Rate this post

Học cách làm cóc ngâm muối ớt nhâm nhi cuối tuần

Không chỉ là 1 loại quả có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa và là món ăn vặt từ trái cây ngon… quả cóc còn được khám phá với công dụng giảm cân, làm đẹp hiệu quả cho các chị em phụ nữ.

Đặc biệt các cô gái của chúng ta cực kỳ yêu thích món ăn vặt vừa giòn giòn, vừa chua chua ngọt ngọt vô cùng thú vị này với nhiều cách để thưởng thức muốn ăn này như cóc ngâm muối ớt, cóc ngào đường, cóc chấm mắm ruốc, hay cóc chấm muối đều ngon và hấp dẫn. Ngoài ra cóc cũng rất được các bà nội trợ ưa chuộng vì có thể làm gỏi rất ngon và lạ miệng.

Hướng dẫn cách làm cóc ngâm muối ớt ngon
Hướng dẫn cách làm cóc ngâm muối ớt ngon

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn cho bạn một món ăn vặt hấp dẫn từ cóc để nhâm nhi cuối tuần tán gẫu cùng gia đình và bạn bè. Bạn đã sẵn sàng chưa nào, cùng vào bếp học cách làm cóc ngâm muối ớt vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên liệu cần có để làm cóc ngâm muối ớt

  • 1kg cóc tươi và nhớ chọn loại cóc ngon nhất không hạt trái vừa phải non một chút càng ngon nhé.
  • 150gram đường vàng hoặc đường thốt nốt
  • Nước mắm ngon nguyên chất hai thìa
  • 3 thìa muối
  • 10 quả ớt sừng nếu bạn ăn cay có thể cho thêm nhé
  • 2 thìa ớt bột
  • Một hũ thủy tinh hoặc một bát to dùng để ngâm cóc

Hướng dẫn cách làm cóc ngâm muối ớt đơn giản

– Bước 1: Dùng dao gọt vỏ cóc nhưng lưu ý chỉ gọt 1 lớp vỏ mỏng ở bên ngoài, nếu gọt sâu quá cóc sẽ mất mùi thơm tự nhiên giảm sự hấp dẫn của món ăn này. Trong cách làm cóc ngâm muối ớt ta nên chọn những trái cóc non hoặc cóc Thái nhỏ, hạt ít hay không có hạt thì càng ngon.

Dùng dao gọt vỏ cóc
Dùng dao gọt vỏ cóc

– Bước 2: Chúng ta chuẩn bị 1 chậu nước muối pha loãng để gọt cóc tới đâu ngâm cóc luôn tới đó cho cóc ra bớt nhựa và không bị thâm bề mặt. Cứ như thế đến trái cuối cùng rồi ngâm tiếp khoảng 20 phút nữa.

– Bước 3: Sau khi ngâm xong vớt cóc ra rổ rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa cho thật sạch rồi bổ thành miếng như múi cau.

Bổ thành miếng như múi cau
Bổ thành miếng như múi cau

– Bước 4: Bổ xong cho cóc vào một cái tô lớn hay âu nhựa, đổ thêm vào đó 2 thìa đường to rồi dùng đũa vừa trộn vừa xóc đều cho cóc ngấm gia vị.

– Rồi ngâm khoảng 30 phút cho đến khi đường tan hết thì rắc muối ớt vào, tiếp tục xóc đều cho ngấm.

– Bước 5: Trang trí thêm ớt sừng thái lát vào cho tăng độ cay và sự hấp dẫn, bắt mắt của món ăn này rồi bắt đầu thưởng thức nào.

Nếu như ăn không hết có thể bỏ tủ lạnh tha hồ ăn lần sau mà không mất vị giòn ngon. Bí quyết của món cóc ngâm này chính là trộn đường trước khi trộn muối vì như thế, miếng cóc sẽ giữ được độ giòn, ngon như ngoài hàng.

Cách Làm Cóc Ngâm Muối Ớt - Cóc Xanh Dầm Chua Ngọt
Cách Làm Cóc Ngâm Muối Ớt – Cóc Xanh Dầm Chua Ngọt

Với cách làm cóc ngâm muối ớt vô cùng đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, từ nay bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào mình thích mà không lo mua ngoài hàng sẽ không bảo đảm an toàn nữa nhé.

Cuối tuần đến rồi, thử ngay thôi các bạn!