Rate this post

Cách làm bánh mì nướng bằng nồi cơm điện không phải mẹ nào cũng biết.

Bánh mỳ là món ăn phổ biến của người Việt. Nếu bạn là người yêu thích làm bánh, chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì trứng xinh xắn bằng nồi cơm điện. Hương vị vẫn mềm thơm, đẹp mắt như thường đấy!

Nếu bạn là một người thích ăn bánh mì nhưng nhà lại không có lò nướng, vậy thì bạn hãy thử làm theo công thức nướng bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản ngay dưới đây để có thể ăn bánh thỏa thích mỗi khi thích nhé.

Cách Làm Bánh Mì Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
Cách Làm Bánh Mì Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

Với cách làm này, bánh mì rất thơm, rất mềm xốp và hương vị không hề thua kém gì những loại bánh nướng thông thường khác. Tuy rằng màu sắc của bánh không được đẹp mắt và thời gian cũng khá lâu nhưng sản phẩm chúng ta làm ra chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nguyên liệu và dụng cụ làm

 • 250 g bột mì số 13 (bột mì dai)
250 g bột mì số 13 (bột mì dai)
250 g bột mì số 13 (bột mì dai)
 • 150 ml sữa tươi không đường
 • 50 g đường
 • 40 g bơ nhạt
 • 1 quả trứng
 • 5 g men nở
 • 2 g muối
 • Thau trộn bôt, rây bột, nồi cơm điện, tô, chén…

Các bước làm mì

– Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một thau to. Thêm 5 g men nở vào tahu bột trộn đều (hình 1). Bạn lưu ý phải làm theo thứ tự trộn bột này vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho sự hoạt động của men nở yếu hơn.

– Làm chay bơ bằng lò vi sóng, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bơ nóng chảy (hình 2). Tạo một chỗ trống ở giữa âu bột, đổ trứng đánh tan, sữa tươi và bơ vào trộn đều.

– Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Nếu bột hơi bị ướt bạn có thể cho thêm bột áo vào nhồi .

Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn
Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn

– Quét lớp dầu ăn mỏng vào thau bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ .

– Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ.

Chia khối bột thành những viên tròn nhỏ
Chia khối bột thành những viên tròn nhỏ

– Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút. Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng nhé.

Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng
Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng

Lưu ý khi làm

 • Khi thực hiện nướng bánh các bạn hãy sử dụng một vật gì đó như chiếc đũa chẳng hạn để giữ cho nút bật của nồi cơm điện không bị nảy lên trên.
 • Tuy nhiên, nếu như các bạn đun nóng nồi cơm điện lâu thì sẽ khá nguy hiểm vì có thể gây ra cháy nồi vì vậy các bạn hãy chú ý hơn trong lúc nướng bánh nhé.
 • Và thỉnh thoảng để nút bật nảy lên trên cho nồi cơm hạ nhiệt xuống.
 • Khi nhào bột bánh, các bạn chú ý chúng ta càng nhào bột lâu thì bánh sẽ càng ngon, mềm xốp hơn. Bởi khi nhào bột thì sẽ giúp cho men nở hoạt động tốt hơn.
Các bạn chú ý chúng ta càng nhào bột lâu thì bánh sẽ càng ngon
Các bạn chú ý chúng ta càng nhào bột lâu thì bánh sẽ càng ngon
 • Ngoài ra khi hòa men nở các bạn không hòa bằng nước lạnh hay nước quá nóng vì nó sẽ làm chết men hay khiến men không hoạt động được.
 • Tuy rằng thời gian thực hiện bánh mì nướng bằng nồi cơm điện khá lâu nhưng bù lại chúng ta có món bánh mì cực ngon và không hề thua kém bánh mì ngoài cửa hàng. Và quan trọng, chúng ta không cần phải có lò nướng nữa thì vẫn có thể hoàn thành tốt món bánh mì nướng như các bạn yêu thích.
 • Thời gian nướng bánh phụ thuộc vào kích cỡ nồi lẩu và khối bột. Thông thường, bánh được nướng trong khoảng 1 tiếng và cứ 30 phút thì kiểm tra một lần xem bánh đã chín hay chưa.
 • Cách kiểm tra như sau, dùng tay vỗ vào bánh, nếu tiếng động trầm trầm như tiếng trống tức là bánh đã chín. Sau khi bánh chín, nhấc ra và thưởng thức cùng với bơ hoặc mứt.
Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì bằng nồi cơm điện
Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì sữa ngọt thơm bằng nồi cơm điện mà vẫn mềm thơm, đẹp mắt như thường đấy!

Trên đây là toàn bộ công thức làm bánh mì nướng bằng nồi cơm điện mà Mâm Cơm Việt muốn chia sẻ với các bạn. Cách làm này rất đơn giản mà bất cứ ia cũng có thể thực hiện được. Các chị em hãy thử học theo và làm món bánh này trong bữa ăn sáng cho gia đình nhé.

Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn bạn đã có những chiếc bánh mì nóng hổi cho bữa sáng của gia đình rồi.