Rate this post

Cách làm bánh trung thu rau câu trái cây thơm ngon hấp dẫn

Bánh trung thu rau câu trái cây vẫn giữ nguyên hình dáng của một chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng được thay đổi hoàn toàn từ nguyên liệu đến cách làm vì vậy về hương vị cũng vô cùng mới lại nhé.

Khi thưởng thức món bánh trung thu này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát tự nhiên từ các loại trái cây tươi, sự dai dai vui miệng từ rau câu. Đây đúng là một món tráng miệng cực tuyệt vời mà các bạn nên thử qua một lần rồi sẽ nghiện ngay.

Cách làm bánh trung thu rau câu trái cây thơm ngon hấp dẫn
Cách làm bánh trung thu rau câu trái cây thơm ngon hấp dẫn

Bánh Trung thu là một loại bánh ăn rất nghiền có thể ăn hoài không chán. Bởi vậy, bánh trung thu ở Việt Nam rất đa dạng và phong phú từ kiểu dáng, màu sắc đến hương vị.

Khi ăn món bánh trung thu này, bạn sẽ thấy sảng khoái và đã miệng bởi sự ngọt mát tự nhiên từ hoa quả, sự dai dai thú vị từ rau câu. Đây xứng đáng là một món tráng miệng tuyệt vời mà các bạn nên thử qua..

Dựa trên xu hướng đó, Mâm Cơm Việt cũng xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh trung thu rau câu trái cây vô cùng mới lạ và đặc sắc.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu trái cây (4 đến 5 người ăn)

  • 200ml nước
  • ½ chén đường cát
  • 1 vài lá dứa
  • 2 muỗng cà phê bột agar
  • 45ml sữa bò tươi
  • 1 giọt màu thực phẩm màu hồng
  • 1 giọt màu thực phẩm màu vàng
  • 380ml nước lọc
  • Các loại trái cây theo yêu thích: kiwi xanh, kiwi vàng, cherry, dâu tây, hoặc các loại khác tùy ý thích
  • Khuôn làm rau câu
Khuôn làm rau câu
Khuôn làm rau câu

Các bước làm banh trung thu rau cau nhan trai cay tai nha

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho cách làm bánh trung thu rau câu trái cây – Lá dứa các bạn rửa thật sạch rồi buộc lại thành từng cuộn cuộn nhỏ riêng

– Bước 2: Các loại trái cây đã chuẩn bị gồm kiwi xanh, kiwi vàng, cherry, dâu tây…các bạn rửa sạch, để ráo gọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu hoặc thành lát.

Trái cây các bạn rửa sạch, để ráo gọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu
Trái cây các bạn rửa sạch, để ráo gọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu

– Bước 3:  Các bước thực hiện bánh trung thu rau câu trái cây – Các bạn đặt một chiếc nồi lên bếp rồi cho thêm nước lộc vào, đường cát trắng, bột agar, và bó lá dứa vào nồi nấu trên lửa vừa, lưu ý vừa nấu vừa dùng muỗng khuấy đều tay để không bị khê.

– Bước 4: Khi hỗn hợp nước đường đã sôi hẳn, các bạn vớt bỏ bó lá dứa ra ngoài rồi cho thêm sữa tươi vào và tiếp tục khuấy đều. Đến khi nước sôi trở lại thì bạn hãy tắt bếp.

– Bước 5: Các bạn chia đều hỗn hợp vừa nấu trên thành hai phần bằng nhau cho vào hai cái ly. Ở mỗi ly bạn nhỏ thêm một loại màu thực phẩm vào và dùng muỗng khuấy đều cho màu được đều hơn.

– Bước 6: Các bạn cho hỗn hợp nước trên vào khuôn bánh trung thu, mỗi màu một khuôn khác nhau.

– Bước 7: Chờ cho hỗn hợp nguội hẳn rồi các bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Chỉ như vậy là chúng ta đã thực hiện xong phần rau câu cho cách làm bánh trung thu rau câu trái cây rồi nhé.

Chờ cho hỗn hợp nguội hẳn rồi các bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát của tủ lạnh
Chờ cho hỗn hợp nguội hẳn rồi các bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát của tủ lạnh

– Bước 8: Công đoạn tiếp theo đun nước lá dứa – Đầu tiên, các bạn đặt một cái nồi lên bếp và cho thêm nước lọc, đường cát trắng, bột agar, lá dứa vào nấu trên ngọn lửa vừa, khuấy đều tay.

– Bước 9: Khi thấy hỗn hợp nước đường sôi, các bạn cũng vớt bỏ bó lá dứa đi, rồi cho phần hoa quả đã chuẩn bị vào nồi. Sau đó các bạn tắt bếp đi nhưng vẫn tiếp tục khuấy đều tay thêm một chút nữa.

– Bước 10: Các bạn lấy các khuôn bánh đựng rau câu trong ngăn mát tủ lạnh ra ngoài, và sử dụng đũa kiểm tra xem phần rau câu này đã đông chưa nhé.

– Bước 11:  Cho rau câu vào khuôn bánh – Khi phần rau câu này đã đông thì các bạn lại múc nước trái cây vừa nấu cho vào khuôn rồi lại cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ nữa là có thể dùng.

Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Rau Câu Trái Cây Cực Đẹp
Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Rau Câu Trái Cây Cực Đẹp

Như vậy chúng ta đã thực hiện xong món bánh trung thu rau câu trái cây và các bạn có thể thưởng thức rồi nhé. Bánh trung thu rau câu trái cây với thành phần chính là những vitamin rất tốt cho cơ thể và làn da cho chị em phụ nữ.

Không chỉ vậy, bánh trung thu rau câu trái cây còn có vị rất thơm từ lá dứa, sữa tươi và đặc biệt là vị dai dai đặc trưng của bột agar- bột rau câu đã tạo nên thương hiệu riêng cho món bánh trung thu này.

Hi vọng rằng, với cách làm bánh trung thu rau câu trái cây đơn giản trên sẽ giúp cho bàn tiệc ngày rằm của gia đình bạn thêm đặc sắc và hấp dẫn hơn.

Bánh trung thu rau câu trái cây còn có vị rất thơm từ lá dứa, sữa tươi
Bánh trung thu rau câu trái cây còn có vị rất thơm từ lá dứa, sữa tươi

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với cách làm bánh trung thu rau câu trái cây mới lạ này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!