Hướng dẫn bạn cách làm bánh mì chà bông phô mai ngon tuyệt

Trên khắp các trang mạng xã hội chúng ta có thể dễ dàng thấy được độ “hot” của bánh mì chà bông phô mai. Với hương thơm của bánh mì, kết hợp với độ béo ngậy của phô mai chắc chắn đây là món ăn thu hút được nhiều người. Vậy tại sao bạn không trổ tài làm bánh mì chà bông phô mai ngay tại nhà để cả gia đình thưởng thức nhỉ?

Trổ tài làm bánh mì chà bông phô mai ngay tại nhà nhé
Trổ tài làm bánh mì chà bông phô mai ngay tại nhà nhé

Làm bánh mì chà bông phô mai ngay tại nhà sẽ giúp cho bạn điều chỉnh được lượng phô mai theo khẩu vị của mình để cho bánh mì thêm ngon hơn. Hãy bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì chà bông phô mai ngon

  • Nước lọc: 120ml
  • Bột mì: 400g
  • Muối. Đường. Men khô. Bơ
  • Sữa tươi không đường: 270ml
  • Sữa bột: 45g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Kem tươi Whipping: 80ml
  • Bột ngô: 10g. Phô mai: 60g
Nguyên liệu làm bánh mì chà bông phô mai
Nguyên liệu làm bánh mì chà bông phô mai

Hướng dẫn cách làm bánh mì chà bông phomai đơn giản

Để làm bánh mì chà bông phô mai không khác cách làm bánh mì là mấy, những bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được bánh mì chà bông phô mai cho cả gia đình mình.

– Bước 1: Làm bánh mì. Bạn lấy 120ml nước lọc trộn với 20g bột mì. Đun trên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi bột đặc sệt lại. Hỗn hợp này sẽ giúp cho bánh để được lâu hơn và thơm hơn.

– Bước 2: Trộn bột mì, sữa bột, đường, men khô, bơ lạt sữa tươi không đường, 1 lòng đỏ trứng gà và hỗn hợp đã chuẩn bị trên vào với nhau. Thêm một chút muối vào để bánh đậm đà hơn. Lưu ý, bớt lại một chút sữa bột, bột mì để làm nhân.

– Bước 3: Trộn hỗn hợp khoảng 10 phút lại với nhau. Nghỉ 5 phút rồi lại tiếp tục trộn đều bột. Trộn khoảng 20 – 25 phút cho đến khi bột dai là được. Ủ bột khoảng 40 phút trong môi trường ấm áp để lên men.

Trộn hỗn hợp làm bánh mì
Trộn hỗn hợp làm bánh mì

– Bước 4: Sơ chế nhân phô mai. Với phần phô mai, bạn dùng 150ml sữa tươi không đường hoặc có đường cũng được. Thêm kem tươi vào cùng với đường, bột ngô, phô mai, bột mì sữa bột còn lại và thêm chút muối vào tô. Trộn đều hỗn hợp.

– Bước 5: Thêm bơ vào hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan chảy và trộn đều lại. Để hỗn hợp trong tủ lạnh để hỗn hợp đông lại.

Trộn phô mai làm nhân bánh mì chà bông phô mai
Trộn phô mai làm nhân bánh mì chà bông phô mai

– Bước 6: Làm bánh mì chà bông phô mai. Phần bột đã ủ bạn đem nhào cho ra hết bọt khí. Tùy theo kích thước chiếc bánh mì muốn làm mà bạn chia bột thành các phần tương ứng. Tán mỏng từng phần bột ra. Cho nhân phô mai đã đông vào giữa và bọc kín lại. Thực hiện cho đến khi hết bột và hết phô mai.

– Bước 7: Dùng bơ phết lên khay nướng để chống dính, đặt bột lên đó và để 40 phút để ủ bánh.

– Bước 8: Nướng bánh – Trước khi nướng bánh bạn phết một lớp hỗn hợp bơ gà lên trên để bánh thơm hơn, bề mặt vàng hơn. Bạn trộn 10ml sữa tươi với 1 lòng đỏ trứng gà và phết đều lên bề mặt của những chiếc bánh.

– Bước 9: Nướng bánh mì ở 175 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín. Khi bánh chín thì bạn phết một lớp bơ lên bề mặt và rắc chà bông lên trên. Lúc này việc của bạn chỉ còn là thưởng thức bánh đã làm.

Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Phô Mai Ngon Cho Bữa Sáng
Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Phô Mai Ngon Cho Bữa Sáng

Lớp phô mai bên trong sẽ tan chảy khi bạn ăn vào bên trong của chiếc bánh mì. Chắc chắn hương vị của chiếc bánh mì sẽ rất hấp dẫn. Hãy làm ngay món bánh mì chà bông phô mai để cả gia đình mình cũng thưởng thức ngay nhé!

Chúc các bạn thành công!