Cách làm bánh ngọt từ bột mì đơn giản mềm xốp và hấp dẫn

Là mảnh đất quy tụ nhiều món bánh ngon, lạ, nổi tiếng của các nền ẩm thực trên thế giới, nhưng Sài Gòn không thể vắng bóng bánh quê dân dã, mộc mạc miền Tây.

Bánh bột lọc, bánh lá mơ, bánh khọt… là những bánh truyền thống, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người con miền Tây Nam Bộ. Bánh ngọt có rát nhiều loại với các cách chế biến hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn tự làm bánh chiêu đãi cả nhà bạn thì còn gì bằng.

Sau đây Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh ngọt miền Tây đơn giản giúp cho bạn có được một món bánh ngon hết ý đấy.

Nguyên liệu

  • Bột mỳ đa dụng: 65g
  • Bột bắp: 15g
Bột bắp: 15g
Bột bắp: 15g
  • Bột nổi
  • Trứng: 4 quả, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra
  • Kem
  • Đường, muối, vani
  • Sữa tươi không đường: 35ml
Sữa tươi không đường: 35ml
Sữa tươi không đường: 35ml
  • Dầu ăn: 35ml
  • Kem tươi: 300ml

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm bánh ngọt đơn giản, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút, nhiệt độ 170 độ C, bật 2 lửa, có bật quạt đối lưu. Tiếp theo, bạn rây mịn hỗn hợp bột gồm 65g bột mì đa dụng, 15g bột bắp và 1/3 muỗng bột nổi.

– Bước 2: Bạn đánh 4 lòng trắng trứng cùng với 1/3 muỗng kem trong một cái tô, tới khi thấy lòng trắng trứng nổi bọt thì cho 80g đường vào. Tiếp tục đánh hỗn hợp cho cách làm bánh ngọt đơn giản đến khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn hơi cong là được.

Bạn đánh 4 lòng trắng trứng cùng với 1/3 muỗng kem
Bạn đánh 4 lòng trắng trứng cùng với 1/3 muỗng kem

– Bước 3: Kế đến bạn cho phần bột đã rây mịn vào tô có 4 lòng đỏ trứng, lần lượt thêm vào 1/3 muỗng muối, ½ muỗng vani, 35ml sữa tươi không đường, 35ml dầu ăn rồi trộn đều lên.

– Lưu ý với cách làm bánh ngọt đơn giản này bạn nên dùng máy đánh chuyên dụng thì hiệu quả cao hơn nhé, bánh sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

– Bước 4: Bạn cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột đã trộn. Bật máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng, khuấy đều nhẹ tay để tránh làm hỗn hợp bị xẹp.

Bạn cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột
Bạn cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột

– Bước 5: Sau đó bạn trải bột ra khay kích thước 23×33 cm đã lót sẵn giấy nến. Đập nhẹ khay nướng cho bọt khí bay ra hết để cốt bánh của cách làm bánh ngọt đơn giản nướng xong sẽ mềm mịn hơn, bạn cho khay nướng vào giữa lò, nướng 15-20 phút.

– Bước 6: Để lấy bánh ra, bạn trải giấy nến, lật ngược bánh lại, dùng khuôn nướng làm nắp đậy cho bánh nguội hẳn.

– Bước 7: Tiếp theo, bạn sẽ chế biến phần kem cho cách làm bánh ngọt đơn giản. Bạn cho 300ml kem tươi và 15g đường vào tô, đánh cho đến khi kem cứng lại là xong. Bạn trải giấy nến ra và đặt bánh lên trên, và lật ngược bánh lại rồi cuộn mặt trong. Trét đều phần kem đã làm lên lớp bánh rồi cuộn tròn.

Cách Làm Bánh Khọt Miền Tây Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
Cách Làm Bánh Khọt Miền Tây Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Món bánh ngọt miền Tây đã hoàn thành, bạn có thể cắt bánh và thưởng thức ngay. Hy vọng với cách làm bánh ngọt đơn giản này bạn sẽ có cho mình món bánh thật ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.