Cách làm bánh Cupcake trà xanh hấp dẫn

Cupcake chỉ đơn giản là bánh được đựng trong cái Cup (cốc) cho nên về bản chất Cupcake có thể là mọi loại bánh như Chiffon, Gateau HK, Sponge, Pound Cake, nhưng ở kích thước của 1 cái cốc.

Chỉ có điều vì cupcake thường hay có thêm kem trang trí đi kèm, nên cốt bánh mà mọi người hay chọn, như mình để ý thấy, chủ yếu là các cốt nhiều bơ để có thể đỡ được phần kem ở trên – cũng thường là kem bơ, nên với nhiều bạn có thể hơi khô và ngấy quá chăng?

Cupcake chỉ đơn giản là bánh được đựng trong cái Cup (cốc)
Cupcake chỉ đơn giản là bánh được đựng trong cái Cup (cốc)

Phần cốt bánh là biến tấu từ một trong những công thức Cupcake được yêu thích nhất. Phần kem là sự kết hợp của kem tươi với cream cheese, ngậy vừa, ngọt xen lẫn vị chua nhẹ, rất hợp với vị trà xanh. Bánh mềm, ẩm, xốp và thơm, có thể ăn nhiều hơn một cái mà không bị ngán

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe cũng như trong làm đẹp của con người. Việc sử dụng trà xanh để chế biến các loại bánh ngọt vừa bổ sung dưỡng chất, vừa tạo màu sắc đẹp mắt kích thích người dùng. Giữa tiết trời nóng bức, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những chiếc bánh trà xanh mát mắt. Hãy cùng thực hiện cách làm bánh Cupcake trà xanh giải nhiệt mùa hè nhé.

Cách làm bánh Cupcake trà xanh hấp dẫn
Cách làm bánh Cupcake trà xanh hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh Cupcake trà xanh đơn giản

  • 170 gram self – raising flour
  • 170 gram plain flour
  • 225 gram bơ thường
  • 450 gram đường cát trắng
450 gram đường cát trắng
450 gram đường cát trắng
  • 4 quả trứng lớn
  • 1 cup sữa tươi
  • 1 teaspoon tinh chất vani
  • 3 tablespoons bột trà xanh, rây mịn
  • 115 gram heavy cream
  • 2 cup bột trà xanh, rây mịn

Hướng dẫn cách làm bánh Cupcake trà xanh

– Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn lò nướng ở 180○C, lót sẵn giấy nướng vào các khuôn nướng bánh. Sử dụng một tô sạch, trộn đều hỗn hợp bột mì đa dụng, bột self rising, bột trà xanh và muối đến khi các nguyên liệu phân bố đồng đều.

– Bước 2: Bạn cho lòng trắng trứng cùng với đường và bột trà xanh vào bát của máy trộn đứng, đánh đều hỗn hợp đến khi được một hỗn hợp xanh, mượt và bóng.

– Khi bánh nguội hoàn toàn, bạn phết đều hỗn hợp kem này lên mặt bánh và trang trí tùy thích với cốm màu, kẹo dẻo để hoàn thành thành phẩm của cách làm bánh Cupcake trà xanh.

Phết đều hỗn hợp kem này lên mặt bánh
Phết đều hỗn hợp kem này lên mặt bánh

– Bước 3: Sử dụng một bát sạch khác cho bước tiếp theo của cách làm bánh Cupcake trà xanh bạn đập trứng vào, tiếp tục thêm tinh chất vani và ½ số đường cát trắng đã chuẩn bị. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao trong vài phút để các nguyên liệu hòa trộn.

– Bước 4: Bạn làm sạch bát của máy đánh trứng, cho heavy cream và đánh đến khi kem có màu trắng, dày và bóng. Chuyển máy sang tốc độ trung bình rồi đổ hỗn hợp trứng và sữa tươi vào rồi trộn đều hai hỗn hợp, chỉ cần để hai hỗn hợp hòa quyện với nhau. Nếu bạn đánh quá lâu sẽ khiến hỗn hợp bị loãng.

Cho heavy cream và đánh đến khi kem có màu trắng
Cho heavy cream và đánh đến khi kem có màu trắng

– Bước 5: Tiếp tục cho hỗn hợp các nguyên liệu khô đã chuẩn bị cho cách làm bánh Cupcake trà xanh vào bát và dùng muỗng nhẹ nhàng trộn đều tay.

– Bước 6: Chia hỗn hợp đã xong ra các khuôn nướng đã chuẩn bị sẵn, làm phẳng bề mặt. Bạn đổ đầy 2/3 khuôn để khi bánh chín sẽ có khoảng trống để nở đều, không bị tràn khỏi khuôn.

– Sau đó nướng bánh trong khoảng 20 phút đến khi bánh nở đều. Dùng tăm xiên vào phần trung tâm bánh, nếu rút ra thân tăm sạch thì bánh đã chín. Để bánh nguội trong lò khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hoàn toàn.

𝓗𝓞𝓣- Cách Làm Bánh Cupcake Trà Xanh Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Bánh Cupcake Trà Xanh Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Bánh Cupcake trà xanh có hương vị thật thơm ngon, rất thích hợp để làm quà tặng cho những người mà bạn quý mến đấy. Với cách làm bánh Cupcake trà xanh này hy vọng bạn sẽ có một thành phẩm ưng ý !

Chúc các bạn thành công.