Hướng dẫn cách làm bánh mì Sandwich phô mai nướng thơm ngậy

Chỉ cần ba thành phần nguyên liệu đơn giản: bơ, bánh mì và phô mai là bạn đã có thể có được một món bánh Sandwich phô mai nướng yêu thích thật hoàn hảo rồi.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi theo một công thức mà bạn yêu thích nhưng không gì có thể thay thế được hương vị tuyệt vời của món bánh cổ điển này.

Hãy để Mâm Cơm Việt mách nhỏ các bạn cách làm bánh mì Sandwich phô mai nướng thơm ngậy cực hấp dẫn và đơn giản này ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì Sandwich phô mai nướng

  • Bánh mì
Bánh mì
Bánh mì
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Phô mai Mỹ có dạng lát: 2 lát hoặc phô mai Mozzarella
Phô mai Mỹ có dạng lát: 2 lát hoặc phô mai cheddar
Phô mai Mỹ có dạng lát: 2 lát hoặc phô mai cheddar
  • Một cái chảo

Cach lam banh mi Sandwich pho mai nuong đơn giản

– Bước 1: Đầu tiên để bắt đầu thực hiện cách làm bánh mì Sandwich phô mai nướng bạn cho khoảng một muỗng bơ vào trong một cái chảo và bật bếp, làm tan chảy bơ với lửa vừa phải.

Làm tan chảy bơ với lửa vừa phải
Làm tan chảy bơ với lửa vừa phải

– Bước 2: Sau khi đã làm chảy bơ xong thì bạn rải đều 1 muỗng bơ ở nhiệt độ phòng lên một mặt của hai lát bánh mì dùng trong cách làm bánh mì Sandwich phô mai nướng.

– Bước 3: Tiếp theo bạn đặt một lát bánh mì vào chảo, quay mặt đã phết bơ xuống dưới mặt chảo và thêm 2 lát phô mai Mỹ hoặc phô mai Mozzarella đã bào nhỏ vào chảo.

– Bước 4: Kế đến bạn đậy chảo lại và để cho bánh mì được nướng cháy phần cạnh, phô mai tan chảy một chút nữa trong khoảng 2 phút. Bạn mở nắp ra, tiếp tục thực hiện cách làm bánh mì Sandwich phô mai nướng, bạn thêm lát bánh mì còn lại vào, quay mặt đã phết bơ lên trên và ấn nhẹ để bánh mì thấm phô mai.

Đậy chảo lại và để cho bánh mì được nướng cháy phần cạnh
Đậy chảo lại và để cho bánh mì được nướng cháy phần cạnh

– Bước 5: Cuối cùng là bạn nhẹ nhàng lật các mặt bánh mì Sandwich để cho cả hai mặt bánh đều được nướng vàng cháy cạnh. Sau khi bánh đã hoàn thành, bạn lấy ra đĩa và cắt theo ý thích.

– Đối với cách làm bánh mì Sandwich phô mai nướng này bạn có thể chọn loại phô mai mình thích nhưng những lát phô mai Mỹ sẽ khiến món bánh của bạn ngon đúng chất cổ điển.

– Bước 6: Bạn thưởng thức banh mi Sandwich khi còn nóng để có thể tận hưởng vị pho mai nuong tan chảy trong miệng, vị thơm lừng của bơ, mềm mềm, âm ấm rất dễ chịu đặc biệt nếu dùng trong những ngày đông lạnh thì sẽ rất tuyệt vời đấy.

Cách Làm Bánh Mì Sandwich Phô Mai Nướng Cực Ngon Tại Nhà
Cách Làm Bánh Mì Sandwich Phô Mai Nướng Cực Ngon Tại Nhà

Thật là đơn giản và tiện lợi khi thực hiện cách làm bánh mì Sandwich phô mai nướng không bao giờ ngán phải không. Trổ tài cho cả nhà bạn một món ăn sáng ngon bổ dưỡng nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với banh mi Sandwich pho mai nuong này.