Cách làm bánh Tiramisu café không cần lò nướng đơn giản nhất
Rate this post

Công thức làm món bánh Tiramisu cà phê không cần lò nướng chuẩn vị Ý

Cách làm bánh Tiramisu hay còn được biết đến là cách làm món bánh ngọt tráng miệng với vị café được hoà quyện một cách tinh tế cùng phần hỗn hợp trứng, ca cao và lớp bánh quy giòn thơm.

Đây là món bánh rất đặc trưng trong các bữa ăn hay tiệc trà ở Ý và được ưa thích ở nhiều nơi trên thế giới. Để làm bánh tiramisu cafe không cần đến lò nướng, bạn thực hiện như sau.

Cách làm bánh tiramisu café thơm mềm đúng kiểu Ý – cách làm tiramisu
Cách làm bánh tiramisu café thơm mềm đúng kiểu Ý – cách làm tiramisu

Nguyên liệu làm bánh tiramisu cafe ngon gồm có

  • Trứng gà: Trứng gà bạn chọn loại trứng gà bảo quản ở nhiệt độ thường chứ không phải bảo quản ở tủ lạnh. Nếu bạn có trứng gà ở tủ lạnh thì bạn có thể bỏ chúng ra ngoài trước khi làm bánh khoảng vài tiếng. Chuẩn bị 4 – 5 quả trứng gà
Trứng gà – bánh kem tiramisu
Trứng gà – bánh kem tiramisu
  • Phô mai: Chọn phần phô mai cứng, chất lượng cao để làm món bánh này. Lượng phô mai bạn cần chuẩn bị để làm bánh cho 4 – 5 người ăn là khoảng 100 – 120gram phô mai.
  • Café nguyên chất: Bạn chọn loại bột café được xay trực tiếp từ hạt café chứ không trộn them bất cứ loại nguyên liệu hay phụ gia nào để đảm bảo được chất lượng của bánh. Chuẩn bị khoảng 3 thìa café nguyên chất.
Bột ca cao – cách làm bánh tiramisu
Bột ca cao – cách làm bánh tiramisu
  • Bột ca cao: Bột ca cao hay còn được gọi là bột socola là loại bán rất sẵn ở siêu thị hoặc đại lý. Lượng bột ca cao bạn cần chuẩn bị để làm món bánh này là ½ bát con.
  • Bánh lưỡi mèo: Loại bánh này thường bán tại các siêu thị lớn hay cửa hàng bánh. Nếu bạn không muốn mua ngoài hay không tìm mua được thì bạn có thể trực tiếp làm loại bánh này tại nhà cũng được. Chuẩn bị từ 15 – 20 bánh loại này.
Bánh lưỡi mèo – cách làm bánh kem tiramisu
Bánh lưỡi mèo – cách làm bánh kem tiramisu
  • Nguyên liệu khác: Ngoài các thành phần kể trên, bạn chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu sau để hoàn thành món bánh: vani (2 ống), rượu Rhum (3 thìa café), đường kính (100 gram)

Cách làm bánh tiramisu cà phê không cần lò nướng như sau

  • Bước 1: Đánh trứng

Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai chiếc bát. Tiếp đến, đánh tan phần lòng đỏ trứng này với 50 gram đường kính và 2 thìa cafe rượu cho đều. Đánh xong, bạn cho phần hỗn hợp này vào hấp cách thuỷ nhưng không được để hơi nước nhỏ vào bát trứng.

Chuẩn bị phần lòng đỏ trứng – cách làm bánh tiramisu
Chuẩn bị phần lòng đỏ trứng – cách làm bánh tiramisu

Hấp đến khi phần đường tan hết và hỗn hợp chuyển qua màu vàng nâu là được. Bỏ bát hỗn hợp ra ngoài, bạn cho vào bát hỗn hợp tiếp phần phô mai và vani và đánh cùng cho tan.

  • Bước 2: Làm kem

Cho 3 thìa nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng + 50 gram đường và dùng máy đánh trứng đánh cho bông tơi hỗn hợp lên. Bạn cứ đánh đều tay và liên tục như vậy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng kem trắng là được. Làm xong, bạn cho phần hỗn hợp này vào và hấp chín.

Làm kem – cách làm bánh tiramisu
Làm kem – cách làm bánh tiramisu
  • Bước 3: Làm bánh tiramisu

Khi phần kem đã chín, bạn dùng thìa múc phần kem trắng này sang bát đựng lòng đỏ đã làm trước đó và đánh cho đều. Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Hoà bột cafe nguyên chất trong một chiếc chén cỡ vừa cho tan hết. Tiếp đến, bạn cho chỗ rượu còn lại vào khuấy đều. Làm xong, bạn nhúng phần bánh lưỡi mèo vào dung dịch này sao cho bánh vừa đủ ướt rồi nhấc ra luôn là xếp vào khay.

Phủ kem lên bánh – cách làm bánh tiramisu
Phủ kem lên bánh – cách làm bánh tiramisu

Xếp bánh hết một lượt, bạn phủ lớp kem đã chuẩn bị lên bề mặt rồi lại làm các lớp còn lại tương tự. Thực hiện như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu thì bạn rắc lớp bột ca cao lên bề mặt và để khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh trước khi lấy ra thưởng thức.

Bánh tiramisu sau khi đã hoàn thành xong – cách làm bánh tiramisu
Bánh tiramisu sau khi đã hoàn thành xong – cách làm bánh tiramisu

Như vậy là với ba bước đơn giản của cách làm bánh tiramisu, các bạn đã có được những chiếc bánh ngọt tráng miệng ngon chuẩn vị Ý rồi. Món bánh này rất đơn giản để thực hiện phải không ạ?

Chúc các bạn sẽ có được những chiếc bánh tiramisu thật ngon này nhé! Và còn rất nhiều cách làm bánh từ những nguyên liệu khác nữa các bạn có thể tìm hiểu trên kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt của chúng tôi nhé!

Thật đơn giản để có món bánh Tiramisu, món tráng miệng hấp dẫn thế giới nhé.