Cách làm bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

Nét ẩm thực đường phố ở Việt Nam thật sự rất phong phú, đi từ những món chính đến các món ăn vặt đều vô cùng đa dạng và phong phú hấp dẫn.

Trong số đó có món hiện đang làm mưa làm gió ở đất Sài Thành có lẽ không gì khác hơn là món là bánh tráng trộn. Món ăn thực ra vốn dĩ có xuất phát từ Tây Ninh, sau đó được phát triển lên thành nhiều phiên bản khác nhau trong quá trình phát triển và du nhập đến nhiều vùng miền.

Chính nhờ vào sự bất nguyên tắc trong quá trình phát triển và kết hợp các nguyên liệu với nhau đã tạo nên những nét đặc sắc cho món ăn vặt này.

Sau đây để được biết rõ hơn về cách làm bánh tráng muối tắc này, xin mời các bạn hãy cùng với Mâm Cơm Việt vào bếp chế biến món ngon này xem thế nào nhé. Hướng dẫn thực hiện làm món tráng trộn thơm ngon tại nhà.

Bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn
Bánh tráng muối tắc chua chua cay cay hấp dẫn

Để thực hiện được món ăn ngon thì đầu tiên phải qua công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, sau đây là các nguyên liệu cần cho cách làm bánh tráng trộn muối tắc thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn muối tắc tại nhà

  • Bánh tráng cắt sợi
  • Lạc rang sẵn, xoài xanh bào sợi
  • Bò khô hoặc mực khô xe sợi
  • Rau răm, trứng cút luộc chín
  • Sa tế cay, dầu ăn, nước tương ( hay còn gọi à xì dầu), muối tôm loại ngon
  • Hành lá, hành khô và 1 trái tắc chín
Để thực hiện được món ăn ngon thì đầu tiên phải qua công đoạn chuẩn bị nguyên liệu
Để thực hiện được món ăn ngon thì đầu tiên phải qua công đoạn chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm bánh tráng muối tắc ngon

— Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị 1 cái chảo rồi cho vào 1 đến 2 muỗng dầu thực vật, hành lá đã được cắt nhỏ cho vào chảo dầu và đảo nhanh tay, sau đó cho ra một chiếc bát khác. Hành tím đã thái nhỏ, bạn tiếp tục cho vào xào trên chiếc chảo vừa rồi, chờ cho hành chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

— Bước 2: Trứng cút bạ đem luộc chín bóc bỏ vỏ và dùng chảo dầu chiên cho hơi vàng bên ngoài để tăng độ hấp dẫn cho món ăn, xoài xanh loại bỏ vỏ bên ngoài và bào thành dạng sợi nhỏ đồng thời rau răm các bạn cũng nhặt rồi rửa sạch cắt nhỏ như hình nhé.

Trứng cút bạ đem luộc chín bóc bỏ vỏ và dùng chảo dầu chiên cho hơi vàng
Trứng cút bạ đem luộc chín bóc bỏ vỏ và dùng chảo dầu chiên cho hơi vàng

— Bước 3: Bánh tráng gạo lạc để dễ mềm các bạn đem cắt sợi cỡ ngón tay cho vào tô lớn. Khô bò hay mực khô thường xé thành dạng sợi, khô bò đen cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho các nguyên liệu vào tô rồi trộn đều tay
Cho các nguyên liệu vào tô rồi trộn đều tay

— Bước 4: Cho hỗn hợp dầu ăn và hành lá vào tô có chứa bánh tráng + ớt sa tế + dầu điều + muối tôm loại ngay + hành phi + con ruốc + khô bò xé + xoài bào sợi + rau răm, vắt lấy nước cốt tắc vào trộn đều, sau đó cho luôn phần trứng cút vào rồi bóp nhẹ cho trứng vỡ nhẹ ra và trộn lại lần nữa, cho đậu phộng rang sẵn vào.

— Bước 5: Hoặc nếu các bạn không thích tắc cũng có thể thay thế để dùng nước me. ( để chuẩn bị nước me bạn cần thực hiện như sau: bạn cho vào nước nóng rồi dằm ra vớt bỏ hạt, cho lên chảo rồi đun nóng thêm đường cát (hơi nhiều đường để bớt chua) + 1 ít nước mắm ngon cho thêm bột năng pha vớt nước cho sánh lại.

— Bước 6: Cuối cùng trình bày món ăn ra dĩa và cho lên thêm ít đậu phộng nữa.

Món bánh tráng muối tắc đang được yêu thích hiện nay
Món bánh tráng muối tắc đang được yêu thích hiện nay

Chúc các bạn thành công cùng món bánh tráng muối tắc cùng Cách làm bánh tráng muối tắc.