Rate this post

Cách làm há cảo thơm ngon đơn giản và nhanh nhất tại nhà

Há cảo là một món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, đã được dụ nhập vào Việt Nam khá lâu, là món ăn phổ biến trong các bữa ăn sáng nhanh và tiện lợi.

Món bánh há cảo dễ ăn, lại không gây cảm giác no căng bụng kết hợp với màu sắc từ tôm khá đẹp mắt, nhìn là muốn ăn ngay. Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh há cảo ngon đặc trưng mà dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh há cảo tại nhà

  • Bột há cảo: 200g
  • Nước sôi đủ hòa bột há cảo
  • 100g thịt xay
100g thịt xay
100g thịt xay
  • 300g tôm tươi.
  • 100g nấm tùy chọn: nấm hương, mộc nhĩ, nấm rơm…
  • Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô, hành lá
Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô, hành lá
Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô, hành lá

Hướng dẫn cách làm bánh há cảo ngon

– Bước 1: Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của cách làm bánh há cảo đó chính là vỏ bánh. Chính vì vậy ở ngay khâu làm vỏ bánh há cảo bạn cần lưu ý nhiều hơn nhé.

– Bước 2: Đầu tiên bạn cho bột há cảo vào 1 cái tô lớn, thêm muối vào rồi cho từng chút nước sôi vào dùng đũa khuấy thật đều sao cho bột tan và không vón thành cục, tới khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào bột cho tới khi bột thật mịn.

Dùng tay nhào bột cho tới khi bột thật mịn
Dùng tay nhào bột cho tới khi bột thật mịn

– Bước 3: Cứ tiếp tục nhào cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn và không dính tay. Bọc kín tô bột bằng túi nilon ủ bột khoảng 30 phút. Trong lúc chờ bột bạn quay sang làm phần nhân của cách làm bánh há cảo.

– Bước 4: Phần nhân và vỏ đã chuẩn bị xong bạn tiến hành vào phần chính của cách làm há cảo. Các bạn dùng tay vê bột thành những đoạn dài sau đó cắt bột thành các đoạn khoảng 2cm. Sau đó dùng cây cán bột cán cho miếng bột thật mỏng.

– Bước 5: Tiếp đến bạn làm phần nhân. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm bóc lấy phần thịt tôm, cắt thật nhỏ.

– Bước 6: Đem phi thơm hành khô, cho thịt tôm vào xào nhanh với ít nước mắm cho thơm. Sau đó đem thịt tôm trộn đều cùng thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá và một ít hạt nêm, hạt tiêu.

Đem thịt tôm trộn đều cùng thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ
Đem thịt tôm trộn đều cùng thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ

– Bước 7: Cho 1 ít nhân vào giữa từng miếng bột, dùng tay nhúng nước bôi quanh mép bột rồi gập đôi miếng bột lại và dùng hai đầu ngón tay bóp nhẹ để cho hai mép của miếng bột dính chặt vào nhau.

– Bước 8: Cứ thế làm cho đến khi hết bột. Phết một lớp dầu ăn lên nồi hấp bánh để chống dính rồi xếp bánh vào. Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 15p là bánh chín. Với vài bước cơ bản của cách làm bánh há cảo bạn có thể thưởng thức được rồi.

𝓗𝓞𝓣- Cách Làm Bánh Há Cảo Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Cách Làm Bánh Há Cảo Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà

– Bước 9: Cuối cùng bạn trưng bày bánh há cảo ra đĩa cùng nước chấm.

Với cách làm bánh há cảo thơm ngon, hấp dẫn này bạn sẽ có một món ăn nhẹ, các bạn có thể dùng làm món điểm tâm hoặc khai vị. Hãy vào bếp tự tay nấu cho những người thân trong gia đình mình thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công.