Rate this post

Cách làm món mì xào trứng đơn giản tại nhà

Đối với những gia đình bận rộn, việc chuẩn bị một bữa ăn vừa nhanh lại vừa ngon miệng không phải là việc đơn giản.

Để giải quyết vấn đề đó, Mâm Cơm Việt xin giới thiệu với các chị em làm món mì xào trứng được trình bày dưới đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho việc đổi món cho bữa sáng.

Bạn đã chán với những món mì tôm úp đơn điệu. Cách làm mì xào trứng ngon ngay tại nhà cũng không hề khó, ai cũng có thể làm được. Nếu bạn bận rộn hay cần phải ăn khuya, món mì xào trứng chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Cách Làm Mì Xào Trứng Đơn Giản Chỉ Với 15p
Cách Làm Mì Xào Trứng Đơn Giản Chỉ Với 15p

Mì xào trứng trở thành món ăn sáng khá phổ biến và được người việt ưa chuộng là nhờ vào sự tiện lợi của món ăn này. Bạn chi cần khoảng 15 phút là đã có một đĩa mì xào trứng ngon tuyệt rồi.

Nguyên liệu làm mì xào trứng gồm:

Nguyên liệu làm mì xào trứng rất đơn giản, là các danh mục thực phẩm luôn có sẵn trong tủ bếp nhà bạn như mì tôm, rau xanh, trứng..vv. Dưới đây là khẩu phần nguyên liệu dành cho một người ăn.

 • Mì tôm: 1 -2 gói
 • Trứng: 1 quả (tốt nhất nên ăn trứng gà ta)
 • Rau xanh: súp lơ, cải xanh, cải ngọt, hay cải chíp…vv hoặc các loại rau khác mà bạn thích ăn.
Các loại rau khác mà bạn thích ăn
Các loại rau khác mà bạn thích ăn
 • Hành lá và gia vị
 • 1 cây xà lách, 1 vài ngọn ngò rí
 • 1 củ hành khô

Cách làm mì xào trứng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Lấy 1 bát nước đun sôi để trần qua mì. Thả mì vào bát, ngâm một vài phút để sợi mì tách riêng biệt; sau đó thả ngay sợi mì vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Dội nước lạnh vào mì sẽ giúp sợi mì được săn hơn.
Dội nước lạnh vào mì sẽ giúp sợi mì được săn hơn
Dội nước lạnh vào mì sẽ giúp sợi mì được săn hơn
 • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già để phi hành khô cho thơm; sau đó cho rau vào xào chín tới và nêm gia vị vào rau theo khẩu vị mà bạn thích. Sau đó đổ rau ra 1 đĩa riêng.
 • Bước 3: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng già cho mì vào xào; lưu ý xào mì với lửa to. Khi mì đã chín đều, bạn đổ đĩa rau đã xào chín tới vào trộn đều tay rồi tắt bếp.
 • Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi; sau đó đập trứng vào ốp. Ốp chín hoặc ốp chín tới tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu không thích ăn ốp, bạn có thể tráng trứng.
Ốp chín hoặc ốp chín tới tùy theo khẩu vị của bạn
Ốp chín hoặc ốp chín tới tùy theo khẩu vị của bạn
 • Bước 5: Bày mì ra đĩa. Bạn lót 1 vài bẹ rau xà lách lên mặt đĩa; sau đó đổ mì lên trên rau xà lách. Bạn có thể trang trí thêm một vài lát cà chua, cọng ngò và ăn kèm với dưa chuột; để trứng ốp lên trên chốc mì. Nên ăn mì lúc còn nóng. Khi ăn mì, bạn có thể dưới nước tương hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị của bạn.
Bày mì ra đĩa. Bạn lót 1 vài bẹ rau xà lách lên mặt đĩa
Bày mì ra đĩa. Bạn lót 1 vài bẹ rau xà lách lên mặt đĩa

Như vậy, món mì xào trứng ngon đã được hoàn thành. Chỉ trong vòng 15 phút đồng hồ, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món mì xào trứng ngon tuyệt và đầy hương vị hấp dẫn.

Hãy bắt đầu trải nghiệm cách làm món mì xào trứng ngon ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức thôi nào.