Rate this post

Cách nấu món gà công nghiệp rang gừng thơm ngon hoàn hảo

Món gà rang gừng rất thích hợp ăn với cơm nóng và rau luộc. Đảm bảo với món ngon này cả gia đình bạn sẽ “đánh” sạch nồi cơm. Gà rang gừng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhưng để món gà rang gừng của mình ngon hơn, thơm hơn hãy thử thay đổi một chút cách nấu món gà rang gừng với công thức từ Mâm Cơm Việt dưới đây nhé.

Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Thơm Ngon Đơn Giản
Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Thơm Ngon Đơn Giản

Thịt gà rang gừng là món được gia đình bạn rất thích nhưng bạn chưa biết cách làm món nay để đãi cả nhà. Sau đây là cách làm món thịt gà rang gừng ngon đúng điệu, tham khảo ngay nhé.

Nguyên liệu

  • 500g thịt gà phần đùi hoặc phần cánh
500g thịt gà phần đùi hoặc phần cánh
500g thịt gà phần đùi hoặc phần cánh
  • 50g gừng
  • 3 nhánh tỏi
  • Nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, nước lọc
  • Rượu trắng
  • Lá chanh

Để có món gà rang gừng ngon thì điều quan trọng đầu tiên là chọn thịt gà. Nên chọn thịt gà ta hoạc nếu chọn gà công nghiệp bạn hãy chọn con gà nào thịt chắc và có cân nặng nhiều vì với những con gà to thì thịt vẫn ngon hơn vì nó sẽ giảm khả năng là gà non dẫn tới thịt nhão và không ngon.

Các bước làm

– Bước 1: Gà sau khi mua về bạn chặt từng miềng vừa ăn, lưu ý nên chặt hơi to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

– Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, đập thật dập. Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm và dậy mùi gừng. Cầu kỳ hơn, bạn có thể thái gừng sợi chỉ để món ăn đẹp mắt hơn.

Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm
Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm

– Bước 3: Thịt gà cho vào bát tô và ướp gà với gừng, gia vị khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị

– Bước 4: Cho 2 thìa đường vào xoong và thắng màu cánh dán thì bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn thì bạn cho nước vào và rang cho mềm. Chú ý khi rang bạn cho nhỏ lửa để thịt gà mềm và ngấm gia vị.

– Bước 5: Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm vì mỗi loại gà sẽ có độ dai khác nhau nên bạn hãy xem nồi kho gà để tránh không bị quá nhừ và quá dai. Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.

Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm
Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm

– Bước 6: Khi gà đã chín bạn hãy thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên đĩa gà. Gà kho gừng phải mềm, có mỡ mà vàng óng ăn có độ mềm, thơm mùi gừng.

Lưu ý khi làm món gà rang gừng

  • Thịt gà khi chặt không nên chặt miếng bé quá khi rang sẽ bị ngót đi nhìn không đẹp mắt và miếng thịt gà sẽ bị mặn.
  • Phần rượu và nước tương cho vào thịt gà sẽ làm món ăn thơm hơn hấp dẫn hơn nhưng nếu cho quá nhiều món gà rang gừng sẽ bị nồng và mặn.
  • Món thịt gà rang gừng thích hợp ăn với cơm vào những ngày thời tiết chuyển mát hoặc lành lạnh.
Món thịt gà rang gừng thích hợp ăn với cơm
Món thịt gà rang gừng thích hợp ăn với cơm

Với công thức nấu món thịt gà rang gừng có bổ sung một số gia vị khác như rượu, nước tương như trên chắc chắn món thịt gà rang gừng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Chúc gia đình bạn sẽ có bữa cơm thật ngon miệng với món thịt gà rang gừng này nhé !