Cách làm kem từ bột kem béo tại nhà vẫn ngon đúng điệu

Mới đầu hè thôi mà cái nắng nóng đã như thiêu cháy cổ họng chúng ta rồi. Vậy các nàng hãy bớt chút thời gian để học cách làm kem tươi từ bột kem rất nhanh chóng lại thơm ngon giúp xua tan cái nóng của mùa hè. Đảm bảo với cách làm kem tươi từ bột kem vừa bảo đảm vệ sinh lại vừa tiết kiệm chi phí mua đồ giải nhiệt ngoài quán.

Chi tiết cách làm kem bằng bột kem béo cực ngon ngày hè
Chi tiết cách làm kem bằng bột kem béo cực ngon ngày hè

Với những que kem hay những viên kem luôn được hầu hết bất cứ ai củng yêu thích, đặc biệt trong cái thời tiết oi bức như thế thì những viên kem tròn với vị béo béo của bột kem, mát lạnh thì cái nóng chẳng là gì cả. Và để làm được món kem này các bạn hãy tham khảo cách làm kem từ bột kem béo qua bài viết dưới đây nhé, nào chúng ta bắt đầu thôi.

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300ml sữa tươi không đường
  • 20g tinh chất vani dạng lỏng
  • 30g bột gelatin
  • 200ml nước lạnh
  • 100g đường kính trắng
  • Rây lọc và khuôn làm kem

Và sau đây, cách làm kem từ bột kem béo như sau

– Bước 1: Các bạn cho phần bột gelatin vào nước lạnh trong một bát tô lớn (ước chừng lượng nước sao cho hỗn hợp này vừa đủ sệt để làm kem tại nhà nhé). Sau đó, bạn cứ để nguyên hỗn hợp như thế cho phần bột gelatin tự ngấm nước.

Cho phần bột gelatin vào nước lạnh
Cho phần bột gelatin vào nước lạnh

– Bước 2: Tiếp tục bạn cho sữa tươi vào 1 cái nồi và đun trên lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy thật đều tay, sao cho sữa không bị cháy ở dưới đáy nồi.

– Bước 3: Sau khi nồi sữa đã xong ở bước 2, các bạn đổ tiếp sữa vào hỗn hợp gelatin ở bước 1. Dùng cái rây để lọc rồi đánh đều hỗn hợp lên.

Dùng cái rây để lọc rồi đánh đều
Dùng cái rây để lọc rồi đánh đều

– Bước 4: Sau đó, các bạn tiếp tục cho đường cát và phần vani lỏng vào hỗn hợp ở trên bước 3. Dùng tiếp máy đánh trứng (hoặc đánh bằng đũa) đánh đều hỗn hợp này.

– Sau đó bạn đem hỗn hợp này cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút. Cứ khoảng 20 phút các bạn lại lấy ra rồi khuấy đều lên 1 lần để cho kem tươi được tơi xốp và ngon hơn.

– Bước 5: Cuối cùng, các bạn hãy cho kem tươi này vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng là có thể dùng được ngay món kem từ bột kem cực ngon cực béo rồi đấy.

Cho kem tươi này vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng
Cho kem tươi này vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng

– Bước 6: Với món kem làm từ bột kem này, sau khi hoàn thành bạn có thể dùng dụ cụ tạo hình viên kem rồi cho ra chén hoặc dĩa, 1 chén 2 đến 3 viên tùy theo ý thích, bạn có thể cho thêm vài viên đậu phộng rang, rưới 1 ít sữa đặc bên trên, hoặc có thể ăn kèm cùng với trái cây cắt nhỏ như dâu tây, kiwi,…

– Bước 7: Còn một cách dùng món kem này là bạn cho kem vào giữa ổ bánh mì rồi cho đậu rang với sữa đặc vào củng rất tuyệt đấy.

– Bước 8: Và chỉ với vài bước thực hiện cơ bản bạn đã hoàn thành xong cách làm kem từ bột kem béo rồi đấy. Hãy cùng đãi cả nhà món kem ngon tuyệt này để tận hưởng một mùa hè đúng nghĩa nhé.

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bằng Bột Kem Béo Cực Ngon Tại Nhà
Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bằng Bột Kem Béo Cực Ngon Tại Nhà

Cách làm kem tươi từ bột kem thật đơn giản phải không nào các nàng. Mùa hè này sẽ tươi mát hơn với các thành viên trong gia đình mình nếu như các nàng học nhiều cách làm kem tươi từ những hương vị khác nhau.

Chúc các bạn thành công và có những ly kem tươi cực ngon nhé!