Chim bồ câu hầm thuốc bắc: Vừa ngon vừa bổ

Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể.

Trong y học cổ truyền dùng chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốc. Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có trạng thái khỏe mạnh, giúp tinh thần sảng khoái.

Trong y học cổ truyền dùng chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốc
Trong y học cổ truyền dùng chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốc

Món chim bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các bạn ạ, nhất là các mẹ sau sinh mà măm món ăn này thì sẽ “dào dạt” lun ý. Chim bồ câu được hầm nhừ, ngọt ơi là ngọt, quyện cùng hương thơm đặc biệt của các loại gia vị, chỉ cần “hít hà” thui đã đủ sức “lay động lòng người” rùi.

Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu…

Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen
Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen

Mong rằng những chia sẻ của Mâm Cơm VIệt sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

Nguyên liệu làm bồ câu hầm thuốc bắc

 • 1 con chim bồ câu
 • 30g hạt sen khô
 • 10 cái nấm hương khô
 • 5 quả táo tàu
5 quả táo tàu
5 quả táo tàu
 • 10g ý dĩ
 • 10g kỳ tử
 • 1 thìa rượu trắng
 • 1 nhánh gừng nhỏ
 • 30g lá ngải cứu
 • Mắm, muối, bột ngọt

Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc đơn giản

 • Bước 1: Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.
Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ
Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ
 • Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.
 • Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm. Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.
Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm
Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm
 • Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

Món ăn này rất thich hợp với những người mới ốm dậy, có nhu cầu bồi bổ cơ thể. Thịt chim câu mềm, có mùi của thuốc bắc thơm ngọt. Món chim bồ câu hầm thuốc bắc đặc biệt phải dùng nóng để món ăn được thơm ngon và phát huy được hết các công dụng các nàng nhé.

Món ăn này rất thich hợp với những người mới ốm dậy, có nhu cầu bồi bổ cơ thể
Món ăn này rất thich hợp với những người mới ốm dậy, có nhu cầu bồi bổ cơ thể

Gạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Yêu cầu của món ăn là thịt chim bồ câu chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

Chủ đề tìm kiếm: bồ câu hầm cách thủy, bồ câu hầm cho bà bầu, bồ câu hầm nấm hương, bồ câu hầm nước dừa, bồ câu hầm tam thất, bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì, bồ câu hầm thuốc bắc cho bé, cach ham chim bo cau cho ba bau, cách hầm bồ câu cho bà bầu, cách hầm chim bồ câu cho bà bầu, cách hầm chim bồ câu lá ngải, cách hầm chim bồ câu ngải cứu, cách hầm chim bồ câu ngon, cách hầm chim bồ câu thuốc bắc, cách hầm chim bồ câu với hạt sen, cách hầm chim bồ câu với ngải cứu, cách hầm chim bồ câu với thuốc bắc, cách làm bồ câu hầm hạt sen, cách làm bồ câu hầm thuốc bắc, cách làm chim bồ câu hầm hạt sen, cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc, cách tần chim bồ câu cho bà bầu, cách tần chim bồ câu với ngải cứu, cong dung cua chim bo cau, chim bo cau ham hat sen, chim bo cau ham ngai cuu, chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen, hầm chim bồ câu cho bà bầu, hầm chim bồ câu với hạt sen