Rate this post

Thơm nồng với cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

Sầu riêng không chỉ là một loại trái cây rất được ưa thích mà còn là một nguyên liệu làm bánh tuyệt vời đấy các bạn. Hương thơm đặc trưng của sầu riêng thì không cần phải bàn cãi rồi nhé, lại ngon ngọt như thế thì phải tận dụng thôi.

Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện làm bánh trung thu nhân sầu riêng rất đơn giản ngay tại nhà với Mâm Cơm Việt nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sầu riêng

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

  • Thịt sầu riêng: 300g
Thịt sầu riêng: 300g
Thịt sầu riêng: 300g
  • Đường: 50g
  • Bột dừa: 20g
  • Bột bánh dẻo (bột nếp chín) : ½ thìa canh
  • Mạch nha: 1 thìa canh
  • Dầu ăn: 3 thìa canh

Hỗn hợp trứng phết mặt bánh

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1/2 thìa cafe dầu ăn
  • 1/2 thìa cafe dầu mè
Hỗn hợp trứng phết mặt bánh
Hỗn hợp trứng phết mặt bánh
  • 1/2 thìa cafe nước

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

– Làm nhân sầu riêng Thịt sầu riêng xay nhuyễn rồi các bạn xào lên cho bớt khô, khi đó cho thêm bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô. Sau đó cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào và xào.

– Kiểm tra khi nào thấy hỗn hợp nhân khô lại, không bị dính tay là được. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nhân nguội, rồi chia nhỏ, nặn thành từng viên đều nhau.

– Vậy là các bạn đã hoàn thành xong phần nhân rồi đó. Để làm bánh trung thu nhân sầu riêng ngon thì phần nhân khá quan trọng đấy các bạn. Vì vậy, các bạn nên chú ý cẩn thận trong bước này nhé.

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng
Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

– Nặn bánh Bạn chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau, cán mỏng vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao đều nhân. Thông thường phần vỏ bánh lượng gấp đôi nhân bánh.

– Sau đó bạn cho bánh vào khuôn. Các bạn nhớ xoa thêm 1 chút bột áo ở ngoài để lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn nhé!

Chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau
Chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau

– Nướng bánh Các bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lại lấy bánh ra ngoài. Xịt một ít nước lên mặt bánh, chờ cho bánh bớt nguội rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên mặt bánh.

– Chờ cho bánh nguội rồi lại cho bánh vào nướng thêm khoảng 7 phút nữa. Lấy bánh ra rồi phết đều thêm 1 lớp trứng nữa, nướng cho đến khi bánh chín vàng, đều màu là được.

#1 Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Sầu Riêng Độc Đáo
#1 Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Sầu Riêng Độc Đáo

Không quá khó để bạn làm được món bánh Trung thu nhân sầu riêng. Với vỏ ngoài mềm thơm cùng hương vị mới lạ của nhân sầu riêng kết hợp với các nguyên liệu phụ gia đi kèm làm cho món bánh Trung thu trở nên hấp dẫn và ngon hơn. Nhân sầu riêng béo ngậy nhưng chắc chắn không làm bạn bị ngấy đâu nhé!

Hãy thử một lần đảm bảo bạn bạn sẽ muốn ăn nữa cho mà xem. Bánh trung thu vừa nướng xong sẽ hơi cứng, bạn nên để sau 2 đến 3 ngày để vỏ bánh được mềm bởi lúc đó đường sẽ xuống phần vỏ, ăn sẽ ngon hơn.

Nhâm nhi cùng với 1 tách trà nóng nữa thì còn gì tuyệt bằng. Lưu lại ngay cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng để có dịp chiêu đãi gia đình nhé!