Rate this post

Khám phá công thức làm bánh táo nướng kiểu Mỹ đơn giản

Nhắc đến ẩm thực tráng miệng của Mỹ hẳn là không thể bỏ qua món bánh táo cổ điển nổi tiếng thế giới, mặc dù hình dáng bên ngoài không quá nổi bật nhưng hương vị thì lại tuyệt vời khó cưỡng. Vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt muốn chia sẻ đến bạn cách làm bánh táo cổ điển thơm ngon, sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi chưa nào?

Món bánh táo cổ điển nổi tiếng thế giới
Món bánh táo cổ điển nổi tiếng thế giới

Nguyên liệu làm bánh tart táo

A. Vỏ bánh

 • 175gram bột mì đa dụng
 • 1/2 thìa cafe (3gram) muối
 • 25gram đường
 • 113 gram bơ nhạt – để lạnh
 • 30-60ml nước đá lạnh

B. Nhân bánh

 • 0.5 kg táo
 • 20gram đường trắng
 • 25gram đường nâu
 • 1/2 thìa canh (7-8ml) nước cốt chanh
 • 1/2 thìa cafe (3gram) bột quế
 • 1/2 thìa cafe (3gram) bột nhục đậu khấu
 • 1 nhúm nhỏ muối
 • 15gram bơ
 • 15gram bột mì
15gram bột mì
15gram bột mì

C. Apricot Glaze

 • 1 thìa canh mứt mơ
 • 1/2 thìa canh rượu Rum (hoặc thay bằng) sữa tươi không đường

Hướng dẫn cách nướng bánh tart táo Mỹ đơn giản tại nhà

A. Phần vỏ bánh

Vỏ bánh Pie thường chỉ có các nguyên liệu cơ bản là bột, chất béo, đường và nước, trộn với nhau. Tỉ lệ các nguyên liệu có thể thay đổi nhưng về kĩ thuật làm, nếu muốn có vỏ bánh xốp và flaky thì thao tác khi trộn phải rất nhanh, làm sao sau khi trộn xong bơ không hòa quyện với các nguyên liệu còn lại theo kiểu bị chảy mà tồn tại trong hỗn hợp bột ở dạng các mẩu nhỏ. Khi nướng, các mẩu bơ này sôi sẽ giúp cho phần vỏ có các lớp và có kết cấu đạt flaky.

Bước 1: Trộn đều đường, muối và bơ vào cùng một chiếc thau vừa.

Bước 2: Bơ lạnh cắt thành viên nhỏ vừa ăn khoảng 5mm, sau đó cho bơ vào thau đựng bột rồi dùng nĩa xắt chéo, đảo và trộn, sao cho bơ và bột hòa quyện thành rất nhiều vụn nhỏ nhưng không để bơ chảy ra.

Đảo và trộn sao cho bơ và bột hòa quyện
Đảo và trộn sao cho bơ và bột hòa quyện

Bước 3: Cho từ từ nước lạnh vào thau, vừa cho vừa trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành một khối. Tùy độ hút ẩm của bột mà lượng nước dao động trong khoảng 30-60ml hoặc nhiều hơn nhưng không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến bột bị nhão và khó nhồi.

Bước 4: Cho khối bột ra mặt phẳng có phủ ít bột áo (tốt nhất là mặt bàn đá lạnh). Nhồi nhanh tay trong khoảng 1-2 phút đến khi có một khối bột dẻo mịn. Dàn bột thành hình tròn. Bọc kín bằng giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm. Để ngăn mát tủ lạnh từ khoảng 1h30p, đến khi bột đủ cứng để cán.

Bước 5: Lấy bột ra cán trên mặt phẳng phủ một ít bột áo, sau đó lấy bột cán thành từng miếng hình tròn dày khoảng 3mm. Sau đó đặt miếng bột vào khuôn ấn cho sát lòng khuôn rồi cắt bỏ phần bột thừa ở viền khuôn và chừa lại 1 – 2cm để gấp lại làm riềm bánh.

Bột cán thành từng miếng hình tròn dày khoảng 3mm
Bột cán thành từng miếng hình tròn dày khoảng 3mm

Nếu như muốn làm phần mặt bánh thì bạn lấy một phần bột cán thành miếng hình tròn dày 2 – 3mm, đường kính khoảng 18 – 19 cm. Bọc kín khuôn và 1/3 phần bột đã cán tròn. Để vào tủ lạnh thêm 30 phút.

B. Làm nhân táo

Bước 1: Táo bỏ lõi, thái lát dày 5-6mm. Trộn với nước cốt chanh, bột quế, bột nhục đậu khấu, đường, muối. Để yên 30 phút rồi đổ ra rổ. Ở dưới rổ đặt một cái bát để hứng phần nước chảy ra.

Táo bỏ lõi, thái lát dày 5-6mm
Táo bỏ lõi, thái lát dày 5-6mm

Bước 2: Cho phần nước này vào nồi cùng bơ, đun trên lửa vừa và khuấy đều đến khi bơ tan ra hoàn thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp và để nguội.

C. Nướng bánh

Bước 1: Làm nóng lò trước khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 190 – 200 độ C, không nên nướng ở nhiệt độ quá thấp bơ không sôi được sẽ làm cứng phần vỏ.

Bước 2: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh. Trộn đều phần táo với syrup bơ và bột mì. Xếp táo vào khuôn cho đến khi đầy mặt khuôn.

Xếp táo vào khuôn
Xếp táo vào khuôn

– Nếu muốn làm mặt bánh thì bạn cắt miếng bột tròn còn lại thành các dải bột rộng 0.8-1cm. Xếp theo kiểu đan rổ lên mặt khuôn. Giấu phần đầu các dải bột vào bên trong mép bánh.

Bước 3: Sau đó bạn cho khuôn bánh vào nướng khoảng 40 – 45 phút. Sau khi hết 2/3 thời gian nướng bánh nếu thấy mặt bánh đã vàng thì hạ xuống khoảng 180 độ C và bọc giấy bạc quanh riềm bánh để tránh bị cháy. Tiếp tục nướng đến khi mặt bánh vàng ruộm, có phần nước táo sôi lục bục, trào lên trên mặt bánh thì lấy ra.

Bước 4: Sau khi lấy bánh ra ngoài, bạn trộn đều mứt mơ và sữa trong phần Glaze, dùng chổi quét đều lên mặt bánh. Để bánh nguội hẳn. Cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức thôi.

Cách làm bánh táo nướng kiểu Mỹ đơn giản - Bánh tart táo cổ điển
Cách làm bánh táo nướng kiểu Mỹ đơn giản – Bánh tart táo cổ điển

Xem thì có vẻ khá phức tạp nhưng bắt tay vào làm bạn sẽ thấy vô cùng dễ đấy. Đây cũng sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả gia đình trong những ngày nghỉ, thử ngay nhé.