Ngon miệng và đầy dinh dưỡng với cách làm cheesecake trà xanh

Cheesecake là một món bánh khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Với nhiều cách biến tấu và sáng tạo khác nhau mà mọi người có thể tạo ra nhiều loại cheesecake khác nhau.

Sau đây, Mâm Cơm Việt xin chia sẻ với các bạn cách làm cheesecake trà xanh thật thơm ngon và điều đặc biệt là các bước làm vô cùng đơn giản nhưng mang đến cho bạn một món bánh tuyệt vời đấy.

Nguyên liệu cách làm cheesecake trà xanh:

  • 290g cream cheese
290g cream cheese
290g cream cheese
  • 90g đường
  • 160g sữa chua, 100ml sữa tươi không đường
  • 10g bột trà xanh, 5g gelatin
10g bột trà xanh
10g bột trà xanh
  • 250ml kem tươi (whipping cream), 100g bánh quy bơ, 75g bơ

Hướng dẫn cách làm cheesecake trà xanh đơn giản

– Trước tiên bạn sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm cheesecake trà xanh nhé. Bạn ngâm 5g galtin trong 20ml nước lạnh, bơ có thể đem chưng cách thủy hay cho vào trong lò vi sóng quay nhanh để cho bơ tan. Bánh quy bạn cho vào trong bọc nylon thực phẩm, dùng chày để nghiền nhỏ.

– Tiếp đến bạn cho bánh quy đã nghiền nhỏ và bơ mà bạn đã đun chảy vào trong 1 âu lớn rồi trộn đều. Sau đó dàn hỗn hợp vụn bánh quy ra khuôn để rời, rồi ấn chặt tay để tạo thành đế bánh cho cách làm cheesecake trà xanh. Bạn để khuôn vào tủ lạnh khoảng 20 phút để có thể ổn định được hình dạng của bánh.

Nghiền nhỏ bánh quy
Nghiền nhỏ bánh quy

– Kế đến bạn hòa tan bột trà xanh với sữa rồi khuấy đều cho tan hết. Cho lên bếp, đun với lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi liu riu thì cho gelatin đã ngâm vào trong hỗn hợp sữa, khuấy nhanh tay cho gelatin chảy ra hết thì bạn hãy tắt bếp.

– Bạn cho creamcheese và đường vào chung trong 1 âu lớn, để thực hiện cách làm cheesecake trà xanh thì bạn đem hỗn hợp này đi đun cách thủy với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi creamcheese mềm ra hết.

– Tiếp theo bạn cho sữa chua và hỗn hợp trà xanh đã làm ở trên vào hỗn hợp này rồi sau đó trộn đều và đánh bông kem tươi lên.

Trộn đều sữa chua và hỗn hợp trà xanh
Trộn đều sữa chua và hỗn hợp trà xanh

– Sau đó bạn lấy phần đế bánh để trong tủ lạnh ra, cho hỗn hợp kem đã chuẩn bị lên trên phần đế bánh nếu đổ phần kem lên phần đế bánh mà bạn thấy nổi bọt bong bóng thì hãy nhẹ nhàng dùng khăn ăn để thấm chỗ nổi đó rồi dàn đều kem lại.

– Cuối cùng, bạn cho bánh cheesecake trà xanh vừa làm vào trong tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ trở lên.

Cách Làm Bánh Cheesecake Trà Xanh Ngon
Cách Làm Bánh Cheesecake Trà Xanh Ngon

– khi dùng cheesecake trà xanh, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Với chiếc bánh vừa làm xong này, bạn có thể dùng nó để làm món tráng miệng hoặc chuẩn bị sẵn cho buổi trà chiều của gia đình mình nhé.

Mong rằng với cách làm cheesecake trà xanh này thì bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình, chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng.