Rate this post

Hướng dẫn làm bánh pizza không cần lò nướng cực dễ tại nhà

Cách làm pizza đơn giản tại nhà hôm nay các bạn sẽ thực hiện với cách làm bánh pizza không cần lò nướng mà vẫn có thể làm pizza bằng chảo chống dính cực ngon và đơn giản nhé.

Cách làm pizza tại nhà này không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần các bạn làm theo hướng dẫn cách làm bánh pizza của Mâm Cơm Việt và cộng chút thời gian rãnh là bạn đã có ngay món pizza ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm bánh pizza không cần lò nướng

  • 3 chén bột. 1 muỗng cafe men nở
1 muỗng cafe men nở
1 muỗng cafe men nở
  • Dầu oliu, đường, muối, tiêu, dăm bông, thịt xông khói, xúc xích…
  • Ớt xanh, hành tây. Lá thyme, lá basil (gia vị của Ý nếu có)
  • Phô mai
Phô mai
Phô mai

Hướng dẫn cách làm bánh pizza không cần lò nướng

– Bước 1: Để làm món bánh Pizza tại nhà này bạn sẽ sử dụng chảo chống dính thay vì lò nướng nhé. Đâu tiên các bạn cho 1 muỗng cafe men nở vào chén chứa một ít nước ấm rồi ngâm để cho men nở ra để chuẩn bị men cho cách làm bánh pizza không cần lò nướng.

– Bước 2: Tiếp theo các bạn dùng 1 cái bát lớn và cho vào đó 3 chén bột, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 chén nước sạch, rồi sau đó các bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lên.

Trộn đều tất cả nguyên liệu lên.
Trộn đều tất cả nguyên liệu lên.

– Bước 3: Sau khi men nở ngâm đã nở ra các bạn cho men nở vào hỗn hợp trên, tiếp tục trộn đều tất cả thêm 1 lần nữa. Chú ý để có cách làm bánh pizza không cần lò nướng ngon bạn nhồi bột cho thật kỹ, cho đến khi bột không còn dính tay là đạt. Tiếp đến các bạn dùng bọc nilon trùm bột lại và ủ trong khoảng 2 giờ.

– Bước 4: Khi đã ủ bột xong các bạn lấy bột ra bôi 1 ít dầu oliu lên bột, rồi nhồi lại. Tiếp tục chia nhỏ bột ra thành nhiều phần. Sau đó cán mỏng cho đều và cắt thành miếng tròn tùy vào kích thước bánh mà bạn muốn làm.

– Bước 5: Chuẩn bị bột xong các bạn cho miếng bột đã cắt tròn vào chảo chống dính. Nên đun nóng chảo và cho vào giọt dầu ô liu vào chảo trước khi cho bánh pizza vào.

– Bật bếp và nướng vàng 1 mặt rồi lật lại. Cho sốt cà chua, thịt xông khói, xúc xích, tiêu, hành tây, ớt xanh, lá thyme, lá basil, phô mai… lên trên mặt bánh.

Cho sốt cà chua lên trên mặt bánh
Cho sốt cà chua lên trên mặt bánh

– Bước 6: Sau đó đậy nắp lại và nướng bánh cho đến khi phô mai chảy ra hết thì bánh đã chín rồi đó. Và như vậy cách làm bánh pizza không cần lò nướng đã xong, bạn có thể lấy ra để thưởng thức rồi.

𝓗𝓞𝓣- Cách Làm Pizza Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
𝓗𝓞𝓣- Cách Làm Pizza Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Một số lưu ý cơ bản khi “nướng” pizza bằng chảo

– Khác với nướng pizza bằng lò nướng thì việc sử dụng nhiệt khi “nướng” pizza bằng chảo hoàn toàn ngược lại. Nếu dùng lò nướng thì ta sẽ sử dụng nhiệt ở mức độ cao để pizza được nướng với cả đế và topping cùng một lúc.

– Còn làm pizza bằng chảo thì bạn phải kiên nhẫn một chút và sử dựng lửa ở mức vừa và rồi là nhỏ vừa.

– Như đã nói ở trên, khi “nướng” pizza bằng chảo ta sẽ nướng đế pizza và các nguyên liệu topping riêng. Vì thế, các nguyên liệu topping nên được cắt nhỏ và những loại topping nào lâu chín như nấm, dứa, thịt etc. thì nên được xào sơ trước khi cho lên đế pizza để hoàn thành pizza.

– Chính vì thế, Mâm Cơm Việt đã sử dụng cái chảo lớn nhất trong nhà và nếu ai có chảo có đế chống dính và tương đối dày thì càng tốt nhé.

– Loại chảo như vậy sẽ cho ta nhiều nhiệt hơn loại chảo mỏng và loại chảo càng lớn thì pizza càng có chỗ để được nấu và tiếp nhận lượng nhiệt nhiều nhất có thể nữa. Chảo cần phải có nắp hoặc nếu không có cả nhà nên kiếm cái nắp vung nào vừa nhé.

Món bánh Pizza thơm lừng nướng bằng chảo chống dính
Món bánh Pizza thơm lừng nướng bằng chảo chống dính

Với cách làm bánh pizza không cần lò nướng này các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ cần chiếc chảo chống dính với vài thao tác ngắn gọn và đơn giản là bạn đã có món bánh pizza thơm ngon yêu thích rồi. Không quá cầu kỳ mà độ ngon thì không kém chút nào đâu nhé.

Chúc các bạn thành công.