Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy đơn giản
Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy đơn giản
Rate this post

Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy truyền thống đơn giản nhất

Cách làm diều sáo bằng giấy – Trò chơi thả diều được lưu truyền từ xưa đến nay, là một trò chơi mà bao đứa trẻ miền quê điều yêu thích. Với trò chơi không chỉ để vui chơi, giải trí mà còn giúp con trẻ của bạn thêm sự năng động, rèn luyện sức khỏe cũng như tính kiên nhẫn khi diều sáo của bạn được lên cao nhất trong không gian bầu trời.

Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy truyền thống đơn giản nhất
Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy truyền thống đơn giản nhất

Vì vậy, hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ các bạn cách làm diều sáo truyền thống thật đơn giản mà vô cùng cực đẹp, chỉ qua vài bước bạn sẽ làm ra một thứ đồ chơi dành cho trẻ rồi đấy. Hãy khám phá cách làm diều sáo này như thế nào nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi làm diều sáo truyền thống cần chuẩn bị một số thứ sau:

  • Giấy A2
  • 2 thanh tre
  • Dây cước
  • Hồ dán
  • Thước
  • Kéo
  • Dao rọc giấy
  • Viết chì

Cách làm diều sáo bằng giấy như sau

Đầu tiên, bạn hãy dùng bút chì vẽ một hình vuông 40cmx40 cm và cắt ra bằng kéo, sau đó cắt một tờ giấy khác có kích thước 4cmx60cm và vài tờ giấy có kích thước 3cmx25cm.

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị – Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy đơn giản

Bạn đo và cắt một thanh tre dài hơn đường chéo hình vuông khoảng 50cm. Tiếp đấy, bạn uống cong một phần thanh tre nằm trong tờ giấy và cắt giữ lấy phần này.

Bạn đo và cắt một thanh tre dài
Bạn đo và cắt một thanh tre dài – Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy đơn giản

Sau đó dùng dây căng nối 2 đầu thanh tre này để giữ độ cong của nó. Lúc này nó có dạng một cánh cung. Tiếp tục dùng hồ và những mẫu giấy nhỏ để dán thay tre dài ở trên vuông góc với cánh cung ở dưới vào con diều. Nhớ dán ở mép để cho cánh cung được cứng hơn bạn nhé!

Sau đó dùng dây căng nối 2 đầu thanh tre
Dùng dây căng nối 2 đầu thanh tre – Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy đơn giản

Tiếp theo bạn hãy dùng những mẫu giấy nhỏ 3cm x 25cm để tạo thành đuôi móc xích cho con diều của bạn nhé nhớ là làm cho độ dài nó hơn 60cm nhé. Sau đó bạn hãy dán dải giấy dài vào 2 góc bên của con diều, đuôi móc xích sẽ được dán vào phần góc dưới của con diều.

tạo thành đuôi móc xích cho con diều
Tạo thành đuôi móc xích cho con diều – Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy đơn giản

Bạn hãy khoét 2 lỗ 2 bên thanh tre thẳng ở phía đuôi của con diều, và 2 lỗ ở vùng giao nhau giữa thanh tre và chiếc cung diều. Sau đó dùng dây buộc nối chúng lại và nối với dây kéo bên ngoài sao cho khi kéo ra thì ta có một tam giác vuông tại điểm kéo là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Hoàn thành con diều giấy rồi đấy.
Hoàn thành con diều giấy rồi đấy – Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy đơn giản

Qua vài bước đơn giản trên về cách làm diều sáo truyền thống bạn đã có thể tạo ra một thứ trò chơi mới cho con bạn rồi đấy. Chắc hẳn con bạn sẽ khá bất ngờ với món quà đầy ý nghĩa này.

Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy đơn giản
Hướng dẫn cách làm diều sáo bằng giấy đơn giản

Trước khi bạn có thể bay, diều của bạn cần có gió. Chẳng bao lâu diều của bạn sẽ được nâng lên trong những cơn gió mạnh và bay ổn định. Luôn luôn để mắt đến diều của bạn trong khi nó đang bay. Nếu có điều gì bất ổn, bạn phải nhìn thấy nó và sửa chữa những lỗi đó trước khi nó rơi.

Hi vọng bạn sẽ tạo một không gian thoải mái cho trẻ trong thời gian hè này nhé. Chúc bạn thành công.

Chủ đề: cách làm diều sáo mini, cách làm diều sáo bắc bộ, cách làm diều sáo lắp ghép, hướng dẫn làm diều cung trăng, học cách làm diều sáo, cách làm diều cánh cốc, hướng dẫn cách làm diều cánh cung, cách làm diều cánh phẳng.