.

– Bạn nhớ chú ý là hỗn hợp màu bơm rau câu 3D của chúng ta phải luôn được giữ nóng. Do vậy các bạn đừng vội tắt bếp mà hãy để hỗn hơp riu riu lửa nhé. Mọi người có thể chia từng phần vào ly nhôm, pha màu vào đun cách thủy trong suốt quá trình làm.

Bước 3: Tiêm hoa, tạo hình nghệ thuật cho rau câu

– Để có thể làm một bông hoa lớn bạn cần khoét 1 lỗ tròn ở giữa, dùng muỗng múc xung quanh vòng tròn khoảng 5cm để tạo nhụy hoa.

Tiêm hoa, tạo hình nghệ thuật cho rau câu
Tiêm hoa, tạo hình nghệ thuật cho rau câu

– Đối với mỗi loại hoa, nhụy, lá đều có những loại mũi kim khác nhau. Tuy vậy cần lưu ý trước khi tra kim vào, các bạn cần bơm rau câu vào xilanh trước (xi lanh loại lớn, có thể mua ngoài tiệm thuốc tây).

Các bạn cần bơm rau câu vào xilanh trước
Các bạn cần bơm rau câu vào xilanh trước

– Nếu bạn muốn làm hoa hồng trước tiên bạn dùng kim chuyên dùng làm nhụy gắn vào xilanh sau đó đặt thẳng kim xuống dưới từ từ bơm nhẹ, sau đó lấy ra. Sau khi bơm nhụy xong, bạn dùng muỗng hớt bỏ phần rau câu thừa ra nhé.

– Tiếp đến các bạn bơm màu khác và tra kim làm cánh vào. Đặt mũi kim làm cánh ôm sát nhụy, bạn nhớ đặt góc chếch khoảng 30 độ. Mỗi tầng hoa bạn cần làm từ 3-5 cánh.

– Tiếp tục làm tương tự với tầng thứ 2, với cánh thứ nhất bắt đầu từ giữa 2 cánh 1-2.

Bước 4: Kỹ thuật đổ lớp đáy, kết thúc lớp rau câu.

Sau khi đã tạo hình xong cho phần hoa bên trong lớp nền, các bạn cần đổ lớp đáy lên để tạo nên một khuôn rau câu 3D hoàn hảo.Để có thể tạo lớp đáy thông thường bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Sau khi các bạn làm sạch phần rau câu thừa, dùng tăm hay răng cưa để cào 1 lớp nhám lên mặt đáy phần rau câu nền, đồng thời các bạn phải nấu thật sôi phần sau câu đáy rồi đổ lên để tạo độ bám dính giữa 2 phần.

Cách 2: Các bạn có thể cho khuôn rau câu vào ngăn đá khoảng 10-15 phút cho thật lạnh, lấy ra sau đó đổ phần rau câu đáy thật nóng vào. Hai mặt rau câu có nhiệt độ trái ngược sẽ dính hút lấy nhau.

Đổ lớp đáy, kết thúc lớp rau câu.
Đổ lớp đáy, kết thúc lớp rau câu.

Vậy là Mâm cơm Việt đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm rau câu 3D rồi, cũng không quá khó phải không nào. Hãy ra chợ mua ngay những nguyên liệu trên và tập làm thử xem sao nhé các nàng.

Sẽ thật là hạnh phúc khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh xinh đẹp và ngon miệng dành tặng cho những người thân yêu của mình. Chắc chắn họ sẽ rất ngạc nhiên về trình độ và sự khéo tay của bạn.

Chúc các bạn thành công với cách làm trên và có những phút giây tuyệt vời bên gia đình bạn bè nhé.