Rate this post

Nguồn gốc của chiếc bánh Crepe mặn

Bánh crepe có nguồn gốc từ nước Pháp được du nhập vào Việt Nam như một loại bánh tráng miệng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng loại bánh này còn có thể chế biến như một món mặn đầy bổ dưỡng và vẫn giữ được hương vị của nó.

Chính vì vậy Mâm Cơm Việt hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn món ăn này, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của bơ cùng với phần nhân thịt muối thơm ngon đậm đà

Bữa sáng đầy dinh dưỡng với món bánh crepe mặn thú vị
Bữa sáng đầy dinh dưỡng với món bánh crepe mặn thú vị

Đảm bảo chỉ cần thưởng thức 1 lần các bạn sẽ không thể nào quên được mùi vị của món bánh crepe mặn này. Bây giờ bắt đầu học cách làm bánh crepe mặn cùng Mâm Cơm Việt nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh crepe mặn

STT Nguyên liệu
1 Bột mì: 70 g
2 Bột ngô: 10 g
3 Đường bột: 40 g
4 Sữa tươi không đường: 125 ml
5 Trứng gà: 2 quả
6 Bơ nhạt: 20 g
7 Thịt xông khói: 2 lạng
8 Tương ớt, Sốt mayonnaise, Sốt cà chua

Chi tiết cách làm bánh crepe mặn đơn giản tại nhà

 • Bước 1: Trước tiên các bạn hãy làm bơ tan chảy ở nhiệt độ phòng. Trong thời gian đợi bơ tan chảy thì các bạn hãy làm vỏ bánh crepe.
 • Bạn hãy cho 70 gam bột mì, 10 gam bột ngô vào 1 cái tô to trộn đều với nhau rồi từ từ đổ 125 ml sữa không đường trộn đều tay để bột không bị vón cục.
 • Còn trứng gà thì bạn hãy bỏ lòng trắng và lấy lòng đỏ trứng gà bỏ vào riêng 1 cái bát.
Bạn hãy cho 70 gam bột mì, 10 gam bột ngô vào 1 cái tô to trộn đều
Bạn hãy cho 70 gam bột mì, 10 gam bột ngô vào 1 cái tô to trộn đều
 • Bước 2: Khi bơ đã tan chảy thì bạn hãy cho bơ cùng với 40 gam đường và 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp ở bước 1 trộn thật đều tay để nguyên liệu trở thành hỗn hợp đồng nhất.
 • Sau đó thì bạn hãy để cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ để bột được nở đều và mịn nhất. Như vậy thì khi thưởng thức bánh sẽ ngon hơn.
 • Bước 3: Trong thời gian cho bột nghỉ thì bạn hãy thái thịt xông khói thành những lát mỏng vừa ăn.
 • Bước 4: Tiếp đó thì bạn hãy bắc chảo chống dính lên bếp đun cho nóng chảo rồi hạ lửa cho dầu ăn hoặc quét bơ vào chảo rồi sau đó lấy thìa cho bột vào trong chảo láng mỏng 1 lớp xung quanh mặt chảo.
 • Bạn hãy nhớ là không lật mặt bánh mà chỉ nhìn thấy mặt trên của bánh se chín lại thì bạn hãy úp lớp vỏ bánh ra đĩa và lần lượt làm như vậy cho đến khi hết số bột đã trộn.
Lấy thìa cho bột vào trong chảo láng mỏng 1 lớp xung quanh mặt chảo
Lấy thìa cho bột vào trong chảo láng mỏng 1 lớp xung quanh mặt chảo
 • Bước 5: Khi đã làm xong phần vỏ bánh thì các bạn sẽ bắt đầu làm bánh. Bạn hãy trải phần vỏ bánh vừa làm ra đĩa rồi xếp thịt xông khói đã thái vào giữa đế bánh rồi rưới nước sốt cà chua, sốt mayonnaise, tương ớt lên trên thịt xông khói rồi gói đôi bánh lại.
 • Bước 6: Khi gói bánh thì bạn hãy chú ý để bánh crepe trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn thì các bạn hãy nhớ ngửa phần vỏ bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên còn để mặt trên của vỏ bánh ở ngoài vì phần này mịn hơn.
 • Như vậy bạn hãy gói lần lượt cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị rồi xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.
Cách Làm Bánh Crepe Mặn Đơn Giản - Nguyên Liệu Và Công Thức
Cách Làm Bánh Crepe Mặn Đơn Giản – Nguyên Liệu Và Công Thức

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh crepe mặn và có được một bữa sáng đầy dinh dưỡng mà vẫn không kém phần hấp dẫn rồi đấy.

Hãy thử nó để cả gia đình được thay đổi khẩu vị và được cung cấp năng lượng đầy đủ cho bữa ăn sáng để bắt đầu một ngày mới thuận lơi nhé!

Mâm Cơm Việt tổng hợp.