Cách làm cơm chiên ngon cùng hải sản đơn giản cho ngày đổi gió

Món cơm chiên hải sản ngon thì phải là hạt cơm khô, ngấm đều gia vị hòa vào với hải sản tươi, trứng gà, các loại rau củ khiến bạn ăn mãi không chán. Bên cạnh đó món cơm chiên hoàn hảo thì hạt cơm cũng không quá mềm cũng không quá khô. Các hạt cơm phải rời chứ không bị dính bết lại với nhau.

Hải sản, cá loại rau củ, trứng và cơm chỉ cần vị hơi nhạt để khi ăn có thể chan thêm một ít nước tương nữa quả là một có một món ăn ngon vừa khẩu vị và vừa miệng. Cùng với màu sắc của món ăn hài hòa. Cơm chiên có màu vàng ươm của trứng, cùng màu cam của tôm và cà rốt, cũng như màu xanh của đậu Hà Lan và hành.

Màu sắc cực bắc mắt tạo nên sự hấp dẫn cũng như đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Dưới đây là chi tiết cho cách làm cơm chiên ngon cùng hải sản mà Mâm Cơm Việt muốn chia sẻ đến các nan.

Nguyên liệu

  • Cơm trắng khô vừa phải: 4 bát con ( bạn có thể dùng cơm mới nấu chín hay cơm nguội đều được)
  • Đậu Hà Lan: 100gr ( hay đậu cô ve cũng được)
  • Tôm sú tươi: 100gr
  • Mực ống tươi: 200gr
  • Trứng gà ta hoặc công nghiệp: 4 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Gia vị nêm nếm: dầu ăn, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, xì dầu (nước tương)
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cơm chiên hải sản
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cơm chiên hải sản

Cách làm

– Bước 1: Cà rốt rửa sạch, cạo bỏ hết vỏ và cắt thành hình hạt lựu. Hành lá cắt gốc nhặt bẹ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Đậu Hà Lan bạn đem rửa sạch, luộc chín (nếu các bạn dùng đậu cô ve thì các bạn rửa sạch cắt hạt lựu là được).

– Bước 2: Tôm sú tươi làm sạch và đem luộc sơ, bóc bỏ đầu, bóc vỏ, cắt hạt lựu. Mực làm sạch, hấp chín, cắt mỏng.

Hành lá cắt gốc nhặt bẹ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành lá cắt gốc nhặt bẹ, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bước 3: Nếu là cơm nóng thì xơi ra đĩa to, đánh cho cơm tơi ra và để cơm nguội, còn nếu dùng cơm nguội thì bạn chỉ cần đánh tơi cơm là được. Khi cơm nguội hơn và tơi ra thì sẽ giúp cơm chiên được nhanh vàng đều và không dính chảo.

Hành cắt nhỏ vào phi thơm
Hành cắt nhỏ vào phi thơm

– Bước 4: Đặt một cái chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn rồi cho phần hành cắt nhỏ vào phi thơm, tiếp theo cho hết cà rốt, đậu Hà Lan, tôm, mực vào xào cho chín. Sau đó múc hết ra đĩa để riêng.

Cho hết cà rốt, đậu Hà Lan, tôm, mực vào xào cho chín
Cho hết cà rốt, đậu Hà Lan, tôm, mực vào xào cho chín

– Bước 5: Dùng một cái chảo khác, thêm vào ít dầu ăn rồi cho cơ vào chiên cho săn lại, tiếp đến đập trứng ra bát đánh đều rồ cho vào cơm, trộn đều.

– Bước 6: Khi các hạt cơm đạt đến độ săn nhất định thì các bạn cho tất cả nguyên liệu và hành lá vào. Trộn đều tay tất cả lên rồi nêm nếm vừa ăn. Các bạn trút hết cơm ra đĩa, trang trí thêm nếu muốn trong món ăn hấp dẫn hơn và thưởng thức ngay thôi nào

Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Ngon Đơn Giản Dễ Làm
Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Thế là các bạn đã hoàn thành món cơm chiên cực đơn giản cùng cách làm cơm chiên ngon rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng món cơm chiên hải sản rất đơn giản, dễ làm mà nhiều dinh dưỡng này nhé.