Rate this post

Trổ tài nấu nướng với cách làm bánh trung thu handmade

Nếu như những cái Tết trung thu trước bạn thường ra tiệm mua cho gia đình những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đầy màu sắc và hương vị khác nhau thì sao năm nay không thử trổ tài để người thân được thưởng thức bánh trung thu handmade do chính mình làm.

Hẳn điều này sẽ rất ý nghĩ trong một cái Tết đoàn viên đấy. Bạn có biết cách làm bánh trung thu handmade tại nhà thực ra rất đơn giản không? Nào cùng Mâm Cơm Việt khám phá ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho 14 cái bánh trọng lượng 100g/1 cái

  • 250g bột mỳ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu Handmade
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu Handmade
  • 180g nước đường bánh nướng
  • 50g dầu ăn
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng cà phê nước tro tàu
  • 1/4 muỗng cà phê baking soda
  • 800g nhân nhuyễn (bạn có thể dùng nhân hạt sen nhuyễn, đậu xanh, đậu đỏ nhé)
  • 7 lòng đỏ trứng muối đã nướng chín cắt đôi
  • Khuôn bánh trung thu

Làm bánh trung thu handmade tại nhà

– Để làm bánh trung thu handmade đầu tiên bạn cần làm vỏ bánh trước. Bạn trộn bột mỳ và baking soda, sau đó rây mịn vào một cái âu.

Cách làm bánh trung thu handmade thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh trung thu handmade thơm ngon tại nhà

– Tiếp theo bạn lấy một cái bát và cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, lòng đỏ trứng, nước tro tàu vào trộn đều. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào âu bột trộn đều cho hỗn hợp bột dẻo quánh rồi đeo bao tay vào nhồi cho bột trở thành khối dẻo nhuyễn không dính vào tay.

– Để bột nghỉ 30 phút. Sau khi bột đã được bạn chia bột thành các phần bằng nhau rồi vo tròn.

– Tiếp theo bạn làm nhân bánh. Bạn chia nhân thành những phần nhỏ và vo tròn. Sau đó đè dẹt rồi cho trứng muối vào giữa bọc kín và vo tròn lại. Bạn chia sao cho tỉ lệ nhân (kể cả trứng muối và nhân nhuyễn) và vỏ là 2:1.

– Bạn lấy một viên vỏ bánh cán dẹt và cho viên nhân vào giữa bọc kín và vo tròn lại.

Vỏ bánh cán dẹt và cho viên nhân vào giữa
Vỏ bánh cán dẹt và cho viên nhân vào giữa

– Cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn nhẹ cho bánh lọt vào khuôn. Sau đó bạn đặt khuôn bánh lên tấm giấy nến ấn mạnh để bánh in đậm hoa văn trong khuôn. Bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và cho vào khay nướng.

– Cuối cùng là nướng bánh. Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút cho lò nóng, sau đó bạn cho bánh vào nướng khoảng 5-7 phút rồi lấy ra, xịt nước cho bánh nguội.

– Để bánh nghỉ 10 phút rồi bạn phết lên mặt và thành bánh một lớp hỗn hợp (1 lòng đỏ trứng, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê nước).

– Bạn cho bánh vào nướng tiếp 5-7 phút rồi lại lấy bánh ra xịt nước, phết một lớp hỗn hợp trứng nữa và nướng tiếp lần nữa cho bánh chín vàng. Để bánh khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức được rồi.

Cách Làm Bánh Trung Thu Handmade Cực Dễ Làm
Cách Làm Bánh Trung Thu Handmade Cực Dễ Làm

Bánh trung thu handmade thật ngon và hấp dẫn phải không nào! Không cần mất nhiều thời gian hay nguyên liệu phức tạp, bạn sẽ nhanh chóng làm ra những chiếc bánh thật thơm ngon, đậm đà hương vị để cùng nhâm nhi bên ly trà với gia đình ngày Tết đoàn viên nhé!

Chúc các bạn thành công.