Rate this post

Cách làm bánh trung thu rau câu giòn ngon lạ miệng cho gia đình !

Một trong những món bánh trung thu được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là bánh trung thu thạch rau câu đầy sự mới mẻ, lạ miệng nhưng vẫn rất ngon miệng đấy nhé!

Cách làm bánh Trung thu rau câu có thể thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút khá đơn giản với rau câu, đường, bột matcha, cà phê hòa tan…

Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là bạn sẽ có ngay một món bánh trung thu rau câu thật ngon để thưởng thức vào những buổi tối sum họp gia đình. Cùng vào bếp với Mâm Cơm Việt nhé các bạn!

Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu

  • Bột rau câu: 1 gói
  • Đường phèn: 300 gram
  • Bột matcha: 10 gram
Nguyên liệu về cách làm bánh trung thu rau câu
Nguyên liệu về cách làm bánh trung thu rau câu
  • Cà phê hòa tan: 2 gói
  • Sữa tươi: 300 ml
  • Sữa đặc có đường: 2 lon (380 ml)
Sữa trong cách làm bánh rau câu trung thu
Sữa trong cách làm bánh rau câu trung thu
  • Nước lọc: 3 lít
  • Khuôn rau câu 20 khuôn

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thạch rau câu:

– Bước 1: Cho 2 lít nước lọc + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối bột vào nồi. Đun lửa nhỏ, đun sôi từ từ. Hòa một gói rau câu với 1 lít nước. Khi đường phèn tan hết trong nước, từ từ cho nước rau câu vừa hòa tan vào. Nấu sôi với lửa nhỏ.

– Bước 2: Để lớp rau câu cà phê có độ mịn, bạn có thể lọc hỗn hợp qua vải mỏng để loại bỏ phần cà phê bị vón cục. Đổ cà phê hòa tan ra chén, thêm 100 ml sữa tươi vào, hòa tan. Cho hỗn hợp cà phê bột và sữa vừa pha vào ca lớn. Cho tiếp 1/2 lon sữa đặc vào. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp cà phê sữa.

Lớp trong cách làm rau câu bánh trung thu
Lớp trong cách làm rau câu bánh trung thu

– Bước 3: Khi nước rau câu sôi, văn lửa nhỏ nhất, rồi múc khoảng 500 ml vào ca chứa hỗn hợp cà phê, quậy đều. Đổ hỗn hợp cà phê vào phần đáy khuôn. Làm lần lượt ở các khuôn.

– Bước 4: Pha lớp rau câu matcha theo công thức: 10 gram matcha + 100 ml sữa tươi + 1/2 lon sữa đặc + 500 ml nước rau câu đang sôi.

Chi tiết cách làm bánh trung thu thạch rau câu
Chi tiết cách làm bánh trung thu thạch rau câu

– Bước 5: Khi rau câu se mặt, bạn dùng nĩa đâm nhẹ rồi mới đổ lớp tiếp theo. Thao tác này giúp các lớp bánh dính vào nhau. Khi lớp rau câu matcha se mặt, bạn dùng nĩa đâm nhẹ lên mặt, rồi đổ tiếp lớp rau cau sữa màu trắng được pha theo công thức: 1/2 lon sữa đặc + 500 ml hỗn hợp rau câu.

– Bước 6: Cuối cùng, khi lớp bánh rau câu thứ 3 khô mặt, bạn dùng nĩa, đâm nhẹ rồi đổ lớp rau câu cà phê cuối cùng được pha theo công thức ở lớp bánh thứ 1. Bạn đã hoàn thành món bánh Trung thu rau câu.

– Bước 7: Bạn nên chờ bánh rau câu nguội hẳn mới đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau, bánh sẽ cứng lại, khi ăn sẽ có độ giòn, thơm. Nếu thích, bạn có thể phối thêm màu được làm từ nước ép cà rốt, củ dền.. .

– Bạn nên bảo quản bánh Trung thu rau câu ở ngăn mát tủ lạnh. Bánh ngon nhất khi dùng trong vòng 7 ngày.

Hoàn thành cách làm bánh trung thu rau câu
Hoàn thành cách làm bánh trung thu rau câu

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh trung thu thạch rau câu dành cho bạn, hãy nhanh tay lưu lại công thức này và trổ tài trong dịp trung thu sắp đến nhé!

Chúc các bạn thành công!