Cách làm giá đỗ đậu xanh tại nhà bằng hộp sữa siêu dễ tại nhà

Giá đỗ là loại rau mầm dễ ăn, dễ chế biến, thường có mặt trong nhiều món ăn của gia đình Việt. Bạn e ngại vì giá đỗ mua ở ngoài không đảm bảo vệ sinh, có thuốc không an toàn cho sức khỏe gia đình, có thể tự làm giá đỗ tại nhà hoàn toàn không cần dùng máy làm giá đỗ. Mâm Cơm Việt sẽ bật mí cho bạn cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Cách Làm Giá Đỗ Đậu Xanh Bằng Vỏ Hộp Sữa Tại Nhà
Cách Làm Giá Đỗ Đậu Xanh Bằng Vỏ Hộp Sữa Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 60g đậu xanh (đỗ xanh)
60g đậu xanh (đỗ xanh)
60g đậu xanh (đỗ xanh)
  • Nước ấm
  • Hộp sữa dung tích 1L

Cách làm giá đỗ đậu xanh tại nhà bằng hộp sữa

– Bước 1: Đậu xanh mua về, bạn rửa sạch với nước, sau đó ngâm chúng trong nước ấm khoảng 40 độ từ 6 đến 12 tiếng, tốt nhất là để qua đêm cho đến khi đỗ xanh nứt vỏ, có mọc ra một chút mầm.

Đậu xanh mua về, bạn rửa sạch với nước
Đậu xanh mua về, bạn rửa sạch với nước

– Bước 2: Bạn lấy một hộp sữa ra, lấy kéo cắt 4 góc ở phía trên nắp hộp, ở phía dưới của hộp thì bạn dùng dao chọc nhiều lỗ nhỏ li ti để không khí luồng vào hộp giúp giá đỗ phát triển tốt. Sau đó, bạn lấy 1 chiếc phễu nhựa, cắm vào nắp hộp và cho các hạt đỗ xanh đã được ngâm vào.

Bạn lấy 1 chiếc phễu nhựa, cắm vào nắp hộp và cho các hạt đỗ xanh đã được ngâm vào
Bạn lấy 1 chiếc phễu nhựa, cắm vào nắp hộp và cho các hạt đỗ xanh đã được ngâm vào

– Bước 3: Cho hết đỗ xanh vào rồi, bạn đổ nước lạnh vào hộp, đậy kín nắp hộp, sau đó để nghiêng cho nước chảy ra bớt. Để hộp như vậy trong nhiệt độ phòng từ 25 đến 35 độ C, khoảng 3 ngày, mỗi ngày 2 lần buổi sáng và tối, bạn đều mở hộp ra đổ nước vào ngâm mỗi lần 5 phút để cho đỗ xanh lớn dần thành giá đỗ.

 Để hộp như vậy trong nhiệt độ phòng từ 25 đến 35 độ C
Để hộp như vậy trong nhiệt độ phòng từ 25 đến 35 độ C

Lưu ý khi làm giá đỗ tại nhà

  • Trong khi tưới nước hằng ngày cho giá đỗ, bạn có thể lấy vài giá đỗ ra để kiểm tra sự phát triển của chúng. Sau 1 ngày giá đã mọc dài tầm 1cm, 2 ngày thì được khoảng 2 – 3 cm, sau 60 tiếng thì dài hơn chút nữa, đến ngày thứ 3 mở hộp ra giá đã lớn nhiều, bạn có thể sử dụng nấu ăn ngay.
  • Nếu giá chưa lớn đến cỡ bạn muốn có thể để thêm 1 hoặc 2 ngày nữa, đừng để quá lâu giá đỗ sẽ không còn ngon, ngọt.
  • Cách làm giá đỗ tại nhà bằng hộp sữa tiện lợi khi hộp khá kín, giúp giá phát triển tốt, nhanh hơn so với việc bạn làm giá đỗ trong xô, chậu.
  • Khuyết điểm duy nhất là hộp có thể tích nhỏ bạn không thể làm được nhiều giá đỗ nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng cùng lúc nhiều hộp sữa để làm.
  • Khi mở hộp sữa ra, bạn đổ giá ra thau để rửa và lấy đi các vỏ của đỗ xanh, bây giờ thì bạn có thể ăn sống hoặc chế biến món ăn tùy thích rồi.
Bây giờ thì bạn có thể ăn sống hoặc chế biến món ăn tùy thích
Bây giờ thì bạn có thể ăn sống hoặc chế biến món ăn tùy thích

Vậy là bạn đã có một mẻ giá đỗ tự tay làm ra. Từ 80-90 gram đỗ xanh bạn có thể thu được 500 gram giá. Giá đỗ tự làm không có thuốc bảo quản độc hại nhưng vẫn rất mập và dài nếu biết cách chăm sóc, đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn.

Cách làm giá đỗ đậu xanh tại nhà bằng hộp sữa rất đơn giản, tin rằng ai cũng có thể làm dễ dàng, bạn hãy thực hiện ngay để có giá đỗ sạch cho cả nhà mình dùng nhé.

Chủ đề tìm kiếm bài viết: cách làm giá bằng hộp sữa, cách làm giá bằng vỏ hộp sữa, cach lam gia dau xanh, cach lam gia dau xanh tai nha, cach lam gia do bang vo hop sua, cach lam gia do don gian nhat, cach lam gia do tai nha don gian, cach lam gia do tu dau xanh, cách làm giá đậu xanh để bán, cách làm giá đậu xanh đơn giản nhất, cách làm giá đậu xanh tại nhà, cách làm giá đỗ bằng giấy ăn, cách làm giá đỗ bằng hộp sữa tươi, cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa, cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa tươi, cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà, cách làm giá đỗ sạch tại nhà, cách làm giá đỗ tại nhà bang hop sua, cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản, cách làm giá đỗ từ hộp sữa, cách làm giá đỗ từ vỏ hộp sữa, cách làm giá đỗ trong hộp sữa, cách làm rau giá đơn giản, cách làm xe bằng hộp sữa, cách ngâm giá đỗ tại nhà, cách sử dụng máy làm giá đỗ, cách trồng cây giá từ đậu xanh, cách trồng giá đỗ đơn giản, cach u gia dau xanh ngon, cách ủ giá đỗ đơn giản, cachlamgia, cachlamgiado, clip cách làm giá đỗ tại nhà, công thức làm giá đỗ, hướng dẫn cách làm giá đỗ, hướng dẫn làm giá đỗ tại nhà, kỹ thuật làm giá đậu xanh, kỹ thuật làm giá đỗ tại nhà, kỹ thuật làm giá đỗ xanh, làm giá đỗ bằng hộp sữa vinamilk, làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa tươi, mua đỗ xanh làm giá ở đâu, mua máy làm giá đỗ ở tphcm, tự làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa