Cách làm cheesecake ngon và đơn giản nhất tại nhà

Bánh cheesecake (hay còn gọi là bánh phô mai/pho mát) là một món bánh tráng miệng phổ biến trên thế giới chính vì công thức làm bánh cheesecake đơn giản nhưng lại vô cùng đặc biệt.

Mỗi nơi trên thế giới lại có các cách sử dụng nguyên liệu khác nhau để chiếc bánh cheesecake mang một dấu ấn riêng mà không nơi nào có được. Bây giờ mời các bạn cùng tham khảo qua cách làm cheesecake ngon và đơn giản ngay tại nhà này nhé.

Học hỏi cách làm cheescake ngon miệng đẹp mắt
Học hỏi cách làm cheescake ngon miệng đẹp mắt

Những nguyên liệu chính

Phần bánh

  • 300g creamcheese
  • 200g xoài nghiền
  • 250g sữa chua
  • Một ít xoài cắt hạt lựu
  • 70g sữa
  • 250g whipping cream
  • 60g đường
  • 10g lá gelatin

Phần mặt bánh

Hướng dẫn cách làm cheesecake

– Bước 1: Cho creamcheese với sữa chua vào trong tô lớn, đun cách thủy cho tan hết.

Cho creamcheese với sữa chua vào trong tô lớn
Cho creamcheese với sữa chua vào trong tô lớn

– Bước 2: Xoài các bạn gọt vỏ cắt miếng. Một phần nhỏ các bạn cắt miếng vuông cỡ khoảng 1cm để riêng để trang trí sau, phần còn lại các bạn cắt miếng lớn hơn để làm phần cốt bánh, cho vào trong máy xay xay nhuyễn rồi cân lấy khoảng 200g xoài xay.

– Bước 3: Đánh thật bông kem tươi với đường.

Đánh thật bông kem tươi với đường
Đánh thật bông kem tươi với đường

– Ngâm lá gelatin vào trong nước lạnh cho thật mềm rồi thêm sữa vào và cũng đun cách thủy cho gelatin tan đều hết.

Ngâm lá gelatin vào trong nước lạnh
Ngâm lá gelatin vào trong nước lạnh

– Bước 4: Cho xoài nghiền vào trong phần hỗn hợp creamcheese ở bước 1, rồi các bạn cho vào trong máy xay sinh tố xay đều. Sau khi đã xay xong bạn đổ qua rây lọc. Thêm phần sữa gelatin vào cùng kem tươi.

– Bước 5: Đổ phần hỗn hợp các bạn vừa trộn vào đầy khoảng 1/3 khuôn, trang trí thêm với xoài cắt miếng vuông ở xung quanh và ở giữa khuôn bánh.

– Kế đến các bạn đổ tiếp phần hỗn hợp còn lại vào đầy 2/3 khuôn còn lại. Rồi lại cho thêm một lớp xoài cắt hạt lựu nữa lên trên.

– Và đổ thêm một lớp hỗn hợp cho gần đầy khuôn, chừa một khoảng nhỏ nữa để đổ phần mặt bánh. Cho bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trở lên nhé.

– Phần mặt bánh thì các bạn chỉ việc ngâm lá gelatin cho mềm, sau đó cho vào trong phần nước cam đã chuẩn bị, đun cách thủy cho gelatin được tan hết, để nguội bớt rồi bạn đổ lên mặt bánh cho đầy khuôn rồi giữ lạnh thêm khoảng 4 tiếng nữa là được nhé.

– Nếu thích làm bánh cheesecake theo “đúng kiểu” các bạn cũng có thể lót thêm một lát bánh gato sẵn ở trong khuôn, sau đó các bạn hãy đổ hỗn hợp cheese vào cũng được.

– Để phần bánh và mặt bánh có được 1 màu sắc đẹp mắt thì các bạn canh liều lượng xoài cho vào xay vừa phải thôi để màu bánh không đậm quá, sau khi kết hợp với màu cam của mặt bánh sẽ được đẹp hơn nhiều.

– Phần hỗn hợp cheese còn lại các bạn cũng có thể làm thêm những chiếc bánh thật xinh xắn như thế này nữa, Với cách làm cheesecake ngon và đơn giản này, bạn thậm chí không cần tới lò nướng cũng có thể làm được bánh cheesecake tuyệt ngon.

Cách Làm Bánh Cheesecake Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
Cách Làm Bánh Cheesecake Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Chúc các bạn thực hiện thành công và có được những chiếc bánh cupcake thật ngon nhé.