Rate this post

Mách bạn cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

Bạn thích ăn bánh bông lan nhưng nhà lại không có lò nướng sẵn tại nhà? Đừng lo lắng vì chỉ cần một chiếc nồi cơm điện là bạn hoàn toàn có thể có được những mẻ bánh vô cùng tuyệt vời, vừa vàng rượm thơm ngon vừa xốp mềm. Cùng Mâm Cơm Việt tìm hiểu 2 cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện ngay sau đây nhé!

Cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện 1

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

 • 100gr bột mì
100gr bột mì
100gr bột mì
 • 40gr bột bắp
 • 30ml sữa tươi
 • 4 quả trứng
 • 30ml dầu ăn
 • 100gr đường
 • ½ muỗng cà phê muối
 • 20gr bơ lạt
 • 1 ống vanilla

Các bước tiến hành:

– Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

– Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp

– Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

– Bước 4:Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.Bước5:Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

– Bước 5: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

– Bước 6: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

– Bước 7: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra
Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra

Cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện đơn giản 2

Nguyên liệu cần có cho món bánh này:

 • Trứng Gà: 4 quả
 • Đường/; 120gram
 • VaNi: 1muỗng café
 • Nước: 80 ml
 • Dầu: 40 ml
 • Bột Mì: 120 gram

Cách tiến hành:

– Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí lớn thì cho thêm một nhúm muối đánh tiếp, các bạn cho dần dần đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi bông cứng (chạm tay vào bạn sẽ thấy lòng trắng khá dẻo chứ không bị chảy nhão), nhớ rằng đừng đánh bông cứng quá sẽ khó trộn các nguyên liệu tiếp theo.

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

– Bước 2: Cho nước cam vào lòng trắng, chuyển máy về số nhỏ nhất trộn nhẹ nhàng vài vòng. Lòng đỏ đánh tan (không cần đánh nổi) với dầu ăn hằng ngày, vani, đổ vào bát lòng trắng, để máy trộn ở số nhỏ nhất vài vòng. Nếu dùng bơ chảy thì các bạn trộn bơ chảy sau khi trộn bột.

– Bước 3: Dùng rây rây bột vào bát trứng, để máy trộn ở chế độ nhỏ nhất vài vòng rồi tắt máy. Các bạn dùng phới trộn thêm vài vòng nếu thấy các nguyên liệu chưa hòa quyện với nhau.

– Bước 4: Cho bột vào khuôn, dàn đều cho bằng mặt. Các bạn cho vào tầng giữa lò nướng 30-35 phút là bánh chín. Cẩn thận thì xiên thử một que tăm vào bánh, rút ra thấy que khô là yên tâm bánh đã chín.

Cho bột vào khuôn, dàn đều cho bằng mặt.
Cho bột vào khuôn, dàn đều cho bằng mặt.

– Bước 5: Úp ngược khuôn bánh chờ 5 phút cho nguội bớt (dùng khuôn có lỗ nên úp khuôn vào cổ chai nước) rồi mới lấy dùng dao mỏng rọc một đường quanh thành bánh và để lấy bánh ra.

– Nếu khuôn làm bánh đáy rời thì tháo bỏ thành khuôn rồi rọc thêm một đường ở đáy khuôn, khuôn đáy liền thì úp ngược khuôn và vỗ vỗ đáy khuôn vài cái cho bánh rơi ra.

Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

 • Có thể thay một phần bột mỳ bằng bột hạnh nhân hay bột hạt dẻ. Có thể dùng bột coca nguyên chất thay cho một phần bột bánh thì có bánh bông lan chocolate
 • Có người thích ăn bánh “cứng” hơn, vậy thì giảm bớt lượng nước/sữa còn khoảng 1/2 là được
 • Ở bước 4 nếu để máy trộn lâu (khoảng 10 phút) thì bánh sẽ xốp rất ngon, còn nếu trộn ngắn thì bánh bông mềm.
2 Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
2 Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản và nhanh chóng đúng không các bạn?

Thử ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình món bánh vô cùng thơm ngon hấp dẫn nhé! Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ đến mọi người nhé !