Hướng dẫn nấu canh gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

Gà hầm nấm là một trong những món ăn không khó làm , không những với hương vị thơm ngon từ thịt gà hầm vị dai dai của nấm hương , nấm đông cô mà bên cạnh đó món này vô cùng bổ dưỡng nữa đấy các bạn ạ.

Các bạn có thể nấu món này đãi gia đình ăn vào cuối tuần , hoặc có ai bị bệnh cảm sốt lâu ngày mất sức cần tẩm bổ thì món gà hầm nấm này rất thích hợp đấy.

Cách Làm Canh Gà Nấu Nấm Đông Cô - Gà Hầm Nấm Hương
Cách Làm Canh Gà Nấu Nấm Đông Cô – Gà Hầm Nấm Hương

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn một món canh ngon đầy bỏ dưỡng là món canh gà nấm hương món ăn ngon bổ dưỡng cho những thành viên trong gi đình bạn. Bạn hãy xem chi tiết cách làm canh gà nấm hương thơm ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm gà hầm nấm đông cô

  • Thịt gà: 500g
  • Nấm đông cô (nấm hương): 1 lạng
  • Các gia vị thông thường, Hành lá

Hướng dẫn làm canh gà nấu hương ngon hấp dẫn

– Bước 1 : Bạn đem gà sát qua muối rồi đem rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem luộc qua nước sôi rồi xả lại bằng lạnh cho sạch nhé, tiếp đó bạn cho thịt gà vào bát ô tô rồi cho thịt gà chút mắm muối ướp khoảng 30 phút để cho thịt gà được thấm đều gia vị khi ăn món canh nấm hương thịt gà sẽ đậm đà hơn

Ướp thịt gà với gia vị khoảng 30p
Ướp thịt gà với gia vị khoảng 30p

– Bước 2 : Bạn đem nấm ngâm vào nước nóng cho mềm ra rồi đem rửa thật sách cắt bỏ chân rồi xắt làm đôi.

Nấm ngâm nước và cắt bỏ chân
Nấm ngâm nước và cắt bỏ chân

– Bước 3 : Bạn cho nồi lên bếp cho nấm vào cho thịt gà đã được ướp vào sau đó đổ nước ngập hơn mặt thịt một tí, nấu lửa lớn sôi rồi hạ cho nhỏ đun tới khi nào thịt gà chín kỹ mềm ra thì là được nhé.

– Bước 4 : Nêm nếm lại gia vị, đun thêm 2-3 phút nữa rồi tắt bếp. Múc ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên vậy là bạn đã hoàn thành được món canh ngon cho gia đình mình rồi.

Với nhứng nguyên liệu đơn giản dễ kiếm bạn đã có được món canh gà nấm hương thơm phức cho gia đình mình vào bữa cơm ngày hôm nay rồi. Bạn hãy thêm món ăn ngon này vào thực đơn của gia đình mình nhé.

Món canh gà nấm hương thơm phức cho gia đình
Món canh gà nấm hương thơm phức cho gia đình

Như vậy chúng ta đã thực hiện xong món ngon vô cùng đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng dành cho gia đình đó là gà hầm nấm hương (đông cô) rồi . Trời lạnh được thưởng thức món này cũng rất tuyệt vời đấy các bạn ạ.

Chúc các bạn trổ tài thành công với gia đình mình nhé!