Rate this post

Công thức làm bánh su kem nhân sầu riêng bọc bơ sữa thơm béo

Cách làm bánh sầu riêng thường rất phổ biến ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên bởi đây là vùng nguyên liệu sầu riêng rất dồi dào. Tuy vậy điều này cũng không có nghĩa là công thức làm bánh này không được các chị em phía Bắc chia sẻ và áp dụng rộng rãi.

Cách làm bánh sầu riêng bọc bơ sữa thơm ngọt lịm – sau rieng
Cách làm bánh sầu riêng bọc bơ sữa thơm ngọt lịm – sau rieng

Nguyên liệu và công thức làm bánh su kem nhân sầu riêng rất đơn giản. Để làm được những chiếc bánh ngon, thơm đặc trưng thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt này thôi nhé!

Nguyên liệu cho vỏ bánh

Bột: Bột để làm bánh sầu riêng gồm hai loại là bột mì và bột ngô. Bột mì bạn chuẩn bị từ 100 – 200 gram. Bột ngô bạn chuẩn bị ít hơn một chút, từ 10 – 20 gram.

Sữa: Chọn loại sữa tươi không đường, tránh dùng sữa có đường bởi nếu không bánh sẽ rất ngọt và khó ăn. Chuẩn bị 150 ml sữa.

Nguyên liệu để làm vỏ bánh – cách làm bánh sầu riêng
Nguyên liệu để làm vỏ bánh – cách làm bánh sầu riêng

Trứng gà: Chuẩn bị từ 1 – 2 quả trứng. Trứng gà cần là trứng tươi, tránh dùng trứng để lâu. Nếu được trứng gà ta thì tốt còn nếu không thì bạn có thể dùng trứng gà công nghiệp.

Bơ và đường: Chuẩn bị bơ thực vật để làm. Bạn cắt lấy khoảng 20 – 30 gram bơ, không cần quá nhiều. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm khoảng 50 gram đường ở dạng bột, không phải đường kính.

Nguyên liệu cho nhân bánh

Kem sữa: hay còn gọi là whipping cream. Loại này bạn có thể mua sẵn ở các cửa hang bánh kem hoặc siêu thị. Chuẩn bị khoảng 100 ml kem sữa.

Thịt sầu riêng: Đây là phần chính. Bạn chuẩn bị phần thịt dày, tươi, màu vàng tự nhiên. Chuẩn bị lấy khoảng 200 gram thịt sầu riêng.

Cách làm bánh sầu riêng ngon như sau

  • Bước 1: Làm vỏ bánh sầu riêng

: Để tan chảy trong nhiệt độ phòng hoặc nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể cho vào trong máy xay sinh tố và quay nóng cho bơ chảy tan.

Bột: Trộn hỗn hợp bột mì và bột ngô lại với nhau. Tiếp đến, cho từ từ lượng sữa tươi không đường + trứng gà và hoà nhuyễn. Hoà xong, cho tiếp phần bơ đã tan chảy vào và đánh kỹ. Để bột nghỉ trong lúc chờ làm nhân bánh.

  • Bước 2: Làm nhân bánh sầu riêng

Phần thịt sầu riêng: Phần thịt sau khi đã bỏ hột, bạn cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu không muốn dùng máy xay, bạn có thể cho phần thịt này vào bát và dùng thìa dầm cho nhuyễn.

Làm nhân bánh sầu riêng – cách làm bánh sầu riêng
Làm nhân bánh sầu riêng – cách làm bánh sầu riêng

Cho phần kem sữa vào đánh cho bông, đến khi phần kem này cứng lại là được. Làm ấm phần sữa tươi không đường còn lại sau đó đổ vào bát vừa đánh phần kem sữa. Xong xuôi, bạn bỏ hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Bước 3: Gói bánh sầu riêng

Đun nóng chảo đáy bằng. Tiếp đến, thoa một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo rồi múc một thìa bột vào tráng đều. Làm chín cả hai mặt của lớp bột rồi sau đó nhấc ra và để chúng trên một mặt phẳng.

Làm chín vỏ bánh – cách làm bánh sầu riêng
Làm chín vỏ bánh – cách làm bánh sầu riêng

Cho phần kem sữa lên trên bề mặt bột. Tiếp đến, bạn đặt phần thịt sầu riêng đã làm nhuyễn trước đó lên trên mặt kem rồi gói bánh lại cho kín hết nhân.

Gói bánh – cách làm bánh sầu riêng
Gói bánh – cách làm bánh sầu riêng

Làm liên tục như vậy cho đến khi bạn dùng hết phần bột và nhân. Gói bánh xong, bạn đem bánh vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh việc nhân vị tan chảy. Khi ăn bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức ngay trực tiếp.

Bánh sầu riêng – cách làm bánh sầu riêng
Bánh sầu riêng – cách làm bánh sầu riêng

Vậy là chỉ với một chút tỉ mỉ, bạn đã có ngay được những chiếc bánh sầu riêng thật ngon rồi phải không ạ? Còn ngại gì mà chúng mình không áp dụng cách làm bánh sầu riêng này để đãi mọi người trong các dịp gặp mặt, hẹn hò nhỉ?

Chúc các bạn có được những chiếc bánh su kem sầu riêng thật ngon miệng.