Rate this post

Giới thiệu Pudding sữa dừa là gì

Trời mùa hè đầy nóng nực, những thức ăn tráng miệng mát lạnh rất được ưa chuộng, xin giới thiệu với mọi người một món pudding đơn giản và thơm ngon đó là pudding sữa dừa.

Những chiếc bánh pudding sữa dừa mang theo vị béo béo của nước dừa thơm mềm của trứng sẽ khiến gia đình bạn ghiền ngay món này đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không đên ngay với bí quết làm pudding sữa dừa thơm ngon mềm béo mà rất đơn giản đổi món cho gia đình cuối tuần này đấy.

Pudding Sữa Dừa Là Gì - Cách Làm Pudding Sữa Dừa Ngon Béo
Pudding Sữa Dừa Là Gì – Cách Làm Pudding Sữa Dừa Ngon Béo

Những chiếc bánh pudding sữa dừa mang theo trong mình vị béo béo của nước dừa thơm mềm của trứng sữa hòa quyện với phần cùi dừa dai dai giòn giòn bên ngoài sẽ khiến gia đình bạn nghiền ngay món này đấy.

Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ với bạn bí quết làm pudding sữa dừa thơm ngon mềm béo mà rất đơn giản đổi món cho gia đình cuối tuần này đấy.

Nguyên liệu

  • Đường: 70g
  • Lòng đỏ trứng: 2 lòng
  • Nước cốt dừa loãng: 400g
Nước cốt dừa loãng: 400g
Nước cốt dừa loãng: 400g
  • Nước cốt dừa đăc: 30g
  • Bột mì: 30g
  • Bột gạo: 15g
Bột gạo: 15g
Bột gạo: 15g
  • Dừa nạo sấy khô rang vàng

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Đầu tiên bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh đều đường với trứng đến khi hỗn hợp bông lên (khoảng 5 phút nếu bạn bật máy tốc độ cao, thi thoảng bạn dừng máy để vét thành âu).

Đánh đều đường với trứng đến khi hỗn hợp bông lên
Đánh đều đường với trứng đến khi hỗn hợp bông lên

– Bước 2: Với pudding sữa dừa thì phần nước cốt dừa không thể thiếu, bạn cho 2 loại nước cốt dừa vào nồi, đặt nồi lên bếp với lửa vừa và đun đến khi thấy có khói bốc lên thì tắt bếp. Chú ý nên khuấy đều tay để tránh bị cháy khét. Trở lại với âu lòng đỏ trứng, bạn cho bột mỳ, bột ngô vào âu này và bật máy đánh đều hốn hợp.

Cho 2 loại nước cốt dừa vào nồi, đặt nồi lên bếp với lửa vừa và đun
Cho 2 loại nước cốt dừa vào nồi, đặt nồi lên bếp với lửa vừa và đun

– Bước 3: Tiếp theo bạn cho 1/3 lượng nước cốt dừa đã đun ở trên vào âu lòng đỏ, trộn đều lọc qua rây cho vào nồi nước cốt dừa. Việc lọc qua rây sẽ giúp pudding sữa dừa của chúng ta mịn mượt, không bị lợn cợn đấy.

– Bước 4: Đặt nồi trở lại bếp, khuấy thật đều tay và nhanh. Sau khoảng 5 phút thấy hỗn hợp đặc lại thì lấy nồi ra khỏi bếp. Chú ý không được khuấy quá lâu hỗn hợp sẽ bị cháy khét nhé.

– Bước 5: Chia pudding sữa dừa vào các cốc, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng. Trước khi ăn bạn rắc phần dừa sấy rang chín vàng lên trên mặt. Nếu không thể chờ đợi cho puddinh lạnh trong ngăn mát được thì khi pudding nguội bớt, vẫn còn hơi âm ấm thì các bạn có thể thưởng thức ngay nha, cũng thú vị đấy.

– Bước 6: Với phần dừa sấy các bạn có thể mua dừa đã nạo sợi về và cho vào chảo đặt lên bếp đảo đều đến khi dừa khô lại và có màu nâu là được nhé.

Pudding Sữa Dừa Là Gì - Cách Làm Pudding Sữa Dừa Ngon Béo
Pudding Sữa Dừa Là Gì – Cách Làm Pudding Sữa Dừa Ngon Béo

Mịn mượt, man mát và thơm lừng hương dừa, đây chắc chắn là món ăn vô cùng độc đáo vào thú vị cho ngày hè đó. Tất cả mọi người trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú và ngạc nhiên cho mà xem. Cách làm pudding sữa dừa này không quá khó phải không nào.

Trong những ngày nóng làm món này cho gia đình thưởng thức thì cong gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!