Cách làm bánh bao kim sa vàng nhân trứng sữa ăn sáng cho cả gia đình

Cách làm bánh bao kim sa với nhân trứng muối thơm lừng cùng vỏ bánh xốp, mềm đang làm mưa làm gió trên nhiều diễn đàn nội trợ khác nhau. Để làm được bánh bao kim sa ngon thì ngoài nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng thì bạn cũng cần tuân thủ chính xác các bước thực hiện dưới đây của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt này nhé!

Cách làm bánh bao kim sa ăn sáng cho cả gia đình – cach lam banh bao kim sa
Cách làm bánh bao kim sa ăn sáng cho cả gia đình – cach lam banh bao kim sa

Nguyên liệu để làm bánh bao kim sa gồm

Bột: Bột cần chuẩn bị gồm các loại bột bao gồm bột mì (250 gram), bột nở (4 gram – 1 thìa cafe), men nở (6 gram – 1,5 thìa cafe), bột ngô (30 gram)

Trứng: Chuẩn bị 4 quả trứng gà tươi và hai quả trứng muối

Sữa: Chọn loại sữa tươi không đường, không nên chọn loại có đường bởi sẽ ảnh hưởng tới vị của nhân. Chuẩn bị 400 ml sữa. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm cả sữa đặc

Phụ liệu khác: Chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác bao gồm bơ, đường, dầu ăn, vani, muối

Các nguyên liệu làm bánh bao kim sa vàng
Các nguyên liệu làm bánh bao kim sa vàng

Cách làm bánh bao kim sa vàng như sau

  • Bước 1: Làm vỏ bánh

Trộn bột: Cho phần bột mì, bột nở, men nở, 2 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối vào trộn đều. Tiếp đến, chế từ từ phần sữa tươi không đường vào và nhào bột cho tới khi bột trở thành một khối mịn thì thôi.

Làm vỏ bánh bao – cach lam banh bao kim sa
Làm vỏ bánh bao – cach lam banh bao kim sa

Ủ bột: Khi bột đã được nhào kỹ, bạn đem bột đi ủ từ 40 – 60 phút cho bột nở. Hết thời gian ủ trên, bạn dùng một ngón tay ấn nhẹ vào bột và khi có cảm giác bột không trở lại hình dạng cũ là được.

  • Bước 2: Làm nhân bánh

Đập trứng gà tươi và tách lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Tiếp đến, trộn phần lòng đỏ này với phần bột ngô đã chuẩn bị cho tới khi bột mềm, mịn. Khi đã làm mịn bột xong, bạn tiếp tục cho phần sữa tươi còn lại + 2 thìa cafe đường vào đánh tan.

Trứng muối bạn cũng tách lấy phần lòng đỏ, không dùng phần lòng trắng. Tách xong, bạn nghiền nhuyễn lòng đỏ thành dạng bột mịn rồi cho vào hỗn hợp bột trên đánh đều cho tan.

Làm nhân bánh – cách làm bánh bao kim sa
Làm nhân bánh

Cho toàn bộ phần nguyên liệu trên vào một chiếc nồi nhỏ và bắc lên bếp đảo đều. Đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ nhất và trong quá trình đun, liên tục dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng khuấy đều hỗn hợp để đảm bảo hỗn hợp không bị cháy. Đun như vậy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp

Cho phần nhân trên vào trong một chiếc hộp đựng thực phẩm, chờ cho nhân nguội hẳn rồi bỏ chúng vào tủ lạnh. Để cho dễ hơn, bạn có thể để phần bột này vào trong các khuôn nhỏ có kích cỡ tương đương với nhân bánh.

Cho nhân vào tủ lạnh – cach lam banh bao kim sa
Cho nhân vào tủ lạnh – cach lam banh bao kim sa

Để lưu giữ phần nhân này ít nhất nửa ngày. Để ngon hơn và không bị tan chảy khi hấp, bạn có thể ủ nhân trong tủ lạnh qua đêm, chừng 12 tiếng trước khi đem làm. Ngoài ra, việc để nhân trong tủ lạng qua đêm còn giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi để làm bánh.

  • Bước 3: Nặn bánh và hấp bánh

Chia bột thành các phần nhỏ vừa phải. Tiếp đến, bạn cán bột mỏng rồi cho phần nhân đã chuẩn bị vào. Cho xong, bạn bọc kín bột lại và xếp cho bánh nghỉ một lúc trước khi đem hấp. Làm như vậy cho tới khi hết nhân.

Nặn bán
Nặn bánh

Bắc nồi hấp cách thuỷ. Tiếp đến, bạn đặt bánh bao vào và hấp chín trong khoảng nửa tiếng. Trong lúc hấp, bạn không nên mở vung nồi để tránh bay hơi, bánh sẽ lâu chín hơn.

Bánh bao kim sa ngon tuyệt đãi gia đình
Bánh bao kim sa vàng đẹp mắt ngon tuyệt đãi gia đình

Hết thời gian hấp, bạn lấy bánh bao ra là có thể thưởng thức rồi. Cách làm bánh bao kim sa này rất thích hợp để bạn làm vào các buổi sáng để thay món ăn sáng cho cả gia đình hoặc bữa lót dạ lúc giữa chiều.

Chúc các bạn có được những chiếc bánh bao kim sa thật ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!