Cách làm bánh dừa nướng thơm giòn bùi ăn là mê

Tự tay làm những chiếc bánh chiêu đãi gia đình chính là niềm vui cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy tuần này bạn sẽ nghĩ đến làm món bánh gì nào? Nếu chưa nghĩ ra thì hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh dừa nướng nhé.

Những chiếc bánh dừa nướng giòn tan ăn là mê chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khen tuyệt vời từ người thưởng thức. Cùng với Mâm Cơm Việt bắt tay vào làm ngay bạn nhé!

Cách Làm Bánh Dừa Nướng Ngon - Banh Dua Nuong An Vat
Cách Làm Bánh Dừa Nướng Ngon – Banh Dua Nuong An Vat

Nguyên liệu

  • Cùi dừa tươi nạo sợi: 500gr
  • Trứng gà: 1-2 quả
  • Đường trắng: 150gr
  • Muối ăn, bột vani

Chi tiết cách làm

– Bước 1: Nướng dừa. Cùi dừa tươi sau khi đã nạo sợi nhỏ các bạn trải đều ra khay nướng rồi tiếp đó cho khay vào lò ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 4 phút rồi lấy khay dừa ra để nguội.

Nướng dừa nạo sợi bằng lò nướng
Nướng dừa nạo sợi bằng lò nướng

– Bước 2: Hòa hỗn hợp các nguyên liệu. Trứng gà đập vào một chiếc bát to tách lấy lòng trắng, khuấy đều. Tiếp đó, trộn lòng trắng trứng, đường, muối, bột vani vào với nhau rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nổi bọt và không bị vón cục là được.

Trộn hỗn hợp các nguyên liệu
Trộn hỗn hợp các nguyên liệu

– Bước 3: Trộn hỗn hợp các nguyên liệu với dừa nướng. Tại bước này, các bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã làm ở bước 1 và bước 2 vào với nhau và trộn thành một hỗn hợp đồng nhất.

Trộn đều bột với dừa nướng
Trộn đều bột với dừa nướng

– Bước 4: Làm bánh dừa nướng. Cách làm bánh dừa nướng rất là đơn giản. Sau khi đã trộn xong hỗn hợp thì bạn rửa sạch tay, thoa lên tay một ít dầu ăn và bắt đầu vo từng viên bánh thành những viên tròn đều.

Nặn bột thành từng viên nhỏ
Nặn bột thành từng viên nhỏ

– Bước 5: Nướng bánh dừa nướng. Sau khi đã vo xong hết nguyên liệu thành từng viên bánh thì các bạn xếp bánh lên vỉ có lót giấy nướng. Tiếp đó, cho vỉ vào lò nướng đã để ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong khoảng 20 phút đến khi thấy bánh dừa có màu vàng đều thì các bạn lấy vỉ bánh ra và để nguội.

Nướng bánh dừa nướng
Nướng bánh dừa nướng

Bánh dừa nướng có mùi thơm, vị bùi ngon và giòn. Đặc biệt, màu vàng của bánh rất là bắt mắt và hấp dẫn đấy các bạn nhé. Cách làm bánh dừa nướng như vậy là đã xong rồi. Vậy các bạn còn chờ đợi gì nữa mà chưa làm bánh dừa nướng để chiêu đãi cả gia đình mình.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ công thức làm bánh dừa nướng đến gia đình bạn bè nhé !