Trổ tài ngay tại nhà với cách làm cocktail đơn giản

Cocktail là gì ? Cocktail (hay gọi đơn giản là cốc tai) là một loại thức uống được pha trộn, có chứa ít rượu phù hợp cho những người lái xe. Một ly cocktail thường sẽ bao gồm một hay nhiều rượu và hương như là các loại rượu mùi, sữa hay kem, trái cây, mật ong, và các loại phụ gia khác…

Cocktail đã trở thành một loại thức uống rất phổ biến. Cocktail là một loại rượu hỗn hợp kích thích cho tinh thần với một số thành phần: đường, vị đắng, nước. Người ta nói, khi các bạn đã uống một ly Cocktail, các bạn có thể sẵn sàng “uống” bất cứ thứ gì khác”. Thể hiện một khái niệm về cocktail và sự hưng phấn của con người do đồ uống này tạo ra.

Đó chỉ là 1 khái niệm, còn để hình dung được rõ nét, bạn có thể hiểu Cocktail là một thứ đồ uống, được trộn lẫn giữa rượu, hoặc nước hoa quả, đồ uống có ga. Chữ Cocktail còn được cho rằng xuất phát từ một quán bar ở đất nước Mexico. Hiện nay có khoảng từ 3000 đến 5000 loại cocktail (nói là công thức pha chế thì sẽ đúng hơn) phổ biến trên thế giới. Hôm nay Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến các bạn cách làm cocktail đơn giản tại nhà nhé.

Cocktail (hay gọi đơn giản là cốc tai) là một loại thức uống được pha trộn
Cocktail (hay gọi đơn giản là cốc tai) là một loại thức uống được pha trộn

Nguyên liệu

  • Sinh tố Berrino Chanh: 30 ml
  • Chanh tươi
  • Muối
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Rượu Tequila: 50 ml
  • Đá viên

Hướng dẫn cách làm cocktail

– Những ly cocktail hương chanh dây vàng sánh với hương vị chua thanh mát sẽ mang đến 1 cảm giác sảng khoái và thư giãn cho tinh thần các bạn sau những giờ học tập và làm việc thật mệt mỏi.

– Chanh bổ sung vitamin và nhiều khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong mùa hè nắng nóng. Với món cocktail chanh tươi mát này, cơ thể mệt mỏi như được tiếp thêm 1 nguồn năng lượng mới, tươi trẻ và sảng khoái hơn.

– Chút nồng nàn của rượu Tequila trong ly cocktail chanh càng làm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món thức uống, khiến bạn cứ muốn thưởng thức nó mãi thôi. Cùng khám phá cách làm cocktail đơn giản hương chanh với công thức sau đây nhé các bạn.

– Bước 1: Chanh các bạn vắt lấy nước cốt chanh.

Chanh các bạn vắt lấy nước cốt chanh.
Chanh các bạn vắt lấy nước cốt chanh.

– Cho vào trong bình lắc các nguyên liệu theo tỉ lệ như sau: 30 ml sinh tố chanh Berrino, 50 ml rượu Tequila, 10 ml nước cốt chanh, 1 chút nước cốt chanh và vài viên đá viên.

– Bước 2: Đậy kín nắp bình lắc lại, dùng lực cổ tay bạn lắc đều và mạnh bình lắc trong vòng khoảng 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Đậy kín nắp bình lắc lại, dùng lực cổ tay bạn lắc đều
Đậy kín nắp bình lắc lại, dùng lực cổ tay bạn lắc đều

– Bước 3: Sử dụng chiếc ly Martini để chứa cocktail chanh. Cắt một miếng chanh tươi, thoa chanh tươi đều khắp xung quanh miệng ly, úp ngược miệng ly vào trong dĩa muối khô để muối bám đều hết xung quanh miệng ly. Từ từ các bạn rót cocktail vào ly. Cắt thêm một lát chanh mỏng gắn lên miệng ly để trang trí nhé.

Sử dụng chiếc ly Martini để chứa cocktail chanh
Sử dụng chiếc ly Martini để chứa cocktail chanh

– Vậy là ly cocktail chanh vàng sánh, mát lạnh đã được sẵn sàng để thưởng thức.

Cách Làm Cocktail Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
Cách Làm Cocktail Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm cocktail đơn giản nhé.