Cay cay đã miệng với cách làm bánh mì muối ớt tại nhà

Bánh mì muối ớt xuất xứ từ nơi đâu? Nguyên lai là món ăn này của người dân Khmer vùng Bảy Núi, rồi được bày bán ngày càng phổ biến ở thành phố Long Xuyên, sau đó lan dần sang đến các vùng miền khác. Bánh mì nướng muối ớt có cách làm cũng khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian chế biến.

Bánh có độ giòn giòn, vị cay cay, mặn mặn, rất khoái khẩu. Điều quan trọng nhất là khi làm món bánh mì nướng muối ớt là cách pha nước phết. Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị sẵn một máy nướng bánh mì mini, loại thường thấy ở những cửa quầy bán bánh mì, hoặc đơn giản hơn chúng ta sử dụng bếp than hoa tại nhà cũng được.

Bánh mì nướng muối ớt mặc dù thực hiện khá đơn giản nhưng lại là một món ăn vặt không những chống đói khá hiệu quả mà còn ngon cực kì đến mức ăn quài không ngán. Vậy còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy cùng Mâm Cơm Việt xem ngay cách làm bánh mì muối ớt tại nhà ngay nào.

Xem ngay cách làm bánh mì muối ớt tại nhà
Xem ngay cách làm bánh mì muối ớt tại nhà

Nguyên liệu

  • Bánh mì
  • Tương ớt
  • Chà bông (ruốc)
  • Rượu trắng
  • Sa tế
  • Ruốc
  • Bột ngọt: (mì chính)
  • Đường

Cách làm

– Pha nước phết sốt muối ớt: 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê rượu trắng + 1/2 thìa cà phê ớt xay+ 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả các bạn trộn đều cho tan hết gia vị.

Pha nước phết sốt muối ớt
Pha nước phết sốt muối ớt

– Lưu ý: các bạn ăn cay thì có thể cho thêm tương ớt xay. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn nên làm nhiều nước sốt hơn (cứ nhân tỉ lệ ban đầu lên thôi).

– Sau khi các gia vị tan đều các bạn dùng cọ quét một lượt lên trên vỏ bánh mì.

Dùng cọ quét một lượt lên trên vỏ bánh mì
Dùng cọ quét một lượt lên trên vỏ bánh mì

– Tiếp theo các bạn cho bánh mì vào máy nướng, hoặc trên bếp than hoa để một lúc cho bánh mì được ép mỏng và giòn.

– Sau khi một mặt chiếc bánh mì của bạn đã bắt đầu giòn, các bạn trở mặt bánh và phết thêm mỡ hành lên trên. Tiếp đến, các bạn rải đều phần topping đã được chuẩn bị sẵn lên trên bề mặt chiếc bánh và đợi một chút cho mặt dưới của bánh mì được chín giòn nữa là bạn có thể dùng được rồi.

Trở mặt bánh và phết thêm mỡ hành lên trên
Trở mặt bánh và phết thêm mỡ hành lên trên

– Tuy nhiên, nếu như không có bếp than, các bạn có thể dùng lò nướng ở nhiệt độ mức trung bình thấp và nướng chừng khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra.

– Sau đó, các bạn mới phết thêm lớp mỡ hành và cho phần topping lên trên mặt bánh và tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút nữa là bánh mì nướng muối ớt của các bạn đã ra lò và vẫn thơm ngon, không thua kém gì nước than hay bằng máy nướng bên trên đâu nhé.

– Bày bánh mì nướng muối ớt bánh ra đĩa, rắc thêm chà bông, cắt thêm vài miếng xúc xích chấm cùng với tương ớt, thật đã phải không nào.

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tại Nhà Đơn Giản Cay Ngon
Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tại Nhà Đơn Giản Cay Ngon

Vậy là Mâm Cơm Việt đã vừa trình bày xong với các bạn cách làm bánh mì muối ớt thật thơm ngon tại nhà rồi. Bây giờ hãy cùng cả nhà thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công.