Bàn tiệc hấp dẫn với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc thơm phức

Những người có niềm yêu thích với ẩm thực sẽ thích mê món gà nướng phô mai đấy. Không khó để chế biến món ăn hấp dẫn này mà lại không cần sử dụng lò nướng.

Tại các nhà hàng hiện nay, món gà nướng phô mai Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích vì lạ miệng với sự kết hợp của thịt gà, phô mai, ớt cay trong cách chế biến vố cùng mới lạ.

Do đó, nhiều người cũng săn lùng cách làm gà nướng phô mai không cần lò nướng đúng điệu để chiêu đãi cả gia đình mình. Cùng xem qua cách làm với Mâm Cơm Việt nhé.

Nguyên liệu sử dụng

  • 1/2 tô bột ớt Hàn Quốc
1/2 tô bột ớt Hàn Quốc
1/2 tô bột ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng tương ớt hàn quốc
  • 1 muỗng nước tương
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 1 cân thịt gà
1 cân thịt gà
1 cân thịt gà
  • Siro gạo: 1/3 tô con
  • 6 tép tỏi to, một nhánh gừng.
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 lạng pho mai

Hướng dẫn cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc

– Bước 1: Bạn chuẩn bị phần sốt cho cách làm gà nướng phô mai được ngon. Cho bột ớt cho vào một cái tô, tùy khẩu vị ăn cay của mình mà bạn cho nhiều hay ít bột ớt. Cho vào tô làm sốt 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, cùng 1 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn, môt ít tiêu và 1/3 tô siro gạo.

Cho vào tô làm sốt 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
Cho vào tô làm sốt 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc

– Bước 2: Tỏi, gừng bạn đập giập, bằm nhuyễn rồi cho vào tô làm nước sốt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô lên để có sốt đậm đà cho cách làm gà nướng phô mai thơm ngon.

– Bước 3: Bạn cắt phô mai và ức gà thành những miếng nhỏ, trong đó có thể cắt thịt gà thành các miếng vuông như hạt lựu hoặc dài bằng đốt ngón tay. Để riêng phô mai và thịt gà đã sơ chế ở những tô khác nhau.

– Bước 4: Bạn cho gà vào tô sốt rồi trộn đều lên, sau đó cho vào trong chảo, thêm 1 muỗng nước rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa, khi sôi thì bạn tiến hành đảo đều, để khoảng 10 phút cho cách làm gà nướng phô mai thấm gia vị.

Tiếp đến bạn cho gà vào tô sốt rồi trộn đều lên
Tiếp đến bạn cho gà vào tô sốt rồi trộn đều lên

– Bước 5: Tiếp tục cho phô mai lên trên mặt chảo đang đun gà, đậy nắp lại, đun tiếp khoảng 7-10 phút với lửa nhỏ cho phần phô mai chảy đều ra. Tranh thủ lúc này, bạn cắt nhỏ hành và thả lên mặt của món gà nướng phô mai trước khi tắt bếp.

– Như vậy, cách làm gà nướng phô mai không cần lò nướng không quá phức tạp và mất nhiều thời gian đã hoàn thành rồi.

Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hy vọng với hướng dẫn cụ thể chi tiết của Mâm Cơm Việt về cách ướp thịt và làm món gà nướng phô mai Hàn Quốc đơn giản này sẽ mang lại cho bạn món ngon tuyệt với để chiêu đãi gia đình.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà nướng phô mai.