Rate this post

Học làm pudding chanh dây dịu mát giải khát mùa hè

Pudding là một trong những món bánh tráng miệng nổi tiếng nhất ở phương Tây và cũng giành được rất nhiều sự yêu thích của người Việt Nam. Mặc dù cách làm có phần tương tự như làm thạch, rau câu nhưng món ăn này lại đem đến những hương vị vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

Có thể kể đến những loại Pudding phổ biến hiện nay như Pudding trứng trà sữa, Pudding socola, Pudding xoài… mỗi loại đều đem đến những mùi vị đặc trưng khác nhau, tùy vào sở thích của mỗi người sẽ có hương vị yêu thích nhất.

Và hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giúp bạn làm đa dạng thêm thực đơn bánh Pudding của mình với biến tấu từ chanh dây đầy dinh dưỡng, cùng xem cách làm Pudding chanh dây của chúng tôi nhé!

Ngày hè mát mẻ với bánh Pudding chanh dây
Ngày hè mát mẻ với bánh Pudding chanh dây

Nguyên liệu

 • 10 trái chanh dây chín
 • 2 lá gelatine
 • 250gr phô mai
 • 200gr kem ngọt (topping cream)
 • 150gr kem béo (whipping cream)
 • 250gr đường cát trắng
 • 150gr bột mì đa dụng
 • 4 trứng gà ta
 • 50gr sữa bò tươi không đường
 • 50gr bơ lạc
 • 15 chén hoặc ly nhựa
 • 10gr gelatine bột

Học cách làm

– Bước 1: Đánh tan 4 trứng gà ta cùng 150gr đường cát ở tốc độ cao nhất trong 5 phút, sau đó bạn cho bột mì đa dụng, bơ lạc, sữa bò tươi không đường vào đánh cùng nhưng với tốc độ thấp hơn tí khoảng 10 phút.

– Bước 2: Sau khi đánh xong bạn dàn trải hỗn hợp bột vừa đánh ra khuôn rộng khoảng 30x40cm, canh độ cao của lớp bột khoảng 1cm.

Đánh tan 4 trứng gà ta cùng 150gr đường cát
Đánh tan 4 trứng gà ta cùng 150gr đường cát

– Bước 3: Cho hỗn hợp bột đã đánh bông vào lò nướng khoảng 40 phút, ở nhiệt độ lò khoảng 170oC. Thực hiện tách lấy nước cốt chanh dây để dùng cho cách làm Pudding chanh dây.

– Bước 4: Chanh dây bạn cắt đôi, dùng muỗng tách phần thịt chanh ra và rây tách riêng hột và nước cốt, lưu ý bạn vẫn giữ lại một phần hột không bỏ đi. Phần nước cốt chanh dây bạn chia thành làm đôi.

Chanh dây bạn cắt đôi, dùng muỗng tách phần thịt chanh ra
Chanh dây bạn cắt đôi, dùng muỗng tách phần thịt chanh ra

– Bước 5: 2 lá gelatin bạn cắt nhỏ cho vào chén cùng 50ml nước và chưng cách thủy khoảng 5 phút cho gelatine tan ra hết. Đánh tan hỗn hợp trong chậu số 1 gồm 250gr phô mai và 80gr đường cát khoảng 8 phút. Đánh mịn phần hỗn hợp trong chậu số 2 gồm 200gr topping và 150gr whipping cream.

– Bước 6: Trộn 2 chậu lại đánh chung thêm khoảng 5 phút nữa, sau đó bạn trộn đều với chén gelatine đã chưng cách thủy tan hết cùng ½ chén nước cốt chanh dây.

– Bước 7: Đến đây khi bánh bông lan sau khi chín vàng, bạn cắt ra từng miếng tròn nhỏ rồi xếp vào từng đáy ly. Bạn dã sắp hoàn thánh cách làm Pudding chanh dây, cố lên tí nữa nhé.

– Bước 8: Lấy phần kem vừa tạo nên từ hỗn hợp ở bước trên phủ đều lên bề mặt bánh bông lan, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 phút cho lớp kem cứng lại.

– Bước 9: Dùng 1/2 nước cốt chanh dây còn lại đặt lên bếp, cho thêm vào một ít đường cát và phần hạt chanh dây giữ lại ở bước trên và phần bột gelatine vào khuấy đều lên. Lưu ý bạn cần nhắc hỗn hợp xuống khi hỗn hợp đã nóng già chứ không cần đun lâu.

– Bước 10: Lấy các ly bánh từ trong tủ lạnh và múc hỗn hợp vừa hoàn thành phủ lên trên bề mặt bánh đã se mặt. Khi lớp chanh dây ở trên mặt đã đông lại, bạn lại có thể trang trí thêm vài lá húng lũi hoặc trái raspberry.

Cách Làm Bánh Pudding Chanh Dây Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Bánh Pudding Chanh Dây Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Vậy là xong rồi đấy các bạn! Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn các bước làm Pudding chanh dây của chúng tôi là sẽ thành công có được một món ăn tráng miệng vô cùng thơm ngon, thanh mát vào những ngày hè nóng bức đấy.

Chúc các bạn thành công.