Rate this post

Cách làm bánh flan nước cốt dừa béo ngậy cho bé yêu

Nếu bạn thấy món bánh flan truyền thống đã quá đơn điệu thì hãy làm mới món bánh này cùng với dừa và rau câu bạn nhé. Món bánh flan dừa này vừa có vị béo ngậy của trứng gà lại thêm vị dai dai của rau câu và thơm mùi dừa sẽ làm bạn thích mê ngay từ miếng đầu tiên. Hãy cùng Mâm Cơm Việt tìm hiểu về cách làm bánh flan dừa nhé.

Nguyên liệu làm bánh flan dừa

  • 2 quả dừa xiêm
2 quả dừa xiêm
2 quả dừa xiêm
  • Sữa tươi 400ml
  • 25g bột rau câu
  • 50 g đường cát
  • 1 bó lá dứa
  • ½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt
  • 3 quả trứng gà
3 quả trứng gà
3 quả trứng gà

Hướng dẫn cách làm bánh flan dừa đơn giản tại nhà

– Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế các nguyên liệu cho cách làm bánh flan dừa. Dừa chặt vỏ cứng, sau đó nạo hết lớp vỏ cám ở bên ngoài chỉ để lại lớp cùi trắng bên trong.

– Sau đó bạn khoắt một lỗ nhỏ ở đầu quả đừa rồi đổ hết phần nước dừa ra bát. Lá dứa rửa sạch xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt và bỏ phần bã.

Lá dứa rửa sạch xay nhuyễn
Lá dứa rửa sạch xay nhuyễn

– Bước 2: Bạn cho nước lá dứa vào nồi đun sôi, thêm đường theo khẩu vị của bạn, hoặc nếu không thích ăn ngọt thì bạn không cần cho đường cũng được.

– Tiếp đến bạn cho bột rau câu vào nồi, đun sôi rồi để nguội chờ cho rau câu đông lại thì mang rau câu cắt thành những sợi dài và nhỏ.

– Bước 3: Để cho cách làm bánh flan dừa được ngon hơn bạn tận dụng nước dừa để làm bánh flan nhé, sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

– Cách làm như sau: cho nước dừa vào đun sôi rồi tiếp đến bạn cho đường cát, bột rau câu, sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng gà và một ít nước lá dứa vào, chờ nước dừa sôi rồi trút hỗn hợp này vào nồi nước dừa, dùng máy đánh trứng đánh đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Dùng máy đánh trứng đánh đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau
Dùng máy đánh trứng đánh đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau

– Bước 4: Kế đến bạn xếp các thanh rau câu đã chuẩn bị vào bên trong quả dừa, chờ hỗn hợp trên nguội bớt thì rót hỗn hợp vào phủ ngập các thanh rau câu này, bạn chỉ đổ khoảng 2/3 quả dừa thôi nhé, vì khi hấp thì bánh flan sẽ nở ra thêm nữa.

– Bước 5: Đem dừa đi chưng cách thủy khoảng 90 phút. Kiểm tra bằng cách dùng que tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính vào tăm là bánh chín. Vậy là cách làm bánh flan dừa đã hoàn thành rồi.

– Bước 6: Chờ bánh nguội bạn cho quả dừa vào tủ lạnh bảo quản rồi khi nào ăn lấy dao sắc bổ từng miếng ra để thưởng thức, nếu không thích ăn phần cùi dừa thì bạn bỏ phần cùi ra nhé.

𝓗𝓞𝓣- Cách Làm Bánh Flan Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà - Món Ngon
𝓗𝓞𝓣- Cách Làm Bánh Flan Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà – Món Ngon

Đây là một món ăn rất ngon và cách làm cũng đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan dừa này nhé.