Cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon hấp dẫn

Bánh rán là món ăn yêu thích của nhiều người. Đặc biệt, bánh rán nhân su kem với vị thơm giòn vừa lạ vừa quen đã tạo nên cơn sốt đối với tất cả mọi người.

Cách làm bánh rán nhân su kem tại nhà cũng không quá khó đâu các bạn nhé, cùng Mâm Cơm Việt học cách làm qua các bước dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh rán nhân su kem
Hướng dẫn cách làm bánh rán nhân su kem

Nguyên liệu làm vỏ bánh rán su kem

  • Nước lọc: 350ml
  • Bơ nhạt: 120g
  • Bột mì: 150-180g
  • Trứng: 5 quản
  • Đường

Nguyên liệu làm nhân bánh su kem

  • Sữa tươi không đường: 1 túi
  • Lòng đỏ trứng gà: 5 quả
  • Bột ngô: 50g
  • Bơ nhạt: 10g
  • Đường, muối, vani
Nguyên liệu làm bánh rán nhân su kem
Nguyên liệu làm bánh rán nhân su kem

Chi tiết cách làm bánh rán nhân su kem tại nhà

– Bước 1: Làm vỏ bánh – Đập trứng đã chuẩn vào bát và đánh tan. Đun hỗn hợp nước, bơ, đường, muối trong chảo chống dính đến khi các nguyên liệu này tan hết. Tiếp tục cho bột mì vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn và dẻo thì dừng lại.

– Bước 2: Dùng một chiếc chảo khác đổ trứng đã đánh tan vào nhưng chia làm 2 lần. Nhưng lần đầu thì bạn chỉ cần làm lợn cợn và loãng, nhưng khi đánh bột nếu càng đặc thì bột sẽ mịn và bóng hơn. Cho bột vào túi bắt kem có đui đã chuẩn bị.

Cách làm vỏ bánh rán nhân su kem
Cách làm vỏ bánh rán nhân su kem

– Bước 3: Làm nhân bánh rán nhân su kem. Lòng đỏ trứng đã chuẩn bị, bạn lấy hòa tan với đường, rây bột ngô rồi đánh tan hỗn hợp. Sữa tươi không đường đun nóng, đổ vào cùng với trứng rồi tiếp tục khuấy đều.

– Bước 4: Đun hỗn hợp này với lửa nhỏ, trong quá trình đun các bạn cần phải khuấy đều tay và liên tục thì mới không bị vón cục. Cho bơ và muối đã khuấy đều vào túi bắt kem.

Cách làm nhân bánh rán
Cách làm nhân bánh rán

– Bước 5: Chiên bánh rán. Chuẩn bị một chiếc chảo với lượng dầu vừa phải nhưng có thể ngập bánh thì bánh rán nhân su kem mới giòn và vàng được.

– Bước 6: Dùng một chiếc môi dài, nhúng xuống dầu để dầu bám vào môi không bị dính rồi tiếp tục nhúng phần bột lên chiếc môi vào lại nhúng vào chảo dầu lần nữa. Để từ từ cho bột rơi ra rồi chiên bánh đến khi vàng thì lấy bánh ra để trên giấy thấm dầu. Thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Chiên bánh rán nhân su kem
Chiên bánh rán nhân su kem

– Bước 7: Để bánh rán nhân su kem ngon hơn thì các bạn xay khoảng 100 150g đường thành bột, bánh sau khi chiên xong các bạn rắc bột vào và lắc đều. Tiếp đó, dùng dao bổ đôi thân bánh rồi bơm su kem vào bánh và bắt đầu thưởng thức.

Thưởng thức bánh rán nhân su kem
Thưởng thức bánh rán nhân su kem

Bánh rán nhân su kem các bạn có thể ăn nóng hoặc là ăn lạnh đều được. Nhưng nếu là ăn lạnh thì các bạn nhớ bảo quản bánh trong tủ lạnh và khi nào thích có thể lấy ra thưởng thức là được.

Chỉ với các bước thực hiện đơn giản thì cách làm bánh rán nhân su kem đã được làm xong ngay tại nhà rồi. Hãy bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả nhà nào các bạn ơi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán nhân su kem này !