Rate this post

Cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà cho bé nấu cháo ăn dặm

Gấc là một loại quả được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm, làm thuốc rất tốt cho sức khỏe và là nguyên liệu làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ. Đặc biệt, màng đỏ của quả gấc được dùng chiết xuất ra một loại dầu được gọi là dầu gấc rất bổ dưỡng, đây là nguồn bổ sung vitamin A và vitamin E cho cơ thể bé trong giai đoạn ăn dặm.

Việc thêm dầu gấc vào món ăn hàng ngày của bé sẽ giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ và tăng thêm gia vị để món ăn thơm ngon hơn, kích thích bé ăn nhiều. Nếu như không tin tưởng những loại dầu gấc bán sẵn bên ngoài hãy tự tay làm dầu gấc tại nhà để bảo đảm an toàn chất lượng cho bé. Nào cùng Mâm Cơm Việt tham khảo ngay nhé!

Dầu gấc bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ
Dầu gấc bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

Nguyên liệu làm dầu gấc tại nhà cho bé

  • Gấc : 1 quả (nhiều hoặc ít tùy thuộc vào việc bạn muốn)
  • Dầu ăn hoặc dầu dừa hoặc dầu oliu khoảng 300ml
  • Một chút rượu trắng (nếu bạn làm dầu gấc từ gấc tươi)

Cách làm dầu gấc cho bé đơn giản dễ làm

– Bước 1: Chế biến gấc trước khi thực hiện cách nấu dầu gấc

– Bước 2: Bạn nên mua những trái gấc tươi và chín mọng, đỏ ửng thay vì mua những trái gấc vàng hoặc chưa đủ chín (với trái chín mọng sẽ mang lại lượng dầu gấc cao hơn và nhiều dinh dưỡng hơn.

– Bước 3: Bổ đôi quả gấc và sử dụng thìa bóc lấy toàn bộ hạt gấc và thịt gấc bên trong ra bát hoặc đâu đó, sau đó nạo lấy phần cùi mỡ vàng của quả gấc và để riêng ra một chiếc đĩa khác. Phần mỡ vàng của gấc khá giàu DHA cực kỳ tốt cho các bé

Bổ đôi quả gấc và sử dụng thìa bóc lấy toàn bộ hạt gấc
Bổ đôi quả gấc và sử dụng thìa bóc lấy toàn bộ hạt gấc

– Bước 4: Thực hiện làm khô hạt gấc. Có nhiều cách để làm khô hạt gấc – Bạn có thể sử dụng máy sấy để sấy khô: Hoặc có thể sử dụng chảo để xao lên (đảo nhiều lần – bí lắm mới dùng) – Hoặc phơi ở ngoài trời nắng tầm 3-4 tiếng

– Bước 5: Kết quả của việc khô hạt gấc ok khi bạn sờ vào chúng và không bị dính tay. Sau đó bạn bóc phần màng khô này ra khỏi hạt gấc. Bạn mang chỗ này cùng với phần thịt gấc xay cho thật nhuyễn. Vì sao phải xay? => Việc xay nhuyễn sẽ giúp việc thực hiện cách nấu dầu gấc này được dễ dàng hơn và đảm bảo tận dụng.

– Bước 6: Thực hiện cách nấu dầu gấc – Bạn kết hợp gấc đã được xay ở bước 2 bên trên cùng với dầu ăn (hoặc dầu oliu hoặc dầu dừa) được chuẩn bị ở phần nguyên liệu bên trên.

– Bước 7: Cho hỗn hơp này và nồi và để lên bếp đun đến khi nóng giá, lưu ý khi đun bạn hãy ngoáy đều thường xuyên nhé và duy trì nhiệt độ vừa phải (khoảng 70 độ C).

– Bước 8: Bạn đừng đun sôi hỗn hợp trên vì điều này có thể làm cho dầu bị biến đổi và mất đi các thành phần dinh dưỡng tốt. Cách tốt nhất là vừa đun vừa để nguội và thực hiện khoảng thời gian 30-40 phút.

– Bước 9: Sau khi thực hiện xong bạn có thể sử dụng khăn xô hoặc màng lọc để chắt lấy dầu gấc. (Việc thực hiện nấu dầu gấc ở bước trên càng thực hiện kỹ càng tốt).

Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Mẹo Vặt
Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Đơn Giản Ngay Tại Nhà – Mẹo Vặt

– Bước 10: Và cuối cùng bạn có được sản phẩm là một bát dầu gấc với chất lượng đảm bảo không lo bị pha chế với các thành phần không mong muốn khác. Mang sản phẩm này đóng vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng dần nhé bạn.

Dầu gấc sẽ rất có lợi cho sức khoẻ của các bé đấy các bạn ạ! Hãy thử ngay cách làm dầu gấc cho bé yêu đơn giản mà Mâm Cơm Việt vừa giới thiệu trên để bổ sung dinh dưỡng cho sự phát triển khoẻ mạnh của bé nhé!

Chúc các bạn thành công!