Bí quyết làm đào ngâm từ đào tươi đơn giản không ngờ

Mấy hôm nay mình cứ thấy chị em trên Phố Bánh nô nức nhau khoe Đào ngâm nhà làm được, nhìn ngon dã man, bản thân cũng thích uống trà đào nên lại mày mò học theo công thức của các chị.

Đào ngâm ở ngoài thị trường cũng bán khá nhiều, nhưng vừa đắt lại được ít, nên nếu làm được ở nhà thì sẽ khá tiết kiệm chi phí đấy ạ.

Cách Làm Đào Ngâm Từ Đào Tươi Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Đào Ngâm Từ Đào Tươi Đơn Giản Tại Nhà

Đang là mùa đào nên chắc hẳn nhiều các mẹ các chị các bạn cũng đang nung nấu ý định làm cho nhà mình một mẻ đào ngâm dùng dần trong mùa hè này đúng không ạ.

Đào vàng cho màu sắc đẹp, mùi thơm và giòn, tuy nhiên lại thường chua nên người ta hay sử dụng loại đào này để ngâm. Nếu không biết thì cứ tưởng là khó lắm nhưng cách làm đào ngâm lại rất dễ nhé! Đào ngâm nhà làm không sử dụng chất bảo quản nên ăn vào thấy rất tươi vị đấy!

Đào vàng cho màu sắc đẹp, mùi thơm và giòn
Đào vàng cho màu sắc đẹp, mùi thơm và giòn

Tự làm đào ngâm sẽ ngon và thơm hơn hẳn đào hộp mà lại không lo về chất bảo quản cũng như giá thành hay số lượng nữa. Hôm nay Mâm Cơm Việt xin giới thiệu tới mọi người cách làm đào ngâm nha.

Vào bếp làm đào ngâm để giải nhiệt mùa hè này bạn nhé !

Nguyên liệu làm đào tươi ngâm

  • Đào: 1kg
  • Bạn lựa chọn những quả đào có lông, màu vàng đỏ và cứng nhé. Lựa đào như vậy thì lúc ngâm mới giòn được ạ.
  • Đường: 0,5kg
  • Nếu bạn muốn đào vàng thì có thể chọn cả đường nâu và đường trắng theo tỷ lệ 1:1 nhé.

Cách làm đào ngâm đơn giản từ đào tươi

  • Bước 1: Sơ chế đào. Bạn rửa sạch đào xong rồi bổ thành miếng, bạn bổ tới đâu thì ngâm đào vào nước muối tới đó nhé để đào không bị thâm ạ.
Bạn rửa sạch đào xong rồi bổ thành miếng
Bạn rửa sạch đào xong rồi bổ thành miếng
  • Bước 2: Sau đó bạn mới gọt vỏ đào nhé, có thể hơi mất công nhưng làm thế đào mới không bị thâm ạ. Sau khi bổ xong bạn mới gọt vỏ, gọt vỏ miếng nào xong bạn lại ngâm vào nước muối nhé.
  • Bước 3: Sau khi gọt đào xong xuôi bạn thắng một chút đường với ít nước cho tới khi đường keo thành màu vàng thì đổ nước và đường vào rồi đun sôi. Bạn đong nước vừa đủ vừa cái lọ bạn dự định đựng đào nhé, còn đường thì tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt hay không nhé. Nhưng nếu bạn cho ngọt thì đào của bạn sẽ ngấm hơn đấy. Và nước đường sau này bạn cũng sẽ dùng để pha trà nên không lo bị thừa đâu nha.
Và nước đường sau này bạn cũng sẽ dùng để pha trà
Và nước đường sau này bạn cũng sẽ dùng để pha trà
  • Bước 4: Nước đường sau khi đun sôi thì bạn vớt đào từ bát nước muối rối sang nồi nước đường và đun tới khi đào chuyển màu trong thì bạn vớt ra và thả vào bát nước đá nha.
  • Bước 5: Nồi nước đường đun đào bạn đổ vào lọ mà bạn đã chuẩn bị sẵn để ngâm đào nhé. Bạn cho đào vào lọ và đổ nước đường vừa đủ để sắp mặt đào, phần dư còn lại bạn có thể cất vào tủ lạnh để dùng pha trà dần dần nhé.
Nồi nước đường đun đào bạn đổ vào lọ mà bạn đã chuẩn bị sẵn để ngâm đào nhé
Nồi nước đường đun đào bạn đổ vào lọ mà bạn đã chuẩn bị sẵn để ngâm đào nhé

Đào ngâm có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong hai tuần bạn nhé. Cùng vào bếp tự tay làm cho mình những cốc trà đào thật ngon nha.

Đào ngâm có thể bảo quản trong tủ lạnh
Đào ngâm có thể bảo quản trong tủ lạnh

Cách làm rất chi tiết và đơn giản giúp bạn có thể tự ngâm đào tại nhà và thưởng thức thành quả trong mùa nắng nóng này! Đặc biệt theo công thức này bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản trong tủ lạnh lên đến gần 1 năm đấy!

Mâm Cơm Việt chúc các bạn thành công với món đào ngâm và có một mùa hè thật tươi mát nhé.