Thơm ngon mà tiết kiệm với cách làm món cơm chiên trứng

Ngày nay, khi nền kinh tế có nhiều chuyển biến tiêu cực, nguồn thu nhập của bạn có phần hạn chế, giá cả thì leo thang, việc tiết kiệm tiền, tiết kiệm chi phí sinh hoạt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Đồng nghĩa với việc này thì mọi người càng phải đảm đang hơn trong việc chế biến nên những món ăn vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ tiền để có thể chăm sóc cho sức khỏe cả gia đình bạn hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được các khoản chi tiêu.

Và với cách làm món cơm chiên trứng dưới đây cũng sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan và vô cùng tiết kiệm nhưng lại ngon miệng cho bữa sáng hàng ngày của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu làm món cơm chiên trứng

  • Cơm trắng: 2 chén
Cơm trắng: 2 chén
Cơm trắng: 2 chén
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 2 cọng
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…
  • Cà chua bi và ngò rí
Cà chua bi
Cà chua bi

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm món cơm chiên trứng. Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Trứng gà bạn đập ra chén, thêm vào một ít tiêu, đường, nước mắm và đánh cho trứng thật đều.

– Bước 2: Để thực hiện cách làm món cơm chiên trứng bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi chảo dầu bắt đầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi vàng rồi cho cơm vào đảo tiếp.

Cho tỏi vào phi vàng
Cho tỏi vào phi vàng

– Bước 3: Kế đến bạn cho vào trong chảo cơm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước mắm và tiến hành đảo cơm thật đều tay để cơm thấm gia vị và không bị dình vào đáy chảo cho cách làm món cơm chiên trứng đều vị.

– Bước 4: Bạn đảo cơm một lúc cho gia vị thấm đều và những hạt cơm hơi ướt thì sau đó cho phần trứng đã chuẩn bị vào, vặn lửa lớn và đảo cơm liên tục cho trứng hín và bám đều vào các hạt cơm.

Bạn đảo cơm một lúc cho gia vị thấm đều
Bạn đảo cơm một lúc cho gia vị thấm đều

– Bước 5: Đối với cách làm món cơm chiên trứng thì khi thấy hạt cơm không bị dính vào nhau nữa, rời rạc và khô đi thì bạn cho hành lá đã cắt vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc cơm chiên trứng ra dĩa và trang trí thêm với ngò, cà chua và ít tiêu, bạn có thể thưởng thức ngay được rồi đấy, dọn cơm ra và ăn nóng với gia đình nhé.

Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm
Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món cơm chiên trứng, thật đơn giản phải không nào. Vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian lại thơm ngon và đầy chất dinh dưỡng hẳn món cơm chiên trứng này sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn đấy.

Chúc các bạn thành công.