Món ăn vặt tuyệt vời với cách làm bánh mì nướng muối ớt

Là món ngon vỉa hè mới của các bạn trẻ thế nhưng bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ăn không thể bỏ qua trong các cuộc tụ tập bạn bè. Thử tượng tượng giữa cơn mưa chiều hay ngày gió bất chợt, vị cay mặn của muối ớt, chà bông quyện với vị giòn tan trong miệng của vỏ bánh mì cùng với bạn bè mình sẽ thật thú vị biết bao.

Cũng là cái vị đặc biệt đó thì thay vì phải ra quán, tại sao bạn không thử làm ngay tại nhà để thiết đãi bạn bè với cách làm bánh mì nướng muối ớt cực đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

  • Bánh mì
Bánh mì
Bánh mì
  • Đường, bơ
  • Ớt bột
  • Ruốc heo (chà bông)
Ruốc heo (chà bông)
Ruốc heo (chà bông)

Hướng dẫn cách làm

– Đế thực hiện cách làm bánh mì nướng muối ớt được ngon bạn hãy chú ý vào phần làm nước sốt nhé. Nước sốt dùng để phết lên bánh mì bao gồm các thành phần: đường, bơ, ớt bột và sa tế. Để làm được nước sốt này, bạn cho hỗn hợp các thành phần đó vào một tô và trộn đều, sau đó nếm cho vừa khẩu vị của mình.

Nước sốt dùng để phết lên bánh mì
Nước sốt dùng để phết lên bánh mì

– Tiếp đó bạn phết nước sốt lên bánh mì. Dùng cọ chuyên dùng trong chế biến thực phẩm để phết phần nước sốt lên bánh mì. Lưu ý bạn cần phết đều hai mặt để được cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon nhé. Nếu bạn muốn bánh thấm kỹ nước sốt thì bạn ép cho bánh mì dẹt xuống trước khi phết.

– Sau đó bạn xếp phần bánh mì đã phết nước sốt đều lên vỉ nướng. Với cách làm bánh mì nướng muối ớt này thì trong quá trình nướng, bạn lật đều và liên tục để bánh mì được giòn cả 2 mặt và không bị cháy.

Xếp phần bánh mì đã phết nước sốt đều lên vỉ nướng
Xếp phần bánh mì đã phết nước sốt đều lên vỉ nướng

– Sau khi bánh mì đủ độ giòn, bạn lấy ra khỏi vỉ nướng và cắt bánh thành khúc nhỏ theo chiều ngang. Tiếp đó, bạn rắc chà bông đã chuẩn bị lên bề mặt của bánh. Bạn cũng có thể rắc thêm một số loại rau ăn kèm hoặc xúc xích, lạp xưởng để thưởng thức cùng.

– Nước sốt dùng để chấm trong cách làm bánh mì nướng muối ớt là nước chấm chua ngọt được làm từ đường, chanh, tỏi ớt, mắm, sốt… Ngoài ra có thể chọn luôn Mayonnaise làm nước chấm.

Cách Làm Bánh Mỳ Nướng Muối Ớt Ngon - Đơn Giản Và Dễ Làm
Cách Làm Bánh Mỳ Nướng Muối Ớt Ngon – Đơn Giản Và Dễ Làm

Trên đây là cách làm bánh mì nướng muối ớt theo cách cực đơn giản, cực dễ làm mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn. Vậy thì còn chờ gì nữa mà cuối tuần bạn không thử món ăn tuyệt ngon đang làm mưa làm gió này để chiêu đãi cả gia đình và bạn bè.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì nướng muối ớt nhé.